Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. TP. Hồ Chí Minh cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học

TP. Hồ Chí Minh cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học

20/09/2016
Mức trung cấp

Ho Chi Minh City bans homework to primary students

Ho Chi Minh City is organizing a program for the 2016 –17 academic year, in which primary students will finish their studies at school and go home without homework.

Students of Luong The Vinh Primary School in Ho Chi Minh City's District 7 are playing basket ball during the second class of their school day. Tuoi Tre

The city’s Department of Education and Training issued a dispatch on Monday to guide local primary schools to offer two classes a day for primary students, in an effort to ease stress and avoid illegal extra-classes.

According to the guideline, the first class of the day should focus on teaching students core subjects, while the later session is where students can complete the unfinished lessons of the previous class.

The second class is also the time for students to self-study and practice what they have learned with the support of teachers.

Significantly, after the two sessions, teachers are now not allowed to assign more homework for students.

According to the city’s education department, the program should only be applied in schools where students have a true demand for it, parents are willing, and the educational authorities have approved it.

Each participating school is also allowed the flexibility to organize its own plan based on its own conditions.

The city’s education department also encourages schools to have their own kitchens and ensure food safety.

Source: Tuoitre News

 

 

Thành phố Hồ Chí Minh nghiên cấm trường học cho học sinh tiểu học bài tập về nhà

TP. Hồ Chí Minh đang tổ chức chương trình năm học 2016-2017, trong đó bậc tiểu học sẽ hoàn thành học ngay tại trường và không có bài tập về nhà.

Học sinh trường tiểu học Lương Thế Vinh quận 7 Hồ Chí Minh đang chơi bóng rổ trong tiết trong ngày học thứ hai của trường.

Sở GD và ĐT thành phố đã ban hành một sắc lệnh gửi đi vào thứ Hai để chỉ đạo các trường tiểu học trên địa bàn yêu cầu dạy hai buổi một ngày dành cho bậc tiểu học, một sự cố gắng để làm giảm áp lực và không có lớp học thêm.

Theo như sự chỉ đạo, lớp đầu tiên nên thảo luận về dạy học sinh chủ đề cốt lõi, trong khi đó niên khóa cuối là nơi học sinh có thể hoàn thành những bài học dở dang của lớp trước.

Buổi thứ hai cũng là thời gian dành cho học sinh để tự nghiên cứu và thực hành những điều mà các em được học với sự hỗ trợ từ giáo viên.

Điều đáng nói, sau hai buổi học, bây giờ giáo viên không được phép giao nhiều bài tập cho học sinh.

Theo như Sở GD thành phố, chương trình nên chỉ được áp dụng vào những trường nơi mà học sinh có một yêu cầu thực sự với nó, bậc phụ huynh bằng lòng, và những chính sách giáo dục được phê chuẩn.

Mỗi trường tham gia cũng được cho phép linh động trong tổ chức kế hoạch dựa vào điều kiện thực tiễn.

Sở GD cũng khuyến khích các trường có bếp ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Dịch bởi: GiangLe

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục