Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Xe cà phê ba bánh đặc biệt ở Sài Gòn

Xe cà phê ba bánh đặc biệt ở Sài Gòn

14/11/2016
Mức căn bản

A special coffee tricycle on Saigon’s street

People who travel on Xuan Thuy Street in Thao Dien Ward in HCMC’s District 2 these days might notice a foreigner running a mobile coffee tricycle along the road. That’s Demailly Vincent, a French man who has lived in Vietnam for five years.

The coffee-selling business has been running well thanks to the curiosity of people and the hospitality of the foreign owner

Thanks to the passers-by’s curiosity and the hospitality of Vincent, his business has attracted many customers. The coffee selling project has been carried out by Vincent and his two other friends for about eight months. The coffee tricycle is well-organized with necessary items. Vincent runs his service from 7 a.m. to 6 p.m., catering to his customers who are both locals and expatriates. Normally, there are three people to work at the same time to serve take-away orders for a huge number of customers in the morning.


As a free-lance graphic designer from France, Demailly Vincent decides to start up his coffee selling business from his love for this unique drink. His coffee tricycle on Xuan Thuy Street in HCMC’s District 2.

Demailly Vincent grinds coffee beans himself to serve his customers instead of using coffee powder from other brands

Apart from coffee, he also serves lemon-grass tea, orange juice and passion-fruit juice - PHOTOS: THANH HOA

Source: Thanh Hoa (english.thesaigontimes.vn)

 

Xe cà phê ba bánh đặc biệt ở Sài Gòn

Những người đi trên đường Xuân Thủy, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM những ngày này có thể nhận thấy một người nước ngoài chạy một chiếc xe cà phê ba bánh di động trên đường. Đó là ông Demailly Vincent, một người Pháp, người đã sống ở Việt Nam năm năm.

Xe cà phê ba bánh này khá đắt khách nhờ vào sự tò mò của người dân và sự hiếu khách của ông chủ người nước ngoài.

Nhờ sự tò mò của người qua đường và sự hiếu khách của Vincent, quán cà phê của ông đã thu hút được nhiều khách hàng. Dự án bán cà phê đã được triển khai bởi Vincent và hai người bạn khác của ông trong khoảng tám tháng. Xe cà phê ba bánh được tổ chức rất tốt với các vật phẩm cần thiết. Vincent phục vụ cà phê từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều cho khách hàng của mình là cả người dân địa phương và người nước ngoài. Thông thường, có ba người làm việc trong cùng một thời gian để phục vụ cho một số lượng lớncác đơn hàng mua mang đi và các khách hàng khác vào buổi sáng.

Là một nhà thiết kế đồ họa tự do đến từ Pháp, Demailly Vincent quyết định bắt đầu việc kinh doanh cà phê của mình từ tình yêu của mình cho món đồ uống độc đáo này. Xe cà phê ba bánh của ông bán hàng trên đường Xuân Thủy, Quận 2, TP.HCM.

Demailly Vincent tự mình nghiền hạt cà phê để phục vụ khách hàng thay vì sử dụng bột cà phê từ các thương hiệu khác

Ngoài cà phê, ông cũng phục vụ trà chanh, nước cam và nước chanh dây - ẢNH: THANH HÓA

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục