Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Úc cấm tội phạm ấu dâm ra nước ngoài để ngăn 'bọn cầm thú' nhắm đến trẻ em Việt Nam và Thái Lan

Úc cấm tội phạm ấu dâm ra nước ngoài để ngăn 'bọn cầm thú' nhắm đến trẻ em Việt Nam và Thái Lan

02/06/2017
Mức căn bản

Australia to stop convicted paedos travelling abroad in order to prevent monsters heading to Thailand and Vietnam to abuse kids

AUSTRALIAN sex offenders are set to be banned from travelling abroad or holding a passport to prevent paedophiles aiding child sex tourism.

Up to 20,000 registered offenders could be barred from travel in what is thought to be “a world first”.

A proposed law in Australia would see all convicted paedophiles and sex offenders banned from travelling abroad – pictured here is Sydney airport

Foreign Minister Julie Bishop said she thinks this ban would be a world first

Foreign Minister Julie Bishop said she thinks this ban would be a world first

Sky News reports about 400 of the 800 offenders who travelled overseas from the country in 2016 were in breach of an obligation under law to notify police of their intent to travel.

Senator Derryn Hinch added there would be no appeal process for those who have had their passport revoked.

He added: “The reason why its mandatory, and the department of foreign affair and Julie Bishop does have the power to do this because I was worried AAT would just step in and drive trucks through it, so that’s why it has to stick.”

Foreign Minister Julie Bishop said today: “This is a world first – Australia is leading the way when it comes to protecting vulnerable children overseas from the actions of paedophilia.”

Last year it emerged photographs of young Australian schoolgirls were being shared, sold and bought online on a clandestine internet forum for paedophiles.

The perverts’ ring lists more than 70 schools from all six Australian states where users phish for nude photos of particular schoolgirls they are “hunting”.

Last year Thailand’s sex industry came under fire after the country’s first female tourism minister vowed to shut down the country’s many brothels and go-go bars.

Up to 20,000 registered offenders are set to be barred from travel

Up to 20,000 registered offenders are set to be barred from travel

Kobkarn Wattanavrangkul wanted future holidaymakers to flock to Thailand for its beauty and beaches and not its seedy red light districts and world-famous ladyboys.

And last month tourism chiefs have vowed to clean up their ‘Sin City’ by transforming it into a family-friendly Happy Zone.

They are desperate to change the seedy image of Pattaya – which has been dubbed the Sex Capital of the World.

Source: Ellie Cambridge (The Sun)

 

Nước Úc cấm tội phạm ấu dâm du lịch nước ngoài để ngăn chặn "bọn cầm thú" nhắm đến trẻ em Việt Nam và Thái Lan

Những tội phạm tình dục ở Úc bị cấm đi du lịch nước ngoài hoặc được cấp hộ chiếu nhằm ngăn chặn những chuyến du lịch xâm hại tình dục trẻ em được cung cấp cho những kẻ ấu dâm.

Có đến 20.000 tên tội phạm có thể bị cấm đi du lịch và Úc được xem là "nước đầu tiên trên thế giới" làm điều này.

Một đạo luật được đề xuất ở Úc cấm tất cả tội phạm ấu dâm và tội phạm tình dục du lịch nước ngoài - hình ảnh từ sân bay Sydney

Foreign Minister Julie Bishop said she thinks this ban would be a world first

Bộ trưởng bộ ngoại giao Julie Bishop phát biểu bà nghĩ rằng lệnh cấm này sẽ là đạo luật đầu tiên trên thế giới

Theo trang báo Sky News đưa tin, khoảng 400 trong số 800 tên tội phạm đã du lịch nước ngoài năm 2016 và vi phạm nghĩa vụ theo luật pháp khi khai báo cho cảnh sát về mục đích du lịch của họ.

Thượng nghị sĩ Derryn Hinch cũng cho biết thêm sẽ không có thủ tục kháng cáo đối với những người bị thu hồi hộ chiếu.

Ông nói thêm: "Lý do vì sao đạo luật này là bắt buộc, cũng như bộ ngoại giao và bà Julie Bishop có quyền thực hiện việc này là vì tôi lo ngại tòa án kháng cáo hành chính chỉ mới biết đến và còn đang trao đổi về luật này, vì vậy đó là lý do tại sao nó là bắt buộc."

Bộ trưởng bộ ngoại giao Julie Bishop phát biểu trong ngày hôm nay: "Đây là đạo luật đầu tiên trên thế giới - Úc đang dẫn đầu trong việc bảo vệ trẻ em dễ bị xâm hại ở nước ngoài khỏi những hành động ấu dâm."

Hồi năm ngoái, nổi lên sự kiện những hình ảnh của các nữ sinh trẻ tuổi người Úc bị chia sẻ, mua bán trực tuyến trên một diễn đàn internet bí mật của những kẻ ấu dâm.

Một nhóm đồi trụy đã liệt kê một danh sách hơn 70 trường của tất cả 6 bang ở nước Úc bằng cách tấn công giả mạo để lấy những bức ảnh khỏa thân của những cô gái đặc biệt mà họ đang "săn".

Năm ngoái, ngành công nghiệp tình dục Thái Lan đã lên án kịch liệt sau khi nữ Bộ trưởng Du lịch đầu tiên của nước này đã thề sẽ đóng cửa nhiều nhà thổ và các quán go-go bar.

Up to 20,000 registered offenders are set to be barred from travel

Có đến 20,000 tội phạm bị cấm đi du lịch

Kobkam Wattanavrangkul mong muốn rằng các du khách trong tương lai sẽ đổ xô đến Thái Lan vì vẻ đẹp và các bãi biển, chứ không phải là những khu đèn đỏ rực rỡ và những người đẹp chuyển giới nổi tiếng thế giới.

Tháng trước, các nhà lãnh đạo du lịch đã tuyên bố sẽ dọn dẹp "Thành phố Tội lỗi" bằng cách biến nó thành Khu vực Hạnh phúc thân thiện với gia đình.

Họ đang tranh đấu để thay đổi hình tượng tiêu biểu của Pattaya - nơi được coi là Thủ phủ Tình dục của Thế giới.

Dịch bởi: tranmai

bài viết đặc sắc trong tháng 11/2018

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục