Cancer will kill nearly 10 million people this year, report estimates

The number of people around the world who have cancer is "rapidly growing," with 18.1 million new cases and 9.6 million deaths in 2018 alone, researchers estimate in a new report.

By the end of the century, cancer will be the No. 1 killer globally and the single biggest barrier to increasing our life expectancy, according to the report, released Wednesday by the World's Health Organization's International Agency for Research on Cancer.

The researchers used data from 185 countries, looking at all the places in the body cancer can occur and taking a deeper look at 36 types.

Based on this data, one in five men and one in six women will develop cancer during their lifetime, the researchers estimate. One in eight men and one in 11 women will die from the disease.

The number of cancer cases is increasing for a number of reasons, the report says: The global population is growing, and more people means more cancer. The population is also aging, and cancer risks grow as you age. The numbers also look worse because in many countries, stroke and heart disease deaths are declining.

The likelihood that you'll get cancer or die from it depends, in part, on where you live. Nearly half of the new cancer cases and more than half the cancer deaths worldwide were in Asia, home to 60% of the world's population.

The Americas, however, have their own serious problems with the disease, with 21% of cancer incidences and 14.4% of cancer deaths, despite having only 13.3% of the world's population. Europe accounts for 23.4% of cancer cases and 20.3% of the deaths, but only 9% of the world's population.

The good news is that prevention efforts seem to pay off, the report says. Countries with strong public awareness campaigns and laws that encourage people to quit smoking, such as in Northern Europe and North America, have seen a decline in the number of cases of lung cancer. Cervical cancer cases have declined in countries with concerted efforts to screen for it.

In countries with strong economies, the number of cancers coming from poverty and infections has declined, but those associated with what researchers call lifestyle choices, such as obesity and drinking, have gone up.

 

 

Source: cnn

số người trên toàn thế giới mắc ung thư đang tăng một cách nhanh chóng, với 18.1 triệu trường hợp mới và 9.6 triệu ca tử vong trong năm 2018 , các nhà nghiên cứu trong một báo cáo mới.

vào cuối thế kỉ này, ung thư sẽ là sát thủ số 1 toàn cầu và là rào cản lớn nhất duy nhất đối với việc nâng cao tuổi thọ trung bình, được phát hành vào thứ tư bởi cơ quan quốc tế về nghiên cứu ung thư của tổ chức y tế thế giới

các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ 185 quốc gia , để biết nơi mà tế bào ung thư có thể phát triển và có cái nhìn sâu hơn vào 36 loại

theo nguồn dữ liệu này các nhà nghiên cứu thống kê một trong năm người đàn ông và một trong sáu người phụ nữ sẽ mắc bệnh ung thư trong cuộc đời họ. một trong tám người đàn ông và một trong 11 người phụ nữ sẽ chết do căn bệnh này

số trường hợp mắc bệnh ung thư đang gia tăng do một số lí do, một báo cáo nói: do dân số toàn cầu tăng đồng nghĩa với việc ung thư sẽ xuất hiện nhiều hơn. dân số đang già đi, và ung thư gia tăng theo độ tuổi. những con số trở nên tệ hơn bởi vì một số quốc gia bệnh đột quỵ và tim lại đang giảm

khả nănng bạn mắc bệnh và chết vì ung thư phụ thuộc một phần vào nơi ở của bạn. gần một nữa người mắc bệnh ung thư và hơn một nữa người chết vì ung thư trên toàn cầu là châu á , nơi có 60% dân số thế giới

tuy nhiên châu mỹ có nhiều vấn đề nghiêm trọng về căn bệnh này , vơií 21% tỉ lệ mắc ung thư và 14.4% người chết vì ung thư, mặc dù chỉ chiếm 13.3 % dân số thế giới. châu âutính toán khoảng 23.4 % mắc ung thư và 20.3 % chết vì nó, nhưng chỉ 9% dân số thế giới

một trang tin tức nói đây cần ngăn chặn ung thư trong một bài báo. một quốc gia mạnh về nhận thức và luật khuyến khích mọi người không hút thuốc,

Ung thư sẽ giết chết gần 10 triệu người trong năm nay,một nghiên cứu thống kê.

Các nhà nghiên cứu thống kê trong một báo cáo mới đây :Số người trên toàn thế giới mắc ung thư đang gia tăng nhanh chóng với 18,1 triệu trường hợp mắc bệnh mới và 9,6 triệu ca tử vong chỉ riêng trong năm 2018.

Theo một báo cáo được phát hành vào thứ 4 bởi Cơ quan quốc tế về Nghiên cứu Ung thư của tổ chức WHO :Đến giai đoạn cuối của thế kỉ này, ung thư sẽ là sát nhân số 1 trên toàn cầu và sẽ là trở ngại lớn nhất đối với việc nâng cao tuổi thọ

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ 185 quốc gia để khám phá nơi mà tế bào ung thư có thể phát triển và có cái nhìn sâu hơn vào 36 loại.

Theo nguồn dữ liệu này các nhà nghiên cứu thống kê: cứ 1 trong 5 người đàn ông và 6 người phụ nữ sẽ mắc bệnh ung thư trong cuộc đời của họ. Cứ một trong 8 người nam giới và 11 nữ giới sẽ tử vong do căn bệnh này.

Số trường hợp mắc ung thư đang gia tăng do nhiều lí do, báo cáo cho biết: dân số toàn cầu tăng nhanh chóng và việc có nhiều người hơn đồng nghĩa với ung thư sẽ xuất hiện nhiều hơn.Dân số cũng đang già đi và ung thư lại gia tăng theo độ tuổi.Những con số cũng trở nên tồi tệ hơn vì ở nhiều quốc gia bệnh đột quỵ và tim lại đang giảm.

Khả năng bạn mắc hay chết từ bệnh ung thư còn tùy thuộc một phần vào nơi bạn đang sinh sống.Gần một nữa những trường hợp mắc bệnh ung thư mới và hơn một nửa ca tử vong do ung thư trên toàn cầu là ở châu Á , nơi chiếm 60% dân số thế giới.

Ung thư sẽ giết chết gần 10 triệu người trong năm nay, một báo cáo ước tính.

Số người trên toàn thế giới mắc ung thư đang tăng một cách nhanh chóng với 18,1 triệu trường hợp mới và 9,6 triệu ca tử vong chỉ trong năm 2018, các nhà nghiên cứu ước tính trong một báo cáo mới.

theo báo cáo, vào cuối thế kỷ 21, ung thư sẽ là sát thủ số 1 toàn cầu và là rào cản lớn nhất duy nhất đối với việc nâng cao tuổi thọ trung bình, được phát hành vào thứ tư bởi cơ quan quốc tế về nghiên cứu ung thư của tổ chức y tế thế giới.