A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: views/no-translating.php

Line Number: 47

Chia sẻ kinh nghiệm của một phụ nữ khi du học nước ngoài

Ảnh minh họa - Shannon Kidd

Vào ngày 5 tháng 5, Trung tâm Tài nguyên Phụ nữ Portland và Văn phòng giáo dục nước ngoài đồng tổ chức một hội thảo có tiên đề "Những quan điểm nước ngoài" nhằm khám phá những kinh nghiệm về việc trở thành một phụ nữ và là một công dân nước Mỹ khi du học tại PSU. Hội thảo gồm 4 học sinh nữ của trường PSU với tư cách là thành viên chia sẻ kinh nghiệm bản thân và để những người quan tâm đến du học đặt câu hỏi cho những người đã từng đi rồi.

Theo Hannah Latimer-Snell, một cố vấn đồng môn Giáo dục nước ngoài và là một trong những người tổ chức sự kiện, buổi hội thảo này là điều cô hy vọng sẽ được thực hiện kể từ khi cô du học ở Santiago, Chile năm ngoái.

Cô Latimer-Snell nói: "Khi ở nước ngoài, tôi đã có cơ hội làm việc cho một tổ chức nữ quyền phi lợi nhuận đang hoạt động để hỗ trợ phụ nữ ở Chi Lê ", . "Hầu hết là tôi chỉ cố gắng tạo ra không gian nền tảng cho tất cả sinh viên để họ cảm thấy thích và có một nơi học tập ở nước ngoài, không phân biệt giới tính, chủng tộc, kinh tế hay kinh nghiệm."

Mỗi người tham gia chia sẻ kinh nghiệm riêng của mình với giáo dục nước ngoài, mỗi câu chuyện chứng minh cho sự nối tiếp độc đáo. Mặc dù mỗi thành viên tham gia hội thảo cho rằng trải nghiệm giáo dục ở nước ngoài của họ nhìn chung là tích cực nhưng họ cũng chỉ ra một vài thử thách trong thời gian ở nước ngoài khó khăn hơn họ tưởng. Từ việc tung hứng các mối quan hệ xa, đến các chuẩn mực văn hoá khác nhau về phụ nữ và phụ nữ Mỹ nói chung trong các nền văn hoá khác, nhiều gười tham gia đã chỉ ra rất nhiều cuộc cãi vã với các nữ sinh viên định cư ở nước ngoài.

Những kinh nghiệm này là một phần động lực của Latimer-Snell trong việc lập kế hoạch cho hội thảo. Với sự giúp đỡ của Sheena Ino, trợ lý giám đốc Trung tâm Tài nguyên Phụ nữ, Latimer-Snell hy vọng sẽ làm sáng tỏ về sự ảnh hưởng của giới tính đến kinh nghiệm học tập ở nước ngoài và để những người phái nữ cảm thấy có khả năng du học.

..và tôi cùng làm việc để tạo ra một sự kiện cho phép sinh viên nữ xác định cơ hội để hỏi sinh viên có kinh nghiệm về khả năng một phụ nữ ở nước ngoài ", Latimer-Snell nói. "Tôi đã cố gắng để tìm kiếm sinh viên đã đi đến các quốc gia đa dạng, phi truyền thống và có những câu chuyện độc đáo để đến đó."

Một điều mà cả người tham gia và các nhà tổ chức sự kiện mong muốn kết thúc buổi hội thảo là một cuộc thảo luận về hiện tượng sốc văn hoá, cả khi bước vào một quốc gia mới và trở lại các tiểu bang sau khi ra nước ngoài.

Latimer-Snell nói: "Trở lại với các tiểu bang là một quá trình chuyển đổi khó khăn. "Tôi thích sống ở nước ngoài, và Portland không giống như những gì tôi đã trải nghiệm ở Nam Mỹ."

Tuy nhiên, giống như mọi thứ khác về kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài, hiện tượng sốc văn hoá theo cảm nhận của mọi người khác nhau. Một trong những người tham gia tranh luận, Casey Jackson, đã du học ở Ghana và cảm thấy cú sốc văn hoá khi đến đã trở nên khó khăn hơn nhiều so với việc trở về nhà.

Tôi cảm thấy cú sốc văn hóa ở đó, nhưng không phải từ nền văn hoá châu Phi." Jackson nói. "Chủ yếu chịu tác động từ thuộc địa. Tôi đã sợ cú sốc văn hoá ngược, nhưng tôi đã trở lại và chỉ cảm ơn khi nhìn thấy chiếc giường của tôi. "

Sau khi buổi hội thảo chính thức kết thúc, nhóm đã ở lại để tạo không gian cho các câu hỏi trực tiếp với người tham gia.

Chia sẻ kinh nghiệm của một cô gái đi du học

Hình minh họa bởi Shannon Kidd

Vào ngày 5 tháng 5, Trung tâm tài nguyên phụ nữ Portland và Văn phòng giáo dục nước ngoài đồng tổ chức một cuộc hội thảo với tiên đề "Những quan điểm nước ngoài" nhằm khám phá những kinh nghiệm về việc là một phụ nữ và công dân nước Mỹ khi du học tại PSU. Hội thảo gồm 4 sinh viên nữ của PSU với tư cách là thành viên chia sẻ kinh nghiệm bản thân và để những người quan tâm đến việc du học đặt câu hỏi cho những cá nhân đã từng đi du học.

Theo Hannah Latimer-Snell, đồng cố vấn Giáo dục nước ngoài và là một trong những người tổ chức sự kiện, buổi hội thảo này là điều mà cô hy vọng sẽ được thực hiện kể từ khi cô đi du học ở Santiago, Chi Lê năm ngoái.

Cô Latimer-Snell chia sẻ: "Khi ở nước ngoài, tôi đã có cơ hội làm việc cho một tổ chức nữ quyền phi lợi nhuận hoạt động để hỗ trợ phụ nữ ở Chi Lê,". "Hầu hết, tôi chỉ cố gắng tạo ra không gian nền tảng để tất cả các sinh viên cảm thấy thích thú khi họ học tập ở nước ngoài, không có sự phân biệt giới tính, chủng tộc, kinh tế hay kinh nghiệm."

Mỗi thành viên chia sẻ kinh nghiệm của mình với nền giáo dục nước ngoài, mỗi câu chuyện minh chứng cho một sự độc đáo theo sau. Mặc dù mỗi thành viên tham gia cho rằng kinh nghiệm giáo dục ở nước ngoài của họ nhìn chung thì tích cực, nhưng họ cũng chỉ ra vài thử thách họ gặp phải trong khoảng thời gian ở nước ngoài khó khăn hơn những gì họ tưởng. Từ việc duy trì các mối quan hệ xa, đến các chuẩn mực văn hóa khác nhau về phụ nữ nói chung và phụ nữ Mỹ nói riêng trong các nền văn hóa khác, những thành viên tham gia đã chỉ ra nhiều cuộc cãi vã với các nữ sinh nước ngoài.

Những kinh nghiệm này là một phần động lực để Latimer-Snell lập kế hoạch cho buổi hội thảo. Cùng với sự giúp đỡ của Sheena Ino, trợ lý giám đốc Trung tâm tài nguyên phụ nữ, Latimer-Snell hy vọng sẽ làm sáng tỏ về những ảnh hưởng của giới tính đến kinh nghiệm học tập ở nước ngoài và giúp cá nhân người phụ nữ cảm thấy họ có khả năng du học.

Latimer-Snell kể rằng: "[Ino] và tôi đã cùng nhau làm việc để tạo ra một sự kiện cho các sinh viên nữ có cơ hội hỏi những sinh viên có kinh nghiệm khi là một phụ nữ du học ở nước ngoài". Cô cũng cho biết: "Tôi đã cố gắng tìm kiếm những sinh viên đã đi đến nhiều quốc gia, những quốc gia phi truyền thống và có nhiều câu chuyện độc đáo ở đó"

Một điều khác mà cả những thành viên và người tổ chức sự kiện mong muốn để kết thúc buổi hội thảo là một cuộc thảo luận về hiện tượng sốc văn hóa, cả khi bước vào một quốc gia mới và trở về nước sau khi ra nước ngoài.

Cô Latimer-Snell nói "Việc trở về nước là một quá trình chuyển đổi khó khăn" "Tôi thích sống ở nước ngoài, và Portland không giống như những gì tôi đã trải nghiệm ở Nam Mỹ."

Tuy nhiên, cũng giống như mọi thứ khác về kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài, hiện tượng sốc văn hóa theo từng người là khác nhau. Casey Jackson, một trong những người tham gia, đã từng du học ở Ghana và cảm thấy cú sốc văn hóa lúc đến khó khăn hơn lúc cô trở về.

Jackson kể: "Tôi cảm thấy sốc văn hóa [ở đó], nhưng không phải từ nền văn hóa Châu Phi." "Có nhiều tác động từ thuộc địa. Tôi đã sợ sốc văn hóa ngược lại, nhưng khi tôi trở về và biết ơn khi tôi thấy chiếc giường của mình."

Sau khi buổi hội thảo chính thức kết thúc, mọi người đã ở lại để đặt câu hỏi trực tiếp cho những người tham gia.