Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Trang phục hoàn hảo cho từng dáng người

Trang phục hoàn hảo cho từng dáng người

05/04/2017
Mức trung cấp

How to select the perfect clothes for your body shape

You try on a dress that looked beautiful in the store window, but feel that it looks awful on you. Does this sound familiar? Well, it doesn’t mean there’s something wrong with your body. You simply don’t dress according to your body shape. But don’t worry — we at Bright Side have some tips for you on what to wear to make your body type look its absolute best.

An apple-shaped body

Wear clothes that draw attention away from your mid-section and waist. V-neck empire waist dresses and tops, wrap dresses and A-line dresses will do wonders for you. Choose tops that cover the entire belly area and extend just below your hips.

Avoid double breasted jackets, bulky tops and clingy silhouettes. Go for layered tops, ruched tops and tunics.

Avoid skinny jeans and straight leg pants if you are top heavy. Flared or boot cut pants with back pockets are the right choice for you.

Instead of wearing a belt around the waist, wear it just below your bust. This will create curves and minimize your waist.

A pear-shaped body

Highlight your shoulders to balance the shape of your figure. For this you can use scarves, pashmina and colorful necklaces.

Choose patterned and embellished tops and dresses. Make your shoulders look broader with a bateau neckline, cap and puff sleeves.

Avoid tight pants, capri pants, short skirts and pencil skirts. Choose tailored, flared pants and A-line skirts instead.

Wear dark, solid colors for your bottom half and lighter, brightly colored tops.

A rectangular body shape

If you don’t have natural curves, you can use clothes and accessories to create them. Wear a belt at the narrowest part of your waist to accentuate it. Choose empire-waist and wrap dresses.

Wear tops that end at the mid-section of the hips. Enhance your shoulders and bust line with ruffled or pleated tops, and choose accessories that add volume to your upper part.

Choose underwear that provides good breast support and makes your waist more defined.

Peplum jackets, tops, dresses and skirts will create the illusion of an hourglass shape.

An hourglass shape

Highlight your curves. For this it’s essential that you choose clothes that draw attention to your waist.

Avoid baggy clothing. Remember that drawing the focus to your narrow waist is the best way to highlight your hips and bust.

Wear good fitting undergarments. If your bust is large, be sure to use the right kind of bra. Avoid using padded cups or unstructured bras that make your cleavage look droopy.

Go for V-neck tops and dresses, pencil skirts and shirts that accentuate your breasts.

brightside.me

Lựa chọn trang phục hoàn hảo cho dáng người của bạn.

Bạn từng thử một chiếc váy trông rất lộng lẫy trên kệ của cửa hàng nhưng khi mặc vào bạn lại cảm thấy nó thật kinh khủng. Điều này thấy quen quen đúng không? Vâng, điều đó không có nghĩa là cơ thể bạn có vấn đề. Chỉ đơn giản là bạn chọn trang phục không phù hợp với hình dáng cơ thể. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ đưa một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn được loại trang phục khiến cơ thể bạn trông tuyệt nhất.

Dáng người quả táo

Bạn hãy mặc trang phục phân tán sự chú ý đến phần bụng và eo của bạn. Váy thắt lưng cổ chữ V và áo, váy quấn và váy chữ A sẽ giúp bạn tỏa sáng. Chọn những trang phục có thể che đi toàn bộ vùng eo của bạn và có xu hướng rộng ra ở dưới hông bạn.

Tránh áo khoác hai lớp, trang phục cồng kềnh và trang phục bóng bó sát. Hãy chọn trang phục da, áo ruched tops và áo chẽn.

Tránh quần jean bó sát và quần tất nếu bạn không nhẹ cân. Quần ống xòe hoặc quần cắt ống cũng là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Thay vì đeo thắt lưng ở eo, hãy thắt thắt lưng ở ngay dưới ngực bạn một chút. Điều này giúp tạo đường cong và khiến vòng eo của bạn trông nhỏ hơn.

Dáng người hình quả lê

Làm nổi bật phần vai của bạn để cân bằng hình dáng cơ thể của bạn. Để làm điều này bạn có thể sử dụng khăn quàng cổ, khăn choàng pashmina hay các vòng cổ nhiều màu sắc.

Chọn những trang phục hoa văn và có phụ kiện. Hãy làm cho vai bạn trông rộng hơn với áo cổ thuyền, mũ và tay áo phun.

Tránh quần bó, quần lửng, váy ngắn và váy bút chì. Thay vào đó hãy chọn trang phục phù hợp thay vì quần ống rộng và váy chữ A.

Mặc màu đậm, màu khối cho nửa thân dưới của bạn và mặc màu sáng hơn cho phần thân trên.

Dáng người hình chữ nhật

Nếu bạn không có đường cong tự nhiên, bạn có thể sử dụng quần áo và phụ kiện để tạo ra chúng. Đeo thắt lưng ở phần nhỏ nhất của eo để khiến nó nổi bật. Hãy chọn thắt lưng và váy quấn.

Hãy chọn áo dài đến giữa hông. Làm phần vai và ngực của bạn lớn hơn với tua rua hay phần áo xếp ly, và chọn những phụ kiện có thể khiến phần thân trên của bạn lớn hơn.

Hãy chọn đồ lót có thể giúp nâng đỡ ngực của bạn và định hình vòng eo của bạn.

Áo khoác lửng, áo, đầm và váy ngắn sẽ tạo ra hình ảnh của một thân hình đồng hồ cát.

Dáng người đồng hồ cát

Làm nổi bật những đường cong của bạn. Để làm được điều này thì việc lựa chọn trang phục thu hút sự chú ý vào phần eo của bạn là rất quan trọng.

Tránh mặc quần áo rộng thùng thình. Hãy nhớ rằng thu hút sự chú ý vào vòng eo nhỏ nhắn của bạn chính là cách tốt nhất để nhấn mạnh phần hông và ngực của bạn.

Hãy mặc đồ lót phù hợp. Nếu ngực của bạn lớn, hãy chắc chắn rằng bạn dùng đúng loại áo ngực. Tránh sử dụng áo độn hoặc áo không định hình vì chúng có thể khiến bạn trông xấu đi.

Hãy ưu tiên chọn áo cổ chữ V, đầm, váy bút chì và váy ngắn vì chúng có thể làm nổi bật vòng một của bạn.

 

Dịch bởi: phamthiminhthu

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục