8 things you should never do at work

We all know we're supposed to show up to work on time, respect our managers, and meet deadlines as assigned. But here are a few things not to do if you want to succeed on the job.

1. Complain too much

It's one thing to occasionally express your displeasure with the way work situations are being handled, but if you get into a routine where you're griping to your coworkers on a consistent basis, you'd better change your ways.

First of all, nobody likes a complainer, but more so than that, the more you moan about the office, the greater your chances of saying something out loud that could get you into trouble.

If you're having difficulty coping with your workload or dealing with a troublesome colleague, talk it out with your partner, buddy, or therapist and keep your cool while you're on the job.

2. Volunteer all the time

Going above and beyond the regular call of duty is a good way to get in your manager's good graces, and possibly even advance your career.

But one thing you shouldn't do is be that person who's constantly volunteering to take on more work or pick up other people's slack. Not only will you risk having others take advantage, but you'll potentially spread yourself too thin, at which point your overall performance might suffer.

3. Dress inappropriately

Many offices these days are adopting a casual dress code, and while that might be good for your comfort and wallet, it also opens the door to poor decisions. No matter how laid-back your office environment might seem, don't make the mistake of wearing clothing that's too revealing, ripped, or just plain unlaundered.

Along these lines, avoid t-shirts with potentially offensive language or slogans. You have plenty of opportunity to express yourself outside the office, and while it's one thing to swap your dress slacks for jeans, it's another to sport an outfit that blatantly exposes your midriff.

4. Talk politics

Most office environments lend themselves to non-work-related conversations from time to time. But while it's OK to rehash your weekend plans or engage in some mild sports-related trash talk, bringing politics into the workplace is generally a bad idea (especially today). Not only are politics a personal matter, but discussions around them tend to get heated, and the last thing you want is to create an atmosphere of bad blood because you and a coworker don't see eye to eye.

5. Spread rumors

Nobody likes a gossip, but that's not the only reason to avoid spreading rumors or badmouthing your coworkers, even if justifiably. Under the wrong circumstances, you could end up with a serious HR violation on your hands. If you really need to get your gossip on or blow off steam, find a friend with an open ear and have those conversations outside the office.

6. Spend too much time on personal calls, social media, or anything else that isn't work-related

Even if you work in a busy, bustling office, there's a good chance someone is keeping track of your work habits. It might be your manager or a coworker with a chip on his shoulder, but that person is bound to notice if you're spending hours browsing on social media or chatting away on the phone.

Furthermore, you never know what data your company might be tracking, so if you're using its network or internet, be wary of patterns that could get you into trouble.

7. Come in contagious

Many companies don't distinguish between vacation and sick days, which means that if you're under the weather, you might be tempted to drag yourself into the office and reserve your time off for something fun.

But while it's OK to come in with a moderate case of the sniffles, if you're running a fever, coughing up a lung, or experiencing any sort of serious digestive upheaval, you'll be doing your coworkers a favor by just staying home.

If anything, explain to your boss that you're well enough to work but are carrying germs, and you might get permission to do your job from home that day.

8. Steal your coworkers' food

This one should really go without saying, but of all the workplace sins to commit, there's perhaps none more egregious than busting into the communal fridge when no one's looking and helping yourself to a meal that isn't yours.

Desperate times might call for desperate measures, but if you're too swamped to grab a sandwich from the corner deli, beg a coworker to do it for you and keep your hands off other people's grub.

Source: CNN

8 điều không nên làm tại nơi làm việc

Chúng ta đều biết rằng cứ cho là chúng ta đi làm đúng giờ, tôn trọng các quản lí và hoàn tất đúng thời hạn được giao. Nhưng đây là một vài điều không nên làm nếu bạn muốn thành công trong công việc.

1. Than phiền quá nhiều

Đây là một cách để thỉnh thoảng bạn thể hiện sự không hài lòng đối với các tình huống công việc phải xử lí, nhưng nếu bạn ngày nào cũng cứ phàn nàn với đồng nghiệp của mình đều đều thì bạn tốt hơn nên thay đổi.

Trước hết, không ai thích một người phàn nàn, nhưng hơn thế nữa, bạn lầm bầm về nơi làm việc càng nhiều thì xác suất bạn nói to lên một chuyện gì đó sẽ càng lớn và điều đó có thể gây rắc rối cho bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đối phó với khối lượng công việc hoặc ứng xử với một đồng nghiệp phiền phức thì bạn hãy nói chuyện với cộng sự, bạn thân hoặc chuyên gia trị liệu và giúp bạn giữ bình tĩnh trong khi đang làm việc.

2. Luôn luôn tình nguyện

Làm nhiều hơn so với yêu cầu của công việc là một cách tốt để có được thiện cảm từ người quản lý, và thậm chí bạn có thể thăng tiến trong công việc.

Nhưng một điều bạn không nên làm, đó là trở thành một người liên tục tình nguyện nhận nhiều công việc hơn hoặc làm phần việc của người khác. Bạn không chỉ có nguy cơ bị người khác lợi dụng, mà có khả năng ôm đồm quá nhiều việc dẫn đến thành tích tổng thể của bạn có thể bị tổn thất.

3. Ăn mặc không phù hợp

Nhiều văn phòng hiện nay đang theo quy tắc trang phục thường, mặc dù điều đó có thể khiến bạn thoải mái và tốt cho túi tiền của bạn nhưng nó cũng mở ra cánh cửa cho những quyết định sai lầm. Cho dù môi trường công sở của bạn có vẻ thoải mái như thế nào đi nữa, đừng để mắc phải lỗi mặc trang phục quá hở hang, bị rách, hoặc chỉ đơn giản là không ủi phẳng.

Theo đó, hãy tránh những chiếc áo phông với ngôn ngữ hoặc khẩu hiệu gây khó chịu. Bạn có rất nhiều cơ hội thể hiện mình bên ngoài văn phòng, và một điều nữa là bạn nên đổi mặc quần tây thay vì quần jeans, vì như thế chẳng khác gì diện một bộ cánh lộ rõ rành rành phần bụng của bạn.

4. Nói chuyện chính trị

Hầu hết các môi trường công sở thỉnh thoảng thích hợp cho những cuộc trò chuyện không liên quan đến công việc. Nhưng trong khi chuyện làm mới lại kế hoạch cuối tuần hoặc tham gia trò chuyện linh tinh, vụ vặt liên quan đến những trò thể thao nhẹ là điều bình thường thì việc đưa chính trị vào nói ở nơi làm việc nhìn chung là một ý tưởng tồi (đặc biệt là ngày nay). Chính trị không chỉ là vấn đề cá nhân, mà những cuộc thảo luận xung quanh thường có xu hướng nóng lên, và điều cuối cùng bạn muốn là tạo ra một bầu không khí căng thẳng vì bạn và đồng nghiệp không đồng quan điểm.

5. Tung tin đồn

Không ai thích tin đồn cả, nhưng đó không phải là lý do duy nhất để tránh lan truyền tin đồn hoặc nói xấu các đồng nghiệp của bạn, ngay cả khi có lý do chính đáng. Trong những trường hợp xấu, bạn có thể rơi vào kết cục xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng. Nếu bạn thực sự cần tin đồn của bạn được lan truyền hoặc vì để nghỉ xả hơi, hãy tìm một người bạn biết lắng nghe và những cuộc trò chuyện đó sẽ lan truyền ra ngoài văn phòng.

6. Dành quá nhiều thời gian vào cuộc gọi cá nhân, phương tiện truyền thông xã hội, hoặc bất cứ điều gì khác mà không liên quan đến công việc

Ngay cả khi bạn làm việc trong một văn phòng bận rộn, vội vã, vẫn có cơ hội tốt để ai đó theo dõi thói quen làm việc của bạn. Đó có thể là người quản lý của bạn hoặc một đồng nghiệp với một con chip trên vai của anh ta, nhưng người đó chắc chắn sẽ để ý nếu bạn đang dành nhiều giờ đồng hồ để lướt trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trò chuyện qua điện thoại.

Hơn nữa, bạn không bao giờ biết được dữ liệu nào mà công ty có thể đang theo dõi, vì vậy nếu bạn đang sử dụng mạng hoặc Internet, hãy thận trọng với các dạng có thể khiến bạn gặp rắc rối.

7. Lây bệnh

Nhiều công ty không phân biệt ngày nghỉ và ngày ốm, có nghĩa là nếu bạn bị bệnh, bạn có thể vẫn tự giục bản thân phải vào văn phòng và để dành thời gian nghỉ ngơi dùng vào việc vui chơi.

Tuy nhiên, sẽ vẫn ổn nếu bạn đi làm khi bị sổ mũi, nhưng nếu bạn đang bị sốt, ho hoặc trải qua bất kỳ loại rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng nào, bạn hẳn sẽ có thể giúp đỡ cho đồng nghiệp bằng cách ở nhà.

Nếu có bất cứ chuyện gì, hãy giải thích với ông chủ của bạn rằng bạn đủ khỏe để làm việc nhưng đang mang mầm bệnh, và bạn có thể được phép làm việc tại nhà vào hôm đó.

8. Ăn cắp đồ ăn của đồng nghiệp

Chuyện này nên chấm dứt mà không cần nói thêm gì, nhưng tất cả các lỗi lầm nơi làm việc phải thừa nhận, có lẽ không có gì tuyệt vời hơn lục tủ lạnh chung khi không ai thấy và ăn một bữa không phải của bạn.

Những lần tuyệt vọng có thể dẫn đến những cách xử trí liều lĩnh, nhưng nếu bạn lún quá sâu để rồi chộp lấy cái bánh sandwich từ góc tủ lạnh, hãy xin phép đồng nghiệp làm điều đó cho bạn và giữ cho đôi tay của bạn tránh xa thức ăn của người khác. 

 

Dịch bởi: lengoctrang

8 điều bạn không nên làm tại nơi làm việc.

Tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta được cho là sẽ xuất hiện làm việc đúng giờ, tôn trọng các nhà quản lý của mình và hoàn tất đúng thời hạn được giao. Nhưng đây là một vài điều không nên làm nếu bạn muốn thành công trong công việc.

Khiếu nại quá nhiều

Đó là một điều để thỉnh thoảng thể hiện sự không hài lòng của bạn đối với các tình huống công việc đang diễn ra, nhưng nếu bạn tham gia vào một quy trình mà bạn đang siết chặt đồng nghiệp của mình đều đều thì bạn nên thay đổi cách của mình.

Trước hết, không ai thích một người phàn nàn, nhưng hơn thế nữa, bạn càng than phiền về văn phòng thì bạn sẽ càng nói to và những than phiền đó có thể gây rắc rối cho bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đối phó với khối lượng công việc hoặc đối xử với một đồng nghiệp phiền hà thì bạn hãy nói chuyện với cộng sự, bạn thân hoặc chuyên gia trị liệu và giúp bạn giữ bình tĩnh trong khi đang làm việc.

Luôn luôn tình nguyện

Đi xa và xa hơn những cuộc gọi thường xuyên của nhiệm vụ là một cách tốt để có được thiện cảm từ nhà quản lý của bạn, và thậm chí bạn có thể thăng tiến trong công việc .

Nhưng một điều bạn không nên làm là trở thành một người liên tục làm tình nguyện để thực hiện nhiều công việc hơn hoặc làm phần việc của người khác. Bạn không chỉ sẽ có nguy cơ bị người khác lợi dụng, mà bạn sẽ có thể bị ảnh hưởng, hiệu suất tổng thể của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Ăn mặc không phù hợp

Nhiều văn phòng ngày nay đang áp dụng trang phục giản dị, và mặc dù điều đó có thể tốt cho sự thoải mái và túi tiền của bạn, nhưng nó cũng mở ra cánh cửa cho những quyết định sai lầm. Cho dù môi trường văn phòng của bạn có vẻ thoải mái như thế nào, đừng mắc phải sai lầm khi mặc trang phục quá hở, bị rách, hoặc chỉ đơn giản là không ủi phẳng.

Theo đó, hãy tránh những chiếc áo phông với ngôn ngữ hoặc khẩu hiệu gây khó chịu. Bạn có rất nhiều cơ hội thể hiện mình bên ngoài văn phòng, và một điều là bạn nên đổi mặc quần tây thay vì quần jeans cũng như trang phục thể thao để lộ ra vẻ bề ngoài của bạn.

Nói chuyện chính trị

Hầu hết các môi trường văn phòng thỉnh thoảng thích hợp cho những cuộc trò chuyện không liên quan đến công việc. Nhưng mặc dù có thể sửa lại kế hoạch cuối tuần của bạn hoặc tham gia một số cuộc trò chuyện liên quan đến thể thao nhẹ, việc đưa chính trị vào nơi làm việc nói chung là một ý tưởng tồi (đặc biệt là ngày nay). Chính trị không chỉ là vấn đề cá nhân, mà những cuộc thảo luận xung quanh họ có xu hướng nóng lên, và điều cuối cùng bạn muốn là tạo ra một bầu không khí căng thẳng vì bạn và đồng nghiệp không đồng quan điểm

Tung tin đồn

Không ai thích tin đồn cả, nhưng đó không phải là lý do duy nhất để tránh lan truyền tin đồn hoặc nói xấu các đồng nghiệp của bạn, ngay cả khi chính đáng. Trong những trường hợp không đúng, bạn có thể bị phạt vi phạm nhân sự nghiêm trọng. Nếu bạn thực sự cần tin đồn của bạn lan truyền hoặc bày tỏ cảm nghĩ của mình, hãy tìm một người bạn biết lắng nghe và những cuộc hội thoại sẽ lan truyền ra ngoài văn phòng.

Dành quá nhiều thời gian vào cuộc gọi cá nhân, phương tiện truyền thông xã hội, hoặc bất cứ điều gì khác mà không liên quan đến công việc

Ngay cả khi bạn làm việc trong một văn phòng bận rộn, nhộn nhịp, vẫn có một cơ hội tốt để ai đó theo dõi thói quen làm việc của bạn. Đó có thể là người quản lý của bạn hoặc một đồng nghiệp với một con chip trên vai của anh ta, nhưng người đó chắc chắn để ý nếu bạn đang dành nhiều tiếng đồng hồ để lướt phương tiện truyền thông xã hội hoặc trò chuyện qua điện thoại.

Hơn nữa, bạn không bao giờ biết được dữ liệu mà công ty của bạn có thể theo dõi, vì vậy nếu bạn đang sử dụng mạng hoặc Internet, hãy thận trọng với các dạng có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Gây truyền nhiễm

Nhiều công ty không phân biệt ngày nghỉ và ngày ốm, có nghĩa là nếu bạn bị bệnh, bạn có thể bị cám dỗ kéo bản thân vào văn phòng và dành thời gian nghỉ ngơi để vui chơi.

Tuy nhiên, vẫn ổn khi bạn đi làm khi bị sổ mũi, nhưng nếu bạn đang bị sốt, ho phổi hoặc trải qua bất kỳ loại rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng nào, bạn vẫn có thể làm một điều gì đó cho bạn đồng nghiệp mình bằng cách ở nhà .

Nếu có bất cứ điều gì, hãy giải thích với ông chủ của bạn rằng bạn đủ khỏe để làm việc nhưng đang mang vi trùng, và bạn có thể được phép làm việc ở nhà ngày vào hôm đó.

Ăn cắp đồ ăn của đồng nghiệp

Điều này thực sự nên ra đi mà không nói điều gì, nhưng tất cả các lỗi lầm nơi làm việc phải thừa nhận, có lẽ không có gì tuyệt vời hơn mở tủ lục tủ lạnh chung khi không ai thấy và ăn một bữa ăn không phải của bạn.

Những lần tuyệt vọng có thể có những biện pháp tuyệt vọng, nhưng nếu bạn quá tham để chộp lấy cái bánh sandwich từ góc phố, hãy xin phép một đồng nghiệp làm điều đó cho bạn và giữ cho đôi tay của bạn tránh xa thức ăn của người khác.

8 điều bạn không nên làm nơi làm việc

Chúng ta đều biết chúng ta cần có mặt đúng giờ, tôn trọng các nhà quản lí và làm việc được giao đúng hạn. Dưới đây là một vài điều chúng ta không nên làm nếu chúng ta muốn thành công trong công việc.

Than phiền quá nhiều

Thỉnh thoảng bạn có thể thể hiện sự không hài lòng của bạn với những tình huống công việc xảy ra là việc cần giải quyết nhưng nếu bạn thường xuyên kìm kẹp đồng nghiệp của mình đều đều thì tốt hơn là bạn nên thay đổi cách cư xử đi.

Trước tiên, chẳng ai thích người hay phàn nàn cả, nhưng hơn thế, nếu bạn càng than phiền nhiều về công ty bạn càng nói to những điều đó và nó có thể gây rắc rối cho bạn.

Nếu bạn thấy khó khăn khi đối mặt với đống công việc hoặc đối xử với 1 đồng nghiệp phiền hà thì hãy nói điều đó với bạn thân, cộng sự hoặc các bác sĩ chuyên khoa và giữ cho mình thật bình tĩnh khi bạn đang làm việc.

Luôn tình nguyên

Lên cao và xa hơn những nhiệm vụ thông thường là một cách tốt để ghi điểm trong mắt quản lí, và thậm chí có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

Nhưng có một điều bạn không nên làm đó là trở thành một người liên tục tình nguyên làm hết việc này đến việc khác, kể cả việc người khác. Bạn không chỉ có nguy cơ bị lợi dụng mà còn làm tiềm tàng ảnh hưởng kéo dài khi toàn thể công việc của bạn bị ảnh hưởng.

Ăn mặc không phù hợp

Nhiều công ty ngày nay áp dụng ăn mặc giản dị, khi điều đó tốt cho sự thoải mái và túi tiền, nó cũng mở ra cho những quyết định sai lầm. Dù môi trường làm việc của bạn có thể thoải mái như thế nào, không nên mắc lỗi khi mặc những đồ quá hở hang, rách hoặc đơn giản là không là phẳng.

Theo đó, tránh những chiếc áo phông với những ngôn ngữ và khẩu hiệu có những tiềm ẩn xúc phạm. Bạn có rất nhiều cơ hội để thể hiện bản thân mình bên ngoài công ty và một điều là bạn nên đổi quần tây thay vì jeans cũng như các bộ đồ thể thao để lộ rõ ràng cơ thể bạn.

Nói chuyện chính trị

Phần lớn môi trường công sở tự mua vui bằng những cuộc nói chuyện không liên quan đến công việc. Nhưng sẽ là được nếu muốn sửa đổi kế hoạch cuối tuần của bạn hay hứa hẹn một vài môn thể thao liên quan, còn nếu mang chuyện chính trị vào nơi làm việc thì thường lại là một ý tưởng tồi (nhất là ngày nay). Không chỉ là vấn đề cá nhân, những cuộc thảo luận xung quanh họ thường có xu hướng nóng lên và điều cuối cùng bạn muốn là tạo nên là một không khi căng thẳng vì bạn và đồng nghiệp sẽ không cùng quan điểm.

Tán dóc

Không ai thích những kẻ ngồi lê đôi mách, nhưng đó không phải lí do duy nhất để tránh việc tung tin đồn và nói xấu đồng nghiệp, kể cả chính đáng. Trong những tình huống không đúng, bạn có thể đối mặt với sự vi phạm nghiêm trọng về nhân sự. Nếu bạn cần thiết phải nói tin đồn hoặc bày tỏ suy nghĩ, hãy tìm một người bạn sẵn sàng đón nhận và có cuộc nói chuyện với họ ở ngoài công ty.

Dành quá nhiều thời gian vào các cuộc điện thoại cá nhân, các phương tiện truyền thông cũng như những cái không liên quan đên công việc

Ngay cả khi bạn làm việc rất bận, nhộn nhịp, vẫn có một cơ hội tốt để ai đó theo dõi thói quen của bạn. Người đó có thể là quản lí hoặc đồng nghiệp của bạn với một con chip trên vai anh ta, nhưng người đó sẽ chắc chắn để ý nếu bạn tốn quá nhiều giờ để vào mạng xã hội hoặc trò chuyện qua điện thoại.

Hơn nữa, bạn sẽ không bao giờ biết dữ liệu của công ty có thể bị theo dõi, vì thế nếu bạn đang dùng mạng của nó, hãy thận trọng với các dạng có thể khiến bạn gặp rắc rối