Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Thi toán trực tuyến: cuộc thi của những 'chú gà chọi'

Thi toán trực tuyến: cuộc thi của những 'chú gà chọi'

09/01/2017
Mức trung cấp

Online math competition a race of ‘fighting cocks’

ViOlympic, an online math competition for primary and secondary school students, has raised controversy among parents.

It is described as a friendly environment for students to learn from each other.

However, many parents have raised their concern about the competition, saying that it is unhealthy competition and worsens the ‘achievement disease’.

The student, who ranked first, only needed 5 minutes and 47 seconds to solve the questions.

“This was an impossible mission for me. Eight rounds and four questions for each round! It’s awful!” he said. 

Dung believes the result could be obtained only if someone tried to do the same question many times.

This might happen if students registered to attend the contest many times under different names. As they know the questions, they would only have to spend time to click the mouse on the right answers.

“One needs 30-50 minutes for the first try and will need 10 minutes only for the 10th try,” he said. “But the result of 10 minutes doesn’t show real ability,” said Hoang Hoa Thuy, a parent in Cau Giay district.

“This is the manifestation of the so-called ‘achievement disease’. Parents force their children to play tricks to obtain the highest possible achievements,” she said. 

A math teacher in HCMC said he feels so surprised about the achievements of the students who lead the competition.

“They can solve the questions for one round just within two minutes. This is impossible,” he commented.

According to Nguyen Thi Ngoc from FPT University, head of ViOlympic project, 40 percent of questions are ‘easy’, 40 percent of questions are ‘medium difficult’ and the remaining 20 percent are ‘difficult’. In order to obtain 300 mark, students need to master comprehensive knowledge and have good skills in solving questions on computers.

Meanwhile, a high school teacher in Hanoi said it is not the competition to blame. “It is not the fault of the competition organizers who have tried to create a healthy playing field for students. It is the fault of parents who have turned the game into a competition for ‘fighting cocks’,” he said.

Source: VIETNAMNET

 

 

Thi toán trực tuyến: cuộc thi của những 'chú gà chọi'

ViOlympic, một cuộc thi toán trực tuyến dành cho học sinh tiểu học và trung học, đã dấy lên nhiều tranh cãi giữa các bậc phụ huynh.

Chương trình được mô tả như một người bạn thân thiện cho học sinh để học tập lẫn nhau.

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh đã quan tâm nhiều hơn về cuộc thi này và nói rằng đây là cuộc thi có hại sức khỏe và làm tồi tệ hơn "căn bệnh thành tích".

Học sinh, được xếp thứ nhất, chỉ cần 5 phút 47 giây để giải các câu hỏi.

Một em học sinh chia sẻ: "Đây là một nhiệm vụ bất khả thi. 8 vòng với 4 câu hỏi cho mỗi vòng! Thật khủng khiếp."

Em Dũng cho biết kết quả vẫn được tính nếu như một ai đó cố gắng để giải câu hỏi giống nhau trong nhiều lần.

Điều có thể xảy ra là học sinh đăng ký để tham dự bài kiểm tra nhiều lần dưới những cái tên khác nhau. Khi các em học sinh biết được câu hỏi, các em sẽ chỉ phải dành thời gian để kích chuột vào những câu trả lời đúng.

Chị Hoàng Hoa Thúy, một phụ huynh quận Cầu Giấy chia sẻ: "Một người cần 30-50 phút cho lần cố gắng đầu tiên và sẽ cần 10 phút cho lần thử thứ 10,"

Chị cũng chia sẻ: "Đây là sự biểu lộ của cái được gọi là 'căn bệnh thành tích'. Phụ huynh ép con của họ gian lận để giành được vị trí cao nhất có thể."

Một giáo viên dạy toán ở TP. HCM đã nói anh cảm thấy quá ngạc nhiên về kết quả của những học sinh dẫn đầu cuộc thi.

Thầy đã nhận xét: "Các em có thể giải câu hỏi cho vòng một chỉ trong vòng 2 phút. Thật không ngờ,"

Theo như bà Nguyễn Thị Ngọc từ Đại học FPT, đứng đầu dự án ViOlympic, 40% câu hỏi là 'dễ', 40 % cầu hỏi 'trung bình': và còn lại 20 % là 'khó':. Để dành được 300 điểm, học sinh cần phải nắm vững toàn bộ kiến thức và có những kỹ năng tốt để giải câu hỏi trên máy tính.

Trong đó, một giáo viên trường THPT ở Hà nội đã nói đây không là cuộc thi đáng bị đổ lỗi, anh nói: "Đây không phải là lỗi của nhà tổ chức cuộc thi khi đã cố gắng để tạo ra một sân chơi lành mạnh dành cho học sinh. Đây là lỗi của các bậc phụ huynh người đã biến cuộc chơi thàn một cuộc thi cho "những chú gà chọi"

 

Dịch bởi: GiangLe

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục