Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Úc ra mắt dự án 1.9 triệu USD hỗ trợ phụ nữ Việt Nam

Úc ra mắt dự án 1.9 triệu USD hỗ trợ phụ nữ Việt Nam

25/08/2016
Mức căn bản

Australia launches $1.9 million project to support women in Vietnam

More than 1,800 people in Lao Cai and Bac Kan provinces will benefit from the project.

Ethnic Hmong women selling vegetables at the mountainous Bac Ha weekly Sunday market in the northern Vietnamese province of Lao Cai on November 2, 2014. Photo credit: AFP

The Australian government has announced a new three-year A$2.5 million (US$1.9 million) project to support women’s economic empowerment in two Vietnamese provinces.

The Women’s Economic Empowerment through Agriculture Value Chain Enhancement (WEAVE) project, scheduled to run until 2019, will support more than 1,800 women and men in the northern provinces of Lao Cai and Bac Kan to improve their livelihoods.

It will also place particular emphasis on supporting women smallholder farmers and cooperatives to strengthen their skills in marketing, financial literacy, business planning, negotiation and legal matters.

Natasha Stott Despoja, Australia’s Ambassador for Women and Girls, said in a statement that the project, which she launched in Hanoi on Friday, is the latest initiative in Australia’s ongoing efforts to promote women’s economic empowerment in Vietnam. Stott Despoja is on her three-day visit to Hanoi and Ho Chi Minh City.

The Australian government will provide the amount to implement the WEAVE project for a consortium of three international NGOs -- SNV, Oxfam and CARE International.

Source: Thanhnien News

 

 

Úc ra mắt dự án 1.9 triệu USD hỗ trợ phụ nữ Việt Nam

Hơn 1.800 người dân ở các tỉnh Lào Cai và Bắc Kạn sẽ được hưởng lợi ích từ dự án.

Những phụ nữ Hmong bán rau ở chợ phiên ngày chủ nhật ở miền núi Bắc ở tỉnh Lào Cai thuộc khu vực miền núi phía Bắc vào ngày 02 tháng 11, năm 2014. Ảnh: AFP

Chính phủ Úc đã công bố một dự án kèo dài 3 năm mới trị giá 2,5 triệu đô-la Úc nhằm hỗ trợ trao quyền kinh tế cho phụ nữ ở hai tỉnh tại Việt Nam.

Dự án Trao quyền kinh tế cho phụ nữ thông qua Chuỗi dự án Nông nghiệp có giá trị (WEAVE), dự kiến được vận hành cho đến năm 2019, sẽ hỗ trợ cho hơn 1.800 phụ nữ và nam giới ở các tỉnh phía Bắc là Lào Cai và Bắc Kạn nhằm cải thiện sinh kế của họ.

Dự án cũng sẽ đặc biệt chú trọng vào việc hỗ trợ những người nông dân là phụ nữ trong sản xuất nhỏ lẻ và các hợp tác xã để tăng cường kỹ năng của họ trong việc tiếp thị, tài chính, lên kế hoạch kinh doanh, đàm phán và các vấn đề pháp lý.

Natasha Stott Despoja, Đại sứ của phụ nữ và trẻ em người Úc cho biết trong một tuyên bố rằng dự án mà bà cho ra mắt tại Hà Nội hôm thứ Sáu là sáng kiến mới nhất trong chuỗi nỗ lực của Australia nhằm thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ ở Việt Nam. Stott Despoja đang trong chuyến thăm ba ngày của mình đến Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Chính phủ Úc sẽ cung cấp tiền để thực hiện dự án WEAVE cho một tập đoàn của ba tổ chức quốc tế là NGOs- SNV, Oxfam và CARE International.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục