Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. TP. Hồ Chí Minh báo cáo ca tử vong thứ 6 do sốt xuất huyết trong mùa này

TP. Hồ Chí Minh báo cáo ca tử vong thứ 6 do sốt xuất huyết trong mùa này

08/01/2017
Mức căn bản

HCM City reports 6th dengue death this season

A 35 year-old woman in HCM City died of dengue fever on Tuesday, taking to six the total number of fatalities due to the disease since last year, according to the Preventive Medicine Centre.

The centre said the woman died in the city’s Thủ Đức District while being taken to the local general hospital with severe pneumonia.

There were 21,367 cases of dengue in HCM City last year, the same as in 2015, Dr Lê Thị Hồng Nga, head of the centre’s Infection Control Department, said.

The main season for dengue outbreaks is between October and November, and the incidence has peaked.

However, in districts 3, 5, 10 and Thủ Đức, the number continues to rise, she said.

Dengue is transmitted by mosquitoes. In recent years mosquito larvae have been appearing not only in water tanks in households but also in rainwater that collects in old tyres and other receptacles. 

Source: VIETNAMNET

 

 

TP. Hồ Chí Minh báo cáo ca tử vong thứ 6 do sốt xuất huyết trong mùa này

Theo Trung tâm y tế dự phòng, một người phụ nữ 35 tuổi sống ở thành phố Hồ Chí Minh đã chết vì bệnh sốt xuất huyết vào thứ ba, làm tổng số người tử vong do bệnh này kể từ năm ngoái tăng lên 6 người.

Trung tâm cho biết người phụ nữ này sống ở quận Thủ Đức, khi được đưa đến bệnh viện đa khoa địa phương đang bị viêm phổi nặng.

Tiến sĩ Lê Thị Hồng Nga, người đứng đầu Khoa chống nhiễm khuẩn cho biết có 21.367 trường hợp sốt xuất huyết tại TP.HCM vào năm ngoái, tương tự như trong năm 2015.

Mùa chính của dịch sốt xuất huyết là khoảng tháng mười và tháng mười một, và tỷ lệ nhiễm bệnh đã lên đến đỉnh điểm.

Bà cho biết thêm, ở các quận 3, 5, 10 và Thủ Đức, số lượng nhiễm bệnh vẫn tiếp tục tăng.

Sốt xuất huyết được lây truyền qua muỗi. Trong những năm gần đây ấu trùng muỗi xuất hiện không chỉ trong bể nước của các hộ gia đình mà còn ở các vũng nước đọng trong lốp xe cũ và các vật chứa khác.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 03/2018

Những điều quan trọng mà các em học luyện thi IELTS nên biết

Thời gian gần đây, Ce Phan có kể lại một số câu chuyện về học tiếng Anh và luyện thi IELTS trên tinh thần chia sẻ lại những trải nghiệm đã qua. Ce Phan hy vọng những bài viết như…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục