Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. 5 ngôi chợ ở Hà Nội nổi tiếng với các món ăn vặt

5 ngôi chợ ở Hà Nội nổi tiếng với các món ăn vặt

04/02/2017
Mức trung cấp

Top five Hanoi markets for street food

Thai sweet soup in Nam Dong market, pillow-shaped cakes, and steamed meat rice cakes in Nghia Tan market are well-known dishes of each residential area.

Nam Dong market

Nam Dong market is famous for delicious che (sweet soup), such as Thai sweet soup, grapefruit sweet soup, taro sweet soup, etc. 

The market also has other special dishes such as nem thính (a mix of meat and rice powder rolling with fig leaves), nom bo kho (a mix of dried beef and vegetables with fish sauce), and spring rolls. 

The price for one bowl of che is approximately from VND15,000 to VND25,000 and about VMD30,000 for a plate of fried spring rolls is.

Nghia Tan market

Considered a “heaven” of cheap snacks in Cau Giay District, Nghia Tan market has a lot of stalls selling various dishes from afternoon to midnight. 

The most interesting street foods of Nghia Tan market are the pillow- shaped cake at the price of VND8,000 for one, steamed meat rice cake VND10,000/cake, and balut with wormwood – VND8,000 for one, etc. 

From late afternoon, there are many customers going for snails, fried spring rolls, fried meat, fish noodle, etc.

Dong Xuan market

This market are popular with foreigners not only because of its diverse food, but also because of the spread of Hanoi food on tourism blogs. 

The famous dishes there are Hanoi snail noodle (VND30,000 – VND40,000 a bowl), bun cha que tre (noodle with meat fried on bamboo stick - VND30,000 each serving), fried salty rice cake (VND3,000), various delicious kinds of sweet soup (VND10,000 – VND15,000/bowl). 

The market is located in Hoan Kiem District, inside the Old Street area.

Thanh Cong market

Chợ Ngô Sỹ Liên Trên Quận Ba Đình không có nhiều khu vực được bán hàng vỉa hè và chợ như các quận khác, vì thế chợ Ngô Sỹ Liên (gần ga Hà Nội, cổng Trần Quý Cáp) cũng là một điểm đến khám phá ẩm thực hay ho. Nơi đây cũng biết đến với món bún chửi nổi tiếng. Từ sáng sớm, các hàng bún bò, bún thang, miến trộn, bún chả...  (20.000-35.000 đồng một phần) đã rất rộn ràng. Từ đầu giờ chiều trở đi có các hàng bánh giò, quẩy nóng, bánh trôi tàu, mỳ xào chua ngọt, trứng cút lộn. Giá cả đồ ăn vặt ở chợ Ngô Sỹ Liên khá vừa phải, tuy nhiên không gian hàng quán hơi hẹp.

Apart from famous mussel soup, Thanh Cong market (Dong Da district) has other kinds of street food ready to be served for students from nearby schools such as Mien cua (grab noodle), mien tron (noodle mixed with meat, vegetable, peanut, etc (VND25,000 a bowl). 

There are sweet soup stalls inside the market with price from VND8,000 to VND15,000 a bowl. Other dishes are boiled corns (VND8,000) and grilled sweet potatoes with cheap price but very delicious.

Ngo Sy Lien market

4-4972-1439953995.jpg

In Ba Dinh district, there are not many areas allowed to sell on the pavement like other districts. Therefore, Ngo Sy Lien market is an interesting place to find and enjoy delicious dishes. 

It is also well-known for bun chui (a noodle shop where the owner usually insults customers). 

In early morning, stalls of beef rice noodle, bun thang (noodle), mien trộn, kebab rice noodle, etc. (VND20,000 – VND35,000) are very busy. 

From the afternoon, stalls of banh gio (mixed filling with sticky crust, wrapped by banana leaves), banh troi tau (stuffed sticky rice balls), stir-fried sour sweet noodle, and quail balut. 

The price of street food in Ngo Sy Lien market are reasonable, but the space inside the stalls is limited.

Source: Pha Lê (VIETNAMNET)

 

 

5 chợ quà vặt nổi tiếng của Hà Nội

Chợ Nam Đồng nổi tiếng với chè Thái, còn chợ Nghĩa Tân nức tiếng với bánh gối và bánh giò.

Chợ Nam Đồng

Chợ Nam đồng nổi tiếng với các loại chè ngon, như là chè Thái, chè bưởi, chè khoai sọ, v.v.

Chợ còn nổi tiếng với những món đặc biệt khác như là nem thính (thịt trộn với thính cuốn trong lá sung), nộm bò khô (rau trộn với thịt bò khô và nước mắm) và gỏi cuốn.

Giá của một tô chè khoảng từ 15.000 đồng đến 25.000 đồng, một dĩa gỏi cuốn khoảng 30.000 đồng.

Chợ Nghĩa Tân

Được biết đến như là "thiên đường" quà vặt giá rẻ của quận Cầu Giấy, chợ Nghĩa Tân có rất nhiều quầy hàng bán đủ loại thức ăn từ trưa cho đến nửa đêm.

Những quà vặt được biết đến nhiều nhất của chợ Nghĩa Tân là bánh gối, có giá 8.000 đồng/cái, bánh giò 10.000 đồng/cái và trứng vịt lộn ngải cứu 8.000 đồng/hột, v.v.

Từ xế trưa, rất nhiều khách đã đến chợ để ăn ốc, nem lụi, thịt khô, bún cá và nhiều món khác.

Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân rất có tiếng đối với người nước ngoài không chỉ vì đa dạng về ẩm thực mà còn bởi vì độ phổ biến của những món ăn Hà nội trên các blog du lịch.

Các món ăn nổi tiếng bao gồm bún ốc Hà Nội (30.000-40.000 đồng/tô), bún chả que tre (bún với thịt nướng trên que tre - 30.000 đồng/phần), bánh rán mặn (3.000 đồng/cái) và đủ loại chè ngon (10.000 đồng - 15.000 đồng/tô)

Chợ nằm ngay tại quận Hoàn Kiếm, bên trong khu phố cổ Hà Nội.

Chợ Thành Công

Chợ Ngô Sỹ Liên Trên Quận Ba Đình không có nhiều khu vực được bán hàng vỉa hè và chợ như các quận khác, vì thế chợ Ngô Sỹ Liên (gần ga Hà Nội, cổng Trần Quý Cáp) cũng là một điểm đến khám phá ẩm thực hay ho. Nơi đây cũng biết đến với món bún chửi nổi tiếng. Từ sáng sớm, các hàng bún bò, bún thang, miến trộn, bún chả...  (20.000-35.000 đồng một phần) đã rất rộn ràng. Từ đầu giờ chiều trở đi có các hàng bánh giò, quẩy nóng, bánh trôi tàu, mỳ xào chua ngọt, trứng cút lộn. Giá cả đồ ăn vặt ở chợ Ngô Sỹ Liên khá vừa phải, tuy nhiên không gian hàng quán hơi hẹp.

Ngoài món cháo trai nổi tiếng ra, chợ Thành Công (quận Đống đa) còn được biết đến với nhiều món ăn vặt khác, luôn sẵn sàng để phục vụ những em học sinh ở các trường gần đó như là miến cua, miến trộn (bún trộn với thịt, rau, đậu phộng, v.v - 25.000 đồng/tô).

Chợ có rất nhiều quầy hàng bán chè với giá từ 8.000 đồng cho đến 15.000 đồng/tô. Các món khác như bắp luộc (8.000 đồng/trái), khoai lang nướng vỉ đều có giá rẻ mà lại ngon.

Chợ Ngô Sỹ Liên

4-4972-1439953995.jpg

Tại quận Ba Đình, những nơi cho phép buôn bán trên vỉa hè không nhiều như các quận khác. Do đó, chợ Ngô Sỹ Liên là một nơi thú vị để tìm đến và thưởng thức các món ăn ngon.

Chợ nổi tiếng với món bún chửi (một quán bún có chủ quán hay chửi khách).

Vào sáng sớm, khách ở các hàng bún bò, bún thang, miến trộn, bún thịt nướng, v.v. (20.000 đồng - 35.000 đồng) đều rất đông.

Từ trưa trở đi, các hàng bánh giò (hỗn hợp có vỏ bánh dính, gói trong lá chuối), bánh trôi tàu (bánh làm từ bột gạo, có độ dính, nặn thành viên), mì xào chua ngọt và trứng cút lộn trở nên đắt khách.

Thức ăn vặt ở chợ Ngô Sỹ Liên có giá cả phải chăng nhưng không gian bên trong các quầy hàng đều rất nhỏ hẹp.

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục