C.E.P - Vi khuẩn điện tử nhân tạo có khả năng biến nạn nhân thành ZOMBIES

Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Khoa học - Nghiên cứu
  4. Vi khuẩn điện tử nhân tạo có khả năng biến nạn nhân thành ZOMBIES

Vi khuẩn điện tử nhân tạo có khả năng biến nạn nhân thành ZOMBIES

28/08/2017
Mức căn bản

Wars of the future could be fought with man-made electronic bacteria that turns victims into ZOMBIES… and the killer tech isn’t far away, expert claims

A top futurologist has claimed that rapid advances in tech are going to change the face of warfare

WAR. What is it good for?

Absolutely nothing, if Edwin Starr's hit song is to believed.

Scientists are already working on ways to revolutionise warfare... and some are truly chilling

But it's about to become even worse, according to top futurologist Dr Ian Pearson, who spoke to us about how weaponry will evolve in the years to come.

This week, tech genius Elon Musk urged the United Nations to ban killer robots, and he's not the only one who sees military androids ushering in a dark future.

But Dr Pearson told the Sun Online that, in his opinion, the biggest risks don't just come from the obvious things like Terminator-style killing machines, but also from drone technology and genetic engineering.

He said: "People are already talking about genetically modifying bacteria to grow electronic components. A lot of people are starting to experiment with that kind of technology.

"You can even make electronics which could make the bacteria talk to each other so you could make artificial intelligence.

From this point, Dr Pearson warns that the continued miniaturisation of technology could lead to the creation of man-made diseases with electronic components.

 Scientists are already looking at ways bacteria can be modified using electronic components

Scientists are already looking at ways bacteria can be modified using electronic components

He said: "There's nothing to stop you having the same bacteria floating around in the air, landing inside your lungs and eventually taking over your body organs.

"We could reasonably expect something like that in a decade to 15 years' time. If you could get that minituarised to virus size it could even get inside your brain.

"If it gets inside your brain, in principle it could change how you think. By the end of the century, we'll probably see these zombie viruses used on the battlefield."

 After genetic engineers have mastered electronic bacteria, Dr Pearson thinks man-made 'zombie viruses' will be next

After genetic engineers have mastered electronic bacteria, Dr Pearson thinks man-made 'zombie viruses' will be next

And the threat of minituarisation doesn't stop with bacteria.

The futurologist claims that miniature drones, which are already a reality, could be used to devastating effect if they end up falling into the wrong hands.

Dr Pearson said that swarms of autonomous drones could end up being used by terrorists in the not-so-distant future.

 Increasingly autonomous drones could eventually be miniaturised and used by terror groups, Dr Pearson warns

Increasingly autonomous drones could eventually be miniaturised and used by terror groups, Dr Pearson warns

He said: "The real danger comes when [drones] get so small that they're like a swarm of midges.

"They don't do an awful lot of damage individually but if you imagine that each one of those midges is carrying a small drop of nerve gas, that would be really dangerous.

"You can't shoot them all. You can't swat them all. But that's the direction things are going."

 A top futurologist has predicted that lab-made 'zombie viruses' could be the future of warfare

A top futurologist has predicted that lab-made 'zombie viruses' could be the future of warfare

It all sounds like the stuff of sci-fi, but the risk of killer robots being deployed in the next few decades is a real threat, according to forward-thinking Dr Pearson.

Backing calls for the development of bots to be regulated, he said: "We don't really want to end up with robots running around and killing loads of people.

"But I think the military will always do things in secret and develop technology whether we want it or not."

At the same time, conventional weapons are becoming increasingly powerful, causing fears among some that the next world war could bring humanity to its knees.

Echoing Albert Einstein's famous quote, Dr Pearson said: "I don't know what World War Three will be fought with, but World War Four will be fought with sticks and stones."

 Conventional and nuclear weapons are also becoming increasingly powerful

Conventional and nuclear weapons are also becoming increasingly powerful

As we revealed before, killer robots don't just belong in the future: they walk, drive and fly among us already.

And previously, Dr Pearson offered up his bold predictions for what the year 2025 will be like, from robot surgeons to firefighters with "superhuman" exoskeletons.

Source: The Sun

 

Các chuyên gia xác nhận: Chiến tranh trong tương lai có thể phải chiến đấu với các vi khuẩn điện tử nhân tạo biến nạn nhân thành ZOMBIES ... công nghệ giết người này không còn là xa vời nữa

Một nhà vị lai học kỳ cựu đã tuyên bố rằng những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ sẽ thay đổi bộ mặt của chiến tranh

CHIẾN TRANH. Tốt cho cái gì?

Hoàn toàn chẳng có gì cả, nếu người ta tin tưởng bài hit của Edwin Starr.

Các nhà khoa học đang trên tiến trình nghiên cứu cách mạng hóa chiến tranh ... và một số nghiên cứu thực sự rợn người

Tuy nhiên, theo nhà vị lai học hàng đầu, Tiến sĩ Ian Pearson, thậm chí tình hình còn trở nên xấu hơn, ông trao đổi với chúng tôi về con đường vũ khí sẽ phát triển như thế nào trong những năm tới.

Tuần này, thiên tài công nghệ Elon Musk đã yêu cầu Liên hiệp quốc cấm các robot giết người, và ông không phải là người duy nhất nhìn thấy những con robot quân đội mở ra một tương lai đen tối.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Pearson trao đổi với Sun Online rằng, theo quan điểm của ông, các rủi ro lớn nhất không chỉ đến từ những điều rõ ràng như các cỗ máy giết chóc theo phong cách Kẻ hủy diệt, mà còn từ công nghệ máy bay không người lái và kỹ thuật di truyền.

Ông nói: "Nhân loại đã nói đến các vi khuẩn biến đổi gen có khả năng phát triển các thành phần điện tử. Rất nhiều người bắt đầu thử nghiệm loại công nghệ này.

"Bạn thậm chí có thể dùng điện tử khiến cho các vi khuẩn nói chuyện được với nhau nhằm tạo ra trí thông minh nhân tạo.

Từ điểm này, tiến sĩ Pearson cảnh báo rằng quá trình thu nhỏ công nghệ có thể dẫn tới việc tạo ra các mầm bệnh nhân tạo với các thành phần điện tử.

 After genetic engineers have mastered electronic bacteria, Dr Pearson thinks man-made 'zombie viruses' will be next

Các nhà khoa học đang nghiên cứu cách sửa đổi vi khuẩn bằng các linh kiện điện tử

Ông nói: "Không có gì cản được bạn hít phải cùng một loại vi khuẩn trôi nổi trong không khí, hạ cánh bên trong lá phổi và cuối cùng chiếm lấy các cơ quan nội tạng của bạn.

"Chúng ta có thể cho rằng một cái gì đó như thế sẽ xuất hiện trong 10 đến 15 năm tới. Nếu có thể đạt được công nghệ thu nhỏ kích thước virus như vậy thì thậm chí nó có thể vào được bên trong não của bạn.

"Nếu loại virut này vào được não của bạn, về nguyên tắc, nó có thể thay đổi suy nghĩ của bạn. Vào cuối thế kỷ này, chúng ta gần như chắc chắn sẽ thấy những virut zombie này được sử dụng trên chiến trường".

 Increasingly autonomous drones could eventually be miniaturised and used by terror groups, Dr Pearson warns

Sau khi các kỹ sư di truyền đã làm chủ được vi khuẩn điện tử, tiến sĩ Pearson cho rằng "virut zombie" nhân tạo sẽ là bước tiếp theo

Và mối đe dọa của công nghệ thu nhỏ không dừng lại với vi khuẩn.

Nhà vị lai học cho rằng các máy bay tiêm kích thu nhỏ, vốn đã hiện hữu, có thể được sử dụng để gây ra tác động hủy diệt nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu.

Tiến sĩ Pearson cho biết, những đội máy bay tự động không người lái có thể cuối cùng sẽ rơi vào tình trạng bị những kẻ khủng bố sử dụng trong tương lai không xa.

Tiến sĩ Pearson cảnh báo rằng các máy bay tự động không người lái có thể ngày càng được thu nhỏ và sử dụng bởi các nhóm khủng bố

Ông nói: "Mối nguy hiểm thực sự đến là khi những chiếc máy bay không người lái quá nhỏ đến nỗi chúng giống như một đám ruồi.

"Chúng không gây ra thương vong lớn khủng khiếp, nhưng thử hình dung xem nếu mỗi một trong những con ruồi đó đang mang một giọt nhỏ khí thần kinh, điều đó sẽ rất nguy hiểm.

"Bạn không thể bắn hạ tất cả chúng. Bạn không thể đập hết chúng. Nhưng đó chính là chiều hướng mọi thứ đang diễn ra."

 A top futurologist has predicted that lab-made 'zombie viruses' could be the future of warfare

Một nhà vị lai học kỳ cựu đã dự đoán rằng các 'virus zombie' trong phòng thí nghiệm có thể là tương lai của chiến tranh

Theo tiến sĩ vị lai học Pearson, tất cả mọi thứ đều giống như công nghệ khoa học viễn tưởng, tuy nhiên nguy cơ các robot giết người được triển khai trong vài thập kỷ tới là một mối đe dọa thực sự.

Những lời kêu gọi ủng hộ việc phát triển robot được điều chỉnh lại, ông nói: "Chúng tôi không thực sự muốn rơi vào kết cục với những con robot đang chạy loanh quanh và giết chết rất nhiều người.

"Nhưng tôi nghĩ rằng quân đội sẽ luôn thực hiện trong bí mật và phát triển công nghệ dù chúng ta có muốn hay không."

Đồng thời, vũ khí thông thường đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, khiến một số người lo sợ rằng cuộc chiến tranh thế giới tiếp theo có thể đưa nhân loại đến bước hủy diệt.

Lặp lại lời trích dẫn nổi tiếng của Albert Einstein, tiến sĩ Pearson nói: "Tôi không biết Chiến tranh Thế giới lần thứ 3 sẽ sử dụng vũ khí gì? Nhưng tôi biết rằng Chiến tranh thế giới lần thứ 4 sẽ sử dụng gậy gộc và đá".

 Conventional and nuclear weapons are also becoming increasingly powerful

Các vũ khí thông thường và vũ khí hạt nhân cũng ngày càng trở nên mạnh mẽ

Như chúng tôi đã tiết lộ trước đây, những con robot giết người không chỉ thuộc về tương lai: chúng đi bộ, lái xe và bay lượn giữa chúng ta.

Trước đây, Tiến sĩ Pearson đã đưa ra những dự đoán táo bạo cho năm 2025, từ robot làm phẫu thuật đến các nhân viên cứu hỏa với bộ xương trợ lực "siêu nhân".

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2018

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục