Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. 6 lý do tại sao đi du lịch một mình lại gây nghiện

6 lý do tại sao đi du lịch một mình lại gây nghiện

16/06/2016
Mức trung cấp

6 Reasons Why Solo Travel Is So Addictive

Find out why traveling solo is seriously addictive, and no, it isn't just the lower costs when it's all said and done.

The first time you travel solo can be a nerve-wracking experience. Possibly, for the first time in your life, you only have yourself to rely on. There’s the little experiences, like not having anyone to look after your bag when you go to the airport bathroom. Then, there’s the big ones, like finding yourself stranded with nowhere to sleep at midnight, because you’ve been locked out of your hostel.

So why exactly is this so addictive? Quite simply, because there’s something totally unbeatable about conquering challenges on your own. About living by the seat of your pants, choosing your own adventures, rules and schedules and being solely accountable for everything that happens. And that, as all solo travelers know, is the true meaning of freedom.

1. You’ll Learn How To Lead

You’re the director, producer and actor in the movie that is your life, but, in the chaos of everyday moments, this can be hard to remember. The second you embark on solo travel, you understand the true meaning of being entirely responsible for yourself. You’re in charge of every decision and there’s nothing more empowering than discovering how capable you are.

2. You’ll Abandon Your Comfort Zones

Traveling solo is always an expansive experience, as it shatters pre-conceived concepts of the world with each step you take into the unknown. New doors open up at every stop, in a way that’s not always visible when you’re occupied with travel companions.

You’re more inclined to talk to strangers and you’ll notice more people will want to connect with you. Left to your own devices, you’ll try things you’ve never even considered and your ‘comfort zones’ will soon be a thing of the past.

3. You’ll Get To Reinvent Yourself

At home, you might be the shy one in your group of friends, the one who picks up everyone’s slack, the gardener, the computer whiz or the serious academic. When you travel solo, no one knows, or cares, about the labels attached to you. You can become an adventurer, a photographer, a farmer, a diver. Whatever appeals to you, just take your pick!

You’ll discover things about yourself that haven’t had the space to appear in your busy home life. The freedom to reinvent yourself and grow, without any input from people you know or past experiences, is seriously addictive in the best possible way.

4. You’ll Learn To Live In The Present Moment

There’s nothing like gazing at an awe-inspiring, foreign landscape on your own and knowing you only have a few, precious moments to soak it in. You can’t take the landscape home with you and you might not ever return.

Without your friend next to you, chatting your ear off, you become totally immersed in the present moment. It’s just you and the earth. Travelling solo gives you the space to truly appreciate each moment, through your eyes alone.

5. You’ll Learn How To Spot Trouble From A Distance

A more attuned ‘trouble radar’ seems to exist for those of us who love to travel on our own. You have to be more careful about your belongings, about heading out at night and about trusting people. Because of this, you develop the ability to spot trouble from a distance, before it enters your world.

This is an invaluable skill for future travels and one that’s carried over into your life in general.

6. You’ll Discover What’s Important In Life

 “To awaken quite alone in a strange town is one of the pleasantest sensations in the world.” – Freya Stark

In the daily grind of jobs, money, other people’s dramas and your own endless thoughts on it all, it’s easy to get bogged down in issues that seem huge, but really lack substance and learning potential. Travelling solo means you can forget about what day it is, what time it is, about fitting in with what someone else’s plans or talking about what’s going on with Susie in the office next to yours.

You can forget about expectations and even aspirations that take you away from living life, right now, into a future projection of it. You can enjoy the simple pleasures of savoring exotic food for as long as you want, basking in the curious smile of a local child and letting your mind run free towards the next destination.

When you return home, all those ‘big’ issues will have faded into oblivion under an avalanche of freedom and aliveness. You’ll view the world with fresh, empowered eyes. And that’s the ultimate addiction.

Source: Lifehack

 

 

6 lý do tại sao đi du lịch một mình lại gây nghiện

Hãy khám phá lý do tại sao đi du lịch một mình thật sự gây nghiện và khi mọi thứ được quyết định, đó không chỉ vì chi phí thấp.

Lần đầu tiên đi du lịch một mình có thể là một trải nghiệm căng thẳng. Có lẽ, đó là lần đầu tiên trong đời, chỉ có bạn mới tin tưởng chính bạn. Một vài kinh nghiệm nhỏ, không giống như việc có ai đó trông hộ túi xách khi bạn đi vệ sinh ở sân bay. Tiếp đến là một vấn đề lớn hơn, giống như việc bạn bị mắc kẹt không có chỗ để ngủ vào buổi tuối, vì nhà trọ đã đóng cửa.

Vì vậy, đâu là nguyên nhân chính xác gây nghiện? Quá đơn giản, bởi vì có nhiều thứ hoàn toàn không thể đánh bại những thách thức của chính bản thân bạn. Sống theo bản năng, chọn những cuộc phiêu lưu của chính mình, đặt ra những quy tắc và thời gian biểu và tự mình chịu trách nhiệm cho những việc xảy ra. Và một điều mà tất cả những người du lịch một mình đều biết đó là, ý nghĩa thực sự của sự tự do.

1. Bạn sẽ học cách để lãnh đạo

Bạn là đạo diễn, nhà sản xuất và diễn viên trong bộ phim cuộc đời của mình, nhưng trong sự hỗn độn của mọi thời điểm, thật khó để có thể nhớ. Điều thứ hai, nếu bắt đầu đi du lịch một mình, bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của việc tự mình chịu trách nhiệm với bản thân. Bạn phải chịu trách nhiệm với mỗi quyết định và không có bất cứ điều gì hơn việc bạn tự khám phá ra khả năng của mình như thế nào.

2. Bạn sẽ từ bỏ những nơi thoải mái

Du lịch một mình luôn mở rộng trải nghiệm, bởi vì nó phá bỏ định kiến của thế giới với mỗi bước bạn nắm bắt những thứ chưa biết. Những cánh cửa mới mở ra ở mọi điểm dừng, bạn sẽ không thể nhìn thấy được khi đang bận rộn với bạn đồng hành.

Bạn sẵn sàng nói chuyện với người lạ và sẽ chú ý hơn đến những người muốn liên lạc với mình. Hãy tự xoay sở, bạn sẽ cố gắng nhiều thứ thậm chí là những việc mà mình chưa bao giờ nghĩ đến và "nơi bạn cảm thấy thoải mái" chẳng bao lâu nó sẽ trở thành chuyện của quá khứ.

3. Bạn sẽ cảm nhận được con người mới của mình

Ở nhà, có thể bạn là một người nhút nhát trong nhóm bạn, người dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, người làm vườn, một tay cừ khôi về tin học, hay là mọt sách. Khi đi du lịch một mình, sẽ không ai biết, hay quan tâm đến cái mác đã gắn cho bạn. Bạn có thể trở thành một nhà thám hiểm, một nhiếp ảnh gia, một người nông dân, một lái xe. Bất kể cái gì lôi cuốn bạn, thì hãy cứ lựa chọn!

Bạn sẽ khám phá mọi thứ về bản thân, điều sẽ không xảy ra trong cuộc sống bận rộn. Sự tự do sẽ làm bạn thay đổi và phát triển, bạn sẽ không bị tác động bởi bất kỳ ai mà bạn biết hay những trải nghiệm trước đó, đó là điều thực sự gây nghiện.

4. Bạn sẽ học để sống cho thời điểm hiện tại

Không có điều gì giống như việc nhìn đắm đuối vào sự ấn tượng, phong cảnh xa lạ so với sự hiểu biết của bạn chỉ là 1 phần, đó là những khoảnh khắc đáng quý để đắm chìm. Bạn không thể mang phong cảnh về nhà và có lẽ cũng không bao giờ quay lại.

Không có bạn bè sát bên, bạn sẽ ngừng nói chuyện, bạn hoàn toàn hòa mình vào khoảnh khắc hiện tại. Chỉ có bạn và trái đất. Du lịch một mình đưa bạn đến những nơi đích thực với mỗi thời điểm, thông qua cái nhìn của bạn.

5. Bạn sẽ học cách giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt từ một nơi xa xôi

"Dò tìm rắc rối" dường như tồn tại trong hầu hết những người thích đi du lịch một mình. Bạn phải cẩn thận hơn với đồ dùng cá nhân, khi ra ngoài vào buổi tối và lòng tin vào mọi người. Bởi vì điều này, bạn sẽ phát triển khả năng giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt từ một nơi xa, trước khi vào thế giới của bạn.

Đó là một kỹ năng vô giá dành cho những chuyến đi trong tương lai và mang vào cuộc sống của bạn nói chung.

6. Bạn sẽ khám phá ra được: điều quan trọng trong cuộc sống là gì

Freya Stark đã nói: " Tỉnh dậy hoàn toàn đơn độc trong một thị trấn xa lạ là một trong những cảm xúc tuyệt vời nhất trên thế giới."

Bạn có thể quên đi sự tính toán và thậm chí những khát khao có thể tách bạn khỏi cuộc sống, ngay bây giờ, hãy đưa nó vào các kế hoạch ở tương lai. Bạn có thể tận hưởng những niềm vui đơn giản khi thưởng thức những món ăn kỳ lạ đến khi nào bạn muốn, đắm mình trong nụ cười tò mò của một đứa trẻ địa phương và hãy để cho tâm trí bạn tự do đi lại với các điểm đến tiếp theo.

Khi bạn trở về nhà, tất cả những vấn đề 'lớn' sẽ phai mờ vào quên lãng trong sự tự do và sống sộng còn đọng lại. Thế giới trong mắt bạn sẽ tươi tắn hơn. Và đó là cơn nghiện tột cùng.

 

Dịch bởi: GiangLe

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục