Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Theo CNN bình chọn: Hoa đăng tỏa sáng trên sông ở Hội An là một trong các khoảnh khắc du lịch tuyệt vời nhất toàn cầu

Theo CNN bình chọn: Hoa đăng tỏa sáng trên sông ở Hội An là một trong các khoảnh khắc du lịch tuyệt vời nhất toàn cầu

28/07/2017
Mức căn bản

Hoi An’s floating lanterns shine as one of CNN's top global travel moments

The US news network has taken a shine to Vietnam's stunning tourist town this year.

Hoi An lights as captured by John S Lander is selected among best travel photos in 2017 by CNN.

CNN has released its top travel photos from the first six months of 2017, and colorful floating lanterns on a river in the ancient Vietnamese town of Hoi An are shining bright.

The American news site selected 57 vacation shots from around the world, and the mesmerizing world-renowned town claimed 10th position.

The Hoi An shot, credited to John S Lander, captures tourists in boats cruising among the lanterns along the Hoai River, set to a backdrop of ancient houses.

A bustling trade port between the 15th and 19th centuries, Hoi An now draws tourists to its picturesque wooden houses, pagodas, street-side eateries and hundreds of tailor shops.

“Hoi An boasts an eclectic mix of historical eastern and western buildings,” CNN said.

The town was selected by TripAdvisor travelers in March, and recently by New York-based Travel + Leisure’s readers, as one of the best destinations in the world.

According to TripAdvisor, the biggest highlight of the coastal town is the lantern festival held on the 14th day of each lunar month, when “the town trades its electric lights for traditional colored lanterns”.

Among the other travel moments published by CNN on Saturday were an aerial shot of umbrellas at a beach in Busan, fireworks exploding over a basin in Venice, skyscrapers in New York and a temple in Greece.

Source: VnExpress International

 

Theo CNN bình chọn: Hoa đăng tỏa sáng trên sông ở Hội An là một trong các khoảnh khắc du lịch tuyệt vời nhất toàn cầu

Mạng tin tức Hoa Kỳ đã chụp được khoảnh khắc lung linh tại thị trấn du lịch tuyệt đẹp của Việt Nam trong năm nay.

Hoa đăng Hội An chụp bởi John S Lander được CNN bình chọn là bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2017.

CNN đã phát hành những tấm ảnh du lịch tuyệt vời hàng đầu tính từ sáu tháng đầu năm 2017, có hình ảnh những chiếc hoa đăng đầy màu sắc đang tỏa sáng lung linh trôi trên sông tại phố cổ Hội An của Việt Nam.

Trang web tin tức Hoa Kỳ đã bình chọn 57 bức ảnh về kỳ nghỉ ở khắp nơi trên thế giới và thị trấn nổi tiếng thế giới này đã chiếm vị trí thứ 10.

Bức ảnh Hội An, được ghi lại bởi John S Lander, chụp hình du khách trên những chiếc thuyền đang trôi giữa những chiếc hoa đăng dọc theo sông Hoài, gắn với khung cảnh của những ngôi nhà cổ xưa.

Từ một cảng thương mại nhộn nhịp giai đoạn thế kỷ 15 - thế kỷ 19, hiện tại Hội An bắt đầu thu hút khách du lịch bằng những ngôi nhà gỗ đẹp như tranh vẽ, những ngôi chùa, quán ăn ven đường và hàng trăm cửa hàng mỹ nghệ.

CNN cho biết: "Hội An tự hào có sự kết hợp chiết trung giữa kiến trúc lịch sử phương Đông và phương Tây".

Thị trấn được chọn là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới bởi những du khách TripAdvisor hồi tháng ba, và hiện tại được bầu chọn bởi các độc giả của New York-based Travel + Leisure’s.

Theo TripAdvisor, điểm nhấn nổi bật nhất của thị trấn ven biển này là lễ hội hoa đăng được tổ chức vào ngày 14 âm lịch mỗi tháng, khi "thị trấn trao đổi đèn điện với những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu truyền thống".

Trong số những khoảnh khắc khác được CNN công bố vào hôm thứ bảy là các bức ảnh chụp những chiếc dù trên biển Busan từ trên không, pháo hoa trên lưu vực Venice, những tòa nhà chọc trời ở New York và một ngôi đền ở Hy Lạp.

 

Dịch bởi: TRANPHUONG

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục