Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. 5 “siêu thực phẩm” giúp tăng cường hệ miễn dịch

5 “siêu thực phẩm” giúp tăng cường hệ miễn dịch

05/03/2015
Mức trung cấp

5 Superfoods to Boost Immunity

Now that the holidays are over it's a good idea to start focusing on your health. Many people's immune systems are neglected during the holiday season, even though the best ways to fight and prevent the cold and flu can easily be found in your very own kitchen. These superfoods are a great way to give your immune system a boost as they are rich in nutrients and packed with antioxidants and anti-inflammatory qualities. Below are a few of my favorite superfoods that keep me healthy and enable me to have a strong immune system all-year-round.

1. Yogurt & Kefir

Yogurt is full of friendly bacteria called probiotics that fend off bad bacteria and viruses. According to a study done by a Professor from Teikyo University School of Pharmaceutical Sciences the probiotics in yogurt boost immunity by increasing your body's white blood cells. Yogurt also promotes healthy digestion thus aiding in the elimination of toxins.

Kefir is similar to yogurt where it contains probiotics in addition to beneficial yeast. It has a sour taste and the probiotics in kefir have the ability to multiply in the intestinal tract. Kefir like yogurt wards off the cold and flu virus and enhances your immune system. Kefir is easily digested and has antibiotic properties. By having a daily serving of yogurt or kefir you are helping your body stay strong and healthy.

2. Garlic

The best way to obtain the many healing qualities of garlic is to eat it fresh and finely chopped and within the hour of crushing it. By chopping or crushing garlic you are activating the healing benefits of allicin, the active component in garlic that makes it anti-fungal, anti-bacterial, and anti-viral. Eating garlic has proven effective against urinary tract infections, upper respiratory infections, cold sores, and ear infections. It is a natural antibiotic and a very strong immune booster. Even though garlic is an antibiotic it doesn't kill the body's natural flora unlike traditional antibiotics.

3. Turmeric

Turmeric is a commonly-used spice that is yellow-orange in color and comes from the plant of the same name. It has been used for hundreds of years in traditional Chinese medicine. Turmeric is packed with flavor so it adds a zesty taste to food and is typically found in curry. Its vibrant color comes from the curcumin it contains. Curcumin is a polyphenol, which is great at fighting the cold and flu. It is high in antioxidants and has anti-inflammatory properties.

4. Blueberries

Blueberries are one of the highest ranked fruits tested for antioxidant activity. Blueberries are high in Vitamin C and potassium and chock full of phytonutrients, which gives them their disease fighting abilities. They are anti-inflammatory and may lower your risk of cancer and heart disease. According to cancer specialist Gary D. Stoner at Ohio State University, the high levels of anthocyanins that give berries their red, blue and black colors-have been linked to slowing the aging process, protecting the heart, and preventing mental decline.

5. Raw Honey

Raw honey has anti-fungal, antibacterial, and anti-viral properties. It's great for sore throats, coughs, insomnia, digestion, allergies, and even toothaches. Not only is honey great for your immunity, it's also an energy booster. Many athletes use honey for a better performance. To promote a healthy lifestyle, eat your raw honey!

 

Source: NaturallySavvy

 

 

5 "siêu thực phẩm" giúp tăng cường hệ miễn dịch

Khi những ngày nghỉ lễ đã kết thúc cũng là lúc chúng ta nên chú trọng đến sức khỏe của mình. Nhiều người không quan tâm đến hệ miễn dịch của mình trong mùa nghỉ lễ, dù rằng cách tốt nhất để đánh bại và ngăn ngừa bệnh cảm lạnh và cúm có thể được tìm thấy dễ dàng ngay chính trong bếp của bạn. Những siêu thực phẩm này là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch của bạn vì chúng giàu chất dinh dưỡng và chứa rất nhiều chất chống oxi hóa cũng như những khả năng chống sưng tấy. Sau đây là một số những siêu thực phẩm đã giúp tôi có sức khỏe tốt và có được hệ miễn dịch kiên cố suốt cả năm.

1. Yogurt và Men Sữa Kefir

Yogurt chứa đầy các lợi khuẩn gọi là probiotic bảo vệ cơ thể trước những vi khuẩn có hại và virus. Theo một nghiên cứu do một giáo sư của ngành Khoa Học Y Dược tại Đại học Teikyo, những probiotic trong yogurt tăng cường hệ miễn dịch do chúng làm tăng số lượng tế bào bạch cầu trong cơ thể. Yogurt cũng giúp có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh, qua đó hỗ trợ việc loại bỏ các chất độc.

Nấm sữa kefir giống với yogurt ở chỗ bên cạnh men có lợi, nó còn chứa các probiotic. Nó có vị chua và những probiotic trong nấm sữa có khả năng nhân lên trong đường ruột. Nấm sữa Kefir cũng như yogurt bảo vệ cơ thể khỏi virus cảm cúm và cảm lạnh, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Nấm sữa Kefir vừa dễ tiêu vừa có các tính chất kháng sinh nên nếu ăn yogurt hoặc nấm sữa kefir hằng ngày, bạn đang giúp cơ thể mình duy trì sự khỏe mạnh.

2. Tỏi

Cách tốt nhất để hấp thụ được nhiều thành phần chữa bệnh có trong tỏi là ăn tỏi tươi sống chỉ mới vừa được xắt nhuyễn trong vòng một tiếng. Bằng cách xắt nhuyễn hay nghiền tỏi, bạn đang kích hoạt những khả năng chữa bệnh của allicin, một thành phần linh hoạt có trong tỏi giúp chống nấm, chống khuẩn và chống virus. Ăn tỏi cho thấy có hiệu quả chống nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng đường hô hấp trên, lở miệng và nhiễm trùng tai. Tỏi là một loại kháng sinh tự nhiên và là thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch rất mạnh. Dù tỏi là một chất kháng sinh, nó không tiêu diệt nấm tự nhiên trong cơ thể như những loại kháng sinh truyền thống.

3. Nghệ

Nghệ là gia vị thường dùng, có màu vàng cam lấy từ cây nghệ. Nghệ được dùng hàng trăm năm nay trong y dược Trung Hoa. Nghệ rất thơm nên có thể làm tăng hương vị cho thức ăn và thường có trong cà ri. Màu sắc tươi sáng của nghệ là do chất curcumin có trong nghệ. Curcumin là một chất polyphenol (một chất chống oxi hóa) cực kỳ hiệu quả trong việc đánh bại bệnh cảm và cúm. Nghệ giàu kháng sinh và có các tính chất chống sưng tấy.

4. Việt quất

Việt quất (blueberries) là một trong những loại trái cây được xếp hạng cao nhất khi kiểm tra hoạt động chống oxi hóa. Blueberries giàu vitamin C và chất potassium (một kim loại kiềm nhẹ) và chứa toàn chất phytonutrient (chất dinh dưỡng có trong thực vật) giúp thực vật có khả năng đánh bại bệnh tật. Đó là những chất kháng sưng tấy và có thể giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Theo chuyên gia về bệnh ung thư Gary D. Stoner ở đại học Bang Ohio, do có nồng độ cao chất anthocyanin nên những loại quả mọng (berries) có màu đỏ, xanh, và đen và chất này có liên quan đến khả năng làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ tim, và ngăn ngừa suy giảm tinh thần.

5. Mật Ong Tươi

Mật ong tươi có chứa các thành phần kháng nấm, kháng khuẩn và kháng virus. Mật ong là lựa chọn tuyệt vời để chữa chứng đau họng, ho, mất ngủ, tiêu hóa, dị ứng và thậm chí là đau răng. Mật ong không chỉ tuyệt vời cho hệ miễn dịch, đó còn là loại thực phẩm tăng cường năng lượng. Nhiều vận động viên dùng mật ong để biểu diễn tốt hơn. Để có một lối sống khỏe mạnh, hãy ăn mật ong tươi!

 

Dịch bởi: DKN

 

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục