Bài viết liên quan:

2014 Brazil World Cup - Round-up 5

Round Two of the World Cup Finals has finished and we now enter the quarter-finals. Sadly, there are only eight games left. The eight teams through to the quarters all finished top in the group stages – a first for the World Cup. Most of the last eight games had football fans worldwide on the edge of their seats. The drama and excitement has remained at a very high level. The results left some supporters partying into the night and others left to drown their sorrows. The line-up for the quarter-finals gives us a better idea of who could be eventual winners, and there still could be a few big surprises.

Brazil-Chile was the first of the knockout games and went down to the wire. The underdogs Chile took the hosts to a nail-biting penalty shootout, which the hosts won when Chile's final kick hit the post. Things were a little easier for Colombia as they eased past Uruguay 2-0. France, Holland and Argentina needed very late goals to get past Mexico, Nigeria and Switzerland. Costa Rica continued to light up the competition with a dramatic penalty shootout win over Greece. Algeria nearly caused an upset in their 2-1 defeat to Germany. USA hopes ended with a thrilling 2-1 loss to Belgium.

Worldcup 2014 tại Brazil-nơi hội ngộ của các anh tài khắp 5 châu

Vậy là vòng 2 của Worlcup đã khép lại và giải đấu tiến đến tứ kết. Thật buồn là chỉ còn vỏn vẹn 8 trận đấu nữa thôi. Lần đầu tiên trong lịch sử World Cup cả 8 đội vào tứ kết đều là những đội đã đứng đầu vòng bảng tại bảng đấu của mình. Hầu hết 8 trận đấu của vòng trước đều có được sự ủng hộ cuồng nhiệt của các cổ động viên trên toàn thế giới. Sự kịch tính và phấn khích luôn được duy trì ở mức độ cao. Có những cổ động viên vui sướng mở hội suốt đêm và cũng có những người đau khổ vì thất bại của đội nhà. Các cặp đấu tứ kết trông có vẻ dễ dự đoán hơn về đội thắng cuộc, và vẫn có thể tiềm ẩn vài bất ngờ lớn từ những đội chiếu dưới.

Brazil - Chile là trận đấu đầu tiên của vòng loại trực tiếp. Chile là đội bị đánh giá thấp hơn nhưng đã kéo được đội chủ nhà vào loạt đấu súng 11m đầy may rủi, chiến thắng thuộc về Brazil khi cú đá cuối cùng của Chile đập cột dọc. Mọi chuyện dễ dàng hơn với Colombia khi họ vượt qua Uruquay với tỉ số 2-0. Cả Pháp, Hà Lan và Mexico đều cần đến các bàn thắng muộn màng để biến Mexico, Nigeria và Thụy Sĩ thành khán giả. Costa Rica tiếp tục là ngựa ô của giải đấu năm nay khi vượt qua Hy Lạp đầy kịch tích trên chấm luân lưu. Algieri suýt làm nên điều kì diệu trong trận thua 1-2 trước Đức. Trong khi đó đội tuyển Mỹ đã kết thúc hành trình của mình sau khi thúc thủ 1-2 trước Bỉ trong một trận cầu giàu cảm xúc.

Dịch bởi: Khải Ngô