Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Việt Nam được xếp thứ hai trên thế giới dành cho công việc giảng dạy tiếng Anh

Việt Nam được xếp thứ hai trên thế giới dành cho công việc giảng dạy tiếng Anh

28/03/2017
Mức căn bản

Vietnam ranks second best place in the world to teach English

Vietnam ranks second best place in the world to teach English

A foreign teacher at an English class in Vietnam. Photo by VnExpress

English teachers can earn up to $2,200 a month - equivalent to Vietnam's average annual income, according to a new report.

With job vacancies available all year round offering high salaries, Vietnam has been ranked the second best place in the world to teach English by TEFL Exchange, a community for teachers of English as a foreign language.

The site estimates that a foreign English teacher can earn between $1,200-2,200 a month in Vietnam, where the average annual income in 2016 was just $2,200.

They can find a job any time of year and the best places to do so are the country’s three largest cities: Hanoi, Ho Chi Minh City and Da Nang.

Candidates only need to hold a bachelor’s degree and a TEFL (Teaching English as a Foreign Language) certificate.

English is an obligatory subject from sixth grade across Vietnam, but in large cities, many primary schools demand high competency. Foreign language centers have been thriving here, with students as young as three years old.

TEFL Exchange came up with the best places to teach English in 2017 after saying that 2016 was a bad year and many people wanted to escape the chaos of Brexit and Trump.

Myanmar topped the list with a salary range similar to Vietnam. Nicaragua came third, followed by Nepal, Brazil, Madagascar, Chile, UAE, the Czech Republic and the Philippines.

All of the countries selected also offer beautiful culture, nature and amazing food, the report said.

The highlights for Vietnam are good coffee, cheap beer and delicious bun cha – a combination of grilled pork patties, cold dipping sauce, fresh vegetables and rice vermicelli which tastes best in Hanoi, as proven by former U.S. President Barack Obama himself.

Source: vnexpress

Việt Nam được xếp thứ hai trên thế giới dành cho công việc giảng dạy tiếng Anh

Vietnam ranks second best place in the world to teach English

Một giáo viên nước ngoài tại một lớp học Tiếng Anh tại Việt NAm. Hình chụp bởi VnExpress

Theo một báo cáo mới, giáo viên dạy tiếng Anh có thể kiếm được tới 2.200 đô la một tháng - tương đương với thu nhập bình quân hàng năm của Việt Nam.

Với vị trí tuyển dụng có sẵn trong suốt cả năm với mức lương cao, Việt Nam đã được xếp thứ hai trên thế giới về dạy học tiếng Anh bởi tổ chức TEFL Exchange, một cộng đồng dành cho giáo viên dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ.

Trang web ước tính rằng một giáo viên tiếng Anh người nước ngoài có thể kiếm được từ 1.200-2.200 USD mỗi tháng ở Việt Nam, nơi mà thu nhập trung bình hàng năm vào năm 2016 chỉ là 2.200 USD.

Họ có thể tìm công việc ở bất cứ mọi thời điểm nào ở trong năm và những nơi tốt nhất để tìm việc đó là 3 thành phố lớn nhất nước như là: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Những người xin việc chỉ cần nắm trong tay một bằng cử nhân và TEFL (Giảng dạy tiếng Anh như là một ngoại ngữ )

Tiếng Anh là một môn học bắt buộc từ lớp sáu trở đi ở Việt Nam, nhưng ở những thành phố lớn có rất nhiều những trường tiểu học đòi hỏi sự canh tranh cao. Những trung tâm ngoại ngữ kinh doanh rất phát đạt tại các thành phố nà, với những học sinh nhỏ tầm ba tuổi.

TEFL Exchange đã phát hiện ra những nơi tốt nhất để dạy tiếng Anh trong năm 2017 sau khi phát biểu rằng năm 2016 là một năm tồi tệ và nhiều người muốn thoát khỏi những hỗn loạn của Brexit và Trump.

Myanmar đứng hàng đầu trong danh sách với mức lương tương tự như Việt Nam. Nicaragua đứng thứ ba, theo sau là Nepal, Brazil, Madagascar, Chile, Tiểu Vương quốc Ả Rập, cộng hòa Séc và Philippines.

Theo báo cáo, tất cả những quốc gia được chon cũng có những văn hóa, tự nhiên và thức ăn ngon và đẹp.

Những nét nổi bật của Việt Nam đó là cà phê ngon, bia rẻ, và món bún chả ngon tuyệt vời - một sự kết hợp giữa thịt nướng, nước chấm ngon, rau củ tươi và bún gạo mang hương vị Hà Nội, điều này đã được chứng minh bởi cựu tổng thống Mỹ, Barack Obama.

Dịch bởi: Bích Hà

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục