Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Ứng dụng tư vấn bác sĩ của Việt Nam giành được sự hỗ trợ startup từ Google

Ứng dụng tư vấn bác sĩ của Việt Nam giành được sự hỗ trợ startup từ Google

26/05/2017
Mức căn bản

Vietnam’s doctor consulting app wins startup support from Google

eDoctor, a mobile app developed by a Vietnamese tech startup that connects users with medical professionals, has been selected to receive free mentorship and monetary support from Google.

The support is part of the Launchpad Accelerator program initiated by the U.S. Internet giant that aims to empower tech startups across the world to reach their true potential.

eDoctor is a mobile app that allows patients to receive medical advice and instructions at home by providing them with a platform to connect with real doctors.

Users can make health-related inquiries, look up medications, and search for the nearest clinics and pharmacies at the comfort of their own home.

Apart from typed-in questions, eDoctor also allows users to contact available doctors via phone calls for a better diagnosis of their condition.

eDoctor offers medical aid in most common medicine subspecialties, including obstetrics, gynecology, oncology, urology, cardiology, gastroenterology, pulmonology, endocrinology, nutrition, pediatrics and andrology.

The app is available for download for iOS and Android users.

The in-app interface of eDoctor

Launchpad Accelerator is a program launched by Google to empower founders by supporting their startups through mentorship and equity-free support.

The program is currently operating in 17 countries across Latin America, Asia, Africa, and Europe.

In Asia, the Launchpad Accelerator program is available for tech startups in India, Indonesia, Malaysia, the Philippines, Singapore, Thailand, and Vietnam.

As part of this program, each startup receive US$50,000 in equity-free support, two weeks of all-expense-paid training at Google Headquarters in the Silicon Valley and access to Google engineers, resources and mentors.

Selected startups will also have a chance to work closely with Google for six months, get credits for Google products and receive PR training and global media opportunities.

This year, eDoctor is the only Vietnamese representative among 14 other startups from Asia.

Last year, two other mobile apps by Vietnamese developers were selected to join the program, which are English pronunciation practice app ELSA Speak and web design platform Haravan.

Source: Tuoitrenews

 

Ứng dụng tư vấn bác sĩ của Việt Nam giành được sự hỗ trợ startup từ Google

eDoctor, một ứng dụng di động được phát triển bởi một công ty startup (khởi nghiệp) công nghệ Việt Nam, cho phép người dùng kết nối với các chuyên gia y tế, đã được chọn để nhận sự hỗ trợ tài chính và tư vấn miễn phí từ Google.

Sự hỗ trợ này là một phần của chương trình Launchpad Accelerator do "người khổng lồ" Internet của Hoa Kỳ khởi xướng nhằm trao quyền cho các công ty startup công nghệ trên toàn thế giới có thể đạt được tiềm năng thực sự của họ.

eDoctor là một ứng dụng trên điện thoại di động, cho phép bệnh nhân nhận được các hướng dẫn và tư vấn y tế tại nhà bằng cách cung cấp cho họ một hệ điều hành có khả năng kết nối với các bác sĩ thực sự.

Người dùng có thể thực hiện các yêu cầu liên quan đến sức khoẻ, tìm kiếm thuốc, và tìm kiếm các phòng khám và hiệu thuốc gần nhất ngay tại nhà.

Ngoài các câu hỏi đánh máy, eDoctor cũng cho phép người dùng liên hệ với các bác sĩ có sẵn thông qua các cuộc gọi điện thoại để chẩn đoán tốt hơn tình trạng của họ.

eDoctor cung cấp trợ giúp y tế cho hầu hết các chuyên khoa thông dụng, bao gồm sản khoa, phụ khoa, khoa ung thư, khoa tiết niệu, tim mạch, hệ tiêu hóa, phổi, nội tiết, dinh dưỡng, nhi khoa và nam khoa.

Ứng dụng đã có sẵn để tải xuống đối với người dùng iOS và Android.

Giao diện trong ứng dụng của eDoctor

Launchpad Accelerator là một chương trình được đưa ra bởi Google với mục đích trao quyền cho các nhà sáng lập bằng cách hỗ trợ các startup của họ thông qua hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ không có cổ phần.

Chương trình hiện đang hoạt động tại 17 quốc gia trên khắp Châu Mỹ La tinh, Châu Á, Châu Phi và Châu Âu.

Tại Châu Á, chương trình Launchpad Accelerator đã sẵn sàng cho các startup công nghệ ở Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Là một phần của chương trình này, mỗi startup nhận được 50.000 đô la Mỹ hỗ trợ tài chính không cổ phần, hai tuần huấn luyện hoàn toàn miễn phí tại Trụ sở chính của Google ở ​​Thung lũng Silicon và tiếp xúc với các kỹ sư, nguồn lực và cố vấn của Google.

Các startup được chọn cũng sẽ có cơ hội làm việc chặt chẽ với Google trong sáu tháng, được nhận tín dụng cho các sản phẩm của Google, được đào tạo PR và các cơ hội truyền thông toàn cầu.

Năm nay, eDoctor là đại diện duy nhất của Việt Nam trong số 14 khác startup từ Châu Á.

Năm ngoái, hai ứng dụng di động khác của các nhà phát triển Việt Nam đã được chọn tham gia chương trình, đó là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh ELSA Speak và nền tảng thiết kế web Haravan.

Dịch bởi: Thuydothingoc

bài viết đặc sắc trong tháng 10/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục