Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Trung tâm dữ liệu của Apple sẽ được thiết lập ở đâu?

Trung tâm dữ liệu của Apple sẽ được thiết lập ở đâu?

23/10/2016
Mức trung cấp

Where will be Apple’s data center set up?

Local newspapers last week reported that Apple had been looking for investment locations in Da Nang City.

The news that Apple would invest $1 billion in Vietnam where it plans to set up a data center was first released in March 2016.

The center is expected to act as one of the group’s research & development centers.  The move, if taken, shows Apple’s interest in Vietnam, one of its fastest growing markets. 

In October 2015, Apple established a subsidiary in Vietnam, called Apple Vietnam LLC. The legal representative is Gene Daniel Levoff, who is the group’s Vice President of Corporate Law and Director.

If the data center is established, this will be Apple’s first project in Vietnam, while other technology giants such as Intel, Microsoft, Samsung, LG and Microsoft all have been developing their projects in Vietnam.

In the latest news, local newspapers, quoting foreign sources, have reported that Apple’s high-ranking executives would pay a working visit to Da Nang in late August before making a final decision on investment. 

A senior official of the Da Nang City Investment Promotion Center confirmed that his center has been informed about the plan to receive investors who would visit and have working sessions with local authorities in the second half of the year. The investors include ones from Apple.

Da Nang is a good choice for any investors with the best PCI (provincial competitiveness index) in Vietnam for the last three consecutive years. The city has created preferential policies and reformed administrative procedures to attract investors.

However, he said the US group has also been considering opportunities in other localities including Hanoi and HCMC.

He also said that Apple had expressed its intention to set up a data center with Da Nang authorities 4-5 months ago. However, it still has not made contact after the working session with local authorities.

An analyst said that being the world’s leading technology group, Apple will be welcomed by many localities. The most attractive locality for Apple, or any other technology groups is the one which can best satisfy them in human resources. The localities which offer big investment incentives won’t have much significance.

For those reasons, some sources said Apple is likely to set up a data center in Hanoi. The city’s authorities have reportedly suggested locations and introduced investment procedures.  Meanwhile, other sources said Apple is eying HCMC and Binh Duong province.

Source: VIETNAMNET

 

 

Trung tâm dữ liệu của Apple sẽ được thiết lập ở đâu?

Báo chí địa phương tuần trước báo cáo rằng Apple đã tìm kiếm các địa điểm phù hợp để đầu tư tại thành phố Đà Nẵng.

Các thông tin cho rằng Apple sẽ đầu tư 1 tỷ đô tại Việt Nam- nơi mà Apple có kế hoạch thiết lập một trung tâm dữ liệu lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng 3 năm 2016.

Trung tâm dự kiến sẽ hoạt động như một trong những trung tâm nghiên cứu và phát triển của tập đoàn Apple. Nếu động thái này được thực hiện thì thể hiện sự quan tâm của Apple tại Việt Nam, một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của Apple.

Hồi tháng 10 năm 2015, Apple đã thành lập một công ty con tại Việt Nam, gọi là Apple Việt Nam LLC. Người đứng tên chủ sở hữu là ông Gene Daniel Levoff, hiện là Phó chủ tịch phụ trách về luật và điều hành của Tập đoàn.

Nếu trung tâm dữ liệu được thành lập, đây sẽ là dự án đầu tiên của Apple tại Việt Nam, trong khi những Tập đoàn khổng lồ công nghệ khác như Intel, Microsoft, Samsung, LG và cả Microsoft đã phát triển dự án tại Việt Nam.

Theo những tin tức mới nhất, các tờ báo địa phương, trích dẫn nguồn tin nước ngoài đã thông báo rằng: giám đốc điều hành cấp cao của Apple sẽ phải có một chuyến công tác đến Đà Nẵng vào cuối tháng Tám trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc đầu tư.

Một quan chức cao cấp của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thành phố Đà Nẵng khẳng định rằng trung tâm của ông đã được thông báo về kế hoạch tiếp nhận các nhà đầu tư sẽ tới thăm và có buổi làm việc với chính quyền địa phương trong những tháng cuối năm. Các nhà đầu tư bao gồm những thành viên từ Apple.

Đà Nẵng là một lựa chọn tốt cho bất kỳ nhà đầu tư với PCI tốt nhất (chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh) tại Việt Nam trong ba năm liên tiếp trước đó. Thành phố đã tạo ra các chính sách ưu đãi và cải cách thủ tục hành chính để thu hút các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, ông cho biết, tập đoàn đến từ Mỹ này cũng đang xem xét các hội ở các địa phương khác như Hà Nội và TP HCM.

Ông cũng nói rằng, Apple đã bày tỏ ý định của mình về việc thiết lập một trung tâm dữ liệu với cơ quan chức năng Đà Nẵng 4-5 tháng trước. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa liên lạc sau buổi làm việc với chính quyền địa phương.

Một nhà phân tích cho rằng: Là một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Apple sẽ được nhiều địa phương chào đón. Địa phương hấp dẫn nhất đối với Apple hoặc bất kỳ tập đoàn công nghệ nào khác là một địa phương có thể đáp ứng tốt nhất cho họ trong nguồn nhân lực. Các địa phương có thể cung cấp được yêu cầu đó không đáng kể ở Việt Nam.

Vì những lý do đó, một số nguồn tin cho biết: Apple có thể sẽ thiết lập một trung tâm dữ liệu tại Hà Nội. Cơ quan chức năng thành phố đã báo cáo đề nghị các địa điểm và giới thiệu các thủ tục đầu tư . Trong khi đó, các nguồn tin khác cho biết Apple đang cân nhắc TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương.

 

Dịch bởi: hongnhung

bài viết đặc sắc trong tháng 10/2018

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục