Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. 10 món quà Giáng sinh độc đáo tự làm cho cả nhà

10 món quà Giáng sinh độc đáo tự làm cho cả nhà

06/12/2017
Mức trung cấp

10 handmade Christmas gifts for the whole family

Christmas brings families closer together over homemade meals, winter traditions and of course, presents. Forgo a store-bought gift and make this year more meaningful by crafting your own gifts by hand with the family.

Below are 10 adorably festive ideas to delight do-it-yourselfers of all ages.

Make homemade baked treats. Whether it’s your famous gingerbread recipe or just some simple sugar cookies, get your whole family in on the baking experience.

For kids that are too young to handle kitchen appliances, have them gather ingredients, measure flour or cut dough with cute cookie cutters. Bake some extras for the family to munch on and wrap the rest with a colorful ribbon and a sweet holiday note for a yummy gift.

Decorate hand-painted wood ornaments. Unfinished wood ornaments have unlimited DIY potential.

Paint a holiday symbol or saying on one side or cover it in chalkboard paint and give it to your kids to doodle on. Have everyone decorate their own, sign their name and hang it up on the tree.

Fill your own ornament. Stock up on clear glass ornaments with pop-off tops and drop in leaves, glitter, confetti - anything your heart desires. To make it more personal, cut out long strips of paper for each member of the family to write a secret message, roll it up and place it inside.

Play with your food. This is the one time of the year where you can break the rules and let kids have fun with their food.

As an alternative to the classic gingerbread house, you can and a bit of hot glue or icing. Decorate foam cones with hard candies or peppermints and save an extra special treat for the very top.

Sweet, spice and everything nice. There’s almost nothing better than having a sweet-smelling home all season long. Make your own candles by boiling soy wax flakes and add a drop or two of your favorite essential oils.

Alternatively, create your own potpourri with dried fruit slices and a handful of pine cones or cinnamon sticks. Wrap them in fabric sachets to pass out as gifts or leave them in a tray on the dining room table.

Repurpose glass jars. Mason jars are extremely versatile and can be used for anything from storage to drinking glasses, but set a couple aside this month for unique Christmas crafts.

Drop in a few loose tree branches and some candy canes to place around the home for a fuss-free display.

You could also craft your own snow globe by gluing festive figurines to the inside of the lid, filling the jar with glitter and closing it tight. Simply turn it upside down to see snowfall wherever you are!

Make a wreath for the home. Take a nature walk with your little ones to teach them about the great outdoors and pick up any viable branches or leaves for a handmade holiday wreath. Once you get back home, arrange your foraged finds around a metal wire wreath and fasten them in place with kid-friendly plastic twist-ties.

Stamp your gifts. If you have store-bought gifts for the family, you can still have fun with the gift wrapping. Collect ink stamps and pads in your favorite designs and colors and let your kids go crazy on plain wrapping paper.

You can also go a step further and show them how to stamp burlap stockings and colorful decorative pillows for a more permanent personalized touch.

Create an advent village. Try an origami-inspired DIY project for a unique spin on the age-old advent calendar. Print and cut premade templates for mini boxes and teach youngsters how to fold them.

You can purchase colorful paper with a pattern or have kids decorate the sides themselves with markers and glitter. Fill each one with a special treat that will have kids looking forward to waking up every winter morning.

Make a pompom garland. This project requires a big bag of colorful pompoms, a soft yarn needle, thread and some can-do attitude.

Simply poke the needle through the center of each pompom and keep going until you’re satisfied with the length. Hang these adorable garlands from open shelves around the home or over your kid’s bed to showcase their work.

Source: foxnews.com

 

10 món quà Giáng sinh tự làm cho cả nhà

Giáng sinh mang các thành viên gia đình lại gần nhau hơn qua các bữa ăn tự làm, các truyền thống mùa đông và dĩ nhiên, là quà tặng. Hãy quên đi các món quà mua tại cửa hàng và khiến năm nay có ý nghĩa hơn bằng cách tự làm các món quà của bằng chính tay bạn với gia đình.

Dưới đây là 10 ý tưởng đáng yêu thích hợp để làm hài lòng những ai thích tự thân hành động ở mọi lứa tuổi.

Làm bánh nướng tại nhà. Cho dù đó là công thức bánh gừng nổi tiếng của bạn hay chỉ một ít bánh quy đường đơn giản, điều đó sẽ giúp cả gia đình bạn có những trải nghiệm nướng bánh cùng nhau.

Đối với những đứa trẻ còn quá nhỏ để có thể sử dụng thiết bị nhà bếp, hãy làm sẵn các nguyên liệu, đo bột hay phân bột thành những chiếc bánh quy dễ thương. Nướng một ít phần bột dư cho cả nhà nhăm nhi và gói phần còn lại với dây ruy băng nhiều màu và có một ngày lễ ngọt ngào đáng nhớ với một phần quà ngon miệng.

Trang hoàng các đồ trang trí bằng gỗ tự tô màu. Đồ trang trí bằng gỗ chưa hoàn thiện có tiềm năng "Tự Túc Làm Lấy" không giới hạn.

Hãy tô màu một biểu tượng cho ngày lễ hoặc nói ở một bên hoặc vẽ lại nó trong bảng vẽ và đưa nó cho bọn trẻ vẽ hình tượng trưng. Để tất cả mọi người trang trí cho phần riêng mình, ký tên lên đó và treo nó lên trên cây.

Lấp đầy đồ trang trí của riêng bạn. Rải các mảnh trang trí bằng thủy tinh trong suốt một cách lộn xộn và thả lên đó những chiếc lá, hạt lấp lánh, bông giấy - bất cứ điều gì trái tim bạn mong muốn. Để làm cho nó cá nhân hơn, cắt các dải giấy dài để mỗi thành viên trong gia đình viết một tin nhắn bí mật, cuộn nó lại và đặt nó vào trong.

Vui chơi với thức ăn của bạn. Đây là thời gian duy nhất trong năm mà bạn có thể phá vỡ các quy tắc và để cho bọn trẻ vui chơi với thức ăn của chúng.

Là một sự thay thế cho ngôi nhà bánh gừng cổ điển, bạn có thể dựng cây cối bằng kẹo với các miếng xốp hình chóp và một ít keo nóng hoặc kem. Trang trí hình nón bằng xốp với kẹo cứng hoặc lá bạc hà và lưu lại một ít phần xốp đặc biệt cho phần chóp trên cùng.

Kẹo, gia vị và tất cả những thứ xinh đẹp. Gần như không có gì tốt đẹp hơn là có một ngôi nhà ngọt ngào cả mùa. Làm những cây nến của riêng bạn bằng cách đung sôi hỗn hợp sáp đậu nành và thêm một hoặc hai loại tinh dầu yêu thích của bạn.

Ngoài ra, bạn hãy tự tạo ra món ăn của mình bằng lát trái cây sấy khô và một ít cây thông nón hoặc cây quế. Gói chúng trong túi vải để trao nhau như là quà tặng hoặc để chúng trong một khay trên bàn ăn phòng.

Dùng lại những lọ thủy tinh. Những lọ Mason rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho bất cứ điều gì từ đựng đồ cho đến làm ly uống, nhưng hãy đặt một cặp lọ bên nhau trong tháng này cho những đồ thủ công Giáng sinh độc đáo.

Thả xuống một vài nhánh cây và một số cây kẹo để đặt xung quanh nhà cho một sự trưng bày đầy thoải mái.

Bạn cũng có thể làm quả cầu tuyết của riêng bạn bằng cách dán những bức tượng nhỏ ngày lễ vào phía trong nắp lọ, lấp đầy lọ bằng các hạt lấp lánh và đóng chặt lọ lại. Chỉ cần đơn giản xoay nó lộn ngược xuống để ngắm tuyết rơi ở bất cứ nơi nào bạn đang ở!

Làm một vòng hoa cho ngôi nhà. Hãy đi dạo tự nhiên với những đứa trẻ nhỏ của bạn để dạy cho chúng về những khoảng sân ngoài trời tuyệt vời và nhặt bất kỳ cành cây hay lá nào có thể để làm một vòng hoa bằng tay ngày lễ. Một khi bạn trở về nhà, sắp xếp những thứ bạn tìm được quanh một vòng kim loại và buộc chúng vào vị trí mà bọn trẻ dễ dàng xoắn chúng lại với nhau.

Đóng dấu quà tặng của bạn. Nếu bạn có quà mua tại cửa hàng cho gia đình, bạn vẫn có thể vui vẻ với gói quà. Thu thập mực đóng dấu và các giấy gói có thiết kế và màu sắc bạn yêu thích và để cho bọn trẻ của bạn vui đùa thoải mái lên trên giấy gói.

Bạn cũng có thể làm hơn thể nữa và chỉ cho chúng cách đóng dấu những chiếc vớ và gối trang trí đầy màu sắc để có được sự liên hệ cá nhân hoá lâu dài hơn.

Tạo nên một ngôi làng trang trí nhỏ. Hãy thử một dự án Tự làm lấy cảm hứng từ origami độc đáo trên cuốn lịch năm cũ. In và cắt mẫu lập lại cho những chiếc hộp mini và dạy trẻ cách xếp chúng.

Bạn có thể mua giấy có nhiều màu với một mẫu hoa văn hoặc để trẻ trang trí bằng những biểu tượng và hạt lấp lánh. lấp đầy vào mỗi một hộp với một yêu cầu riêng mà trẻ mong muốn thức dậy mỗi sáng mùa đông.

Làm một tràng tai pompom. Dự án này đòi hỏi một cái túi lớn gồm những cây bút đầy màu sắc, một cây kim sợi mềm, sợi chỉ và một số dụng cụ làm đồ tự làm.

Đơn giản chỉ cần đâm kim qua trung tâm của mỗi pompom và tiếp tục cho đến khi bạn hài lòng với chiều dài. Hãy treo những vòng hoa đáng yêu này từ các kệ mở rộng quanh nhà hoặc trên giường của con để treo các tờ công việc của chúng.

 

Dịch bởi: Tramtt

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục