Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. 7-Eleven lên kế hoạch mở các cửa hàng ở Việt Nam

7-Eleven lên kế hoạch mở các cửa hàng ở Việt Nam

06/08/2015
Mức trung cấp

7‑Eleven set to open stores in Vietnam

The very first 7‑Eleven store will be inaugurated in Vietnam between April 2017 and April 2018 as the world’s largest convenience retailer handed over the control of the franchising activities to a local entity on Wednesday.

7‑Eleven, Inc. has signed a master franchise agreement with Seven System Vietnam Co. Ltd., a new firm founded by a Vietnamese restaurant chain, to develop and operate 7‑Eleven stores in the Southeast Asian country, the Japanese company said in a press release issued from Dallas, where it is headquartered.

The expansion to Vietnam marks the company’s first stake in the Pacific Rim since 7‑Eleven entered Indonesia in 2009.

“7‑Eleven’s entry into the country aims to enhance the convenience-shopping experience for Vietnamese customers and contribute to modernizing small retailers in the world’s 13th most populous country,” the company said.

The new master franchisee plans to construct 7‑Eleven stores, convert existing locations to the 7‑Eleven brand supported by enhanced infrastructure, and eventually franchise operations to local businesspeople, it added.

Internationally popular products like Slurpee® frozen carbonated beverages and Big Gulp® soft drinks, as well as immediately consumable fresh foods, with recipes developed for regional tastes, will be part of the convenience offerings.

7‑Eleven and its parent company, Seven-Eleven Japan, will provide start-up support for its newest master franchisee by assisting Seven System Vietnam in implementing 7‑Eleven’s successful strategies of market concentration, team merchandising and item-by-item management.

7‑Eleven boasts 56,400 stores worldwide, and Vietnam will be the 18th country or region where it operates.

The 7‑Eleven press release does not elaborate on the exact opening time of its first Vietnam store.

But Kyodo News reported on Thursday, citing Japanese retail giant Seven & i Holdings Co., which owns Seven-Eleven Japan, that Vietnam’s first 7-Eleven store is expected to be opened in Ho Chi Minh City “in the year from April 2017.”

The number of 7-Eleven stores in the country will then be expanded to 100 in three years and to 1,000 in ten years, according to the Tokyo-based news agency.

Seven System Vietnam Co. will receive product development and other know-how fostered in Japan from four employees seconded to the country by Seven-Eleven Japan.

Source: Tuoitre News

 

 

7-Eleven lên kế hoạch mở các cửa hàng ở Việt Nam

Những cửa hàng 7 - Eleven đầu tiên sẽ được khai trương tại Việt Nam trong giai đoạn từ tháng Tư năm 2017 và tháng 4 năm 2018, sau khi nhà bán lẻ hàng đầu trên thế giới bàn giao việc kiểm soát các hoạt động nhượng quyền thương mại cho một đơn vị địa phương

7 - Eleven đã ký một thỏa thuận nhượng quyền thương mại tổng thể với Công ty TNHH Seven SystemViệt Nam, một công ty mới được thành lập bởi một chuỗi nhà hàng Việt, để phát triển và điều hành 7 - Eleven tại các nước Đông Nam Á, công ty Nhật Bản này cho biết trong một thông cáo báo chí từ Dallas, trụ sở chính.

Việc mở rộng sang Việt Nam đánh dấu cổ phần đầu tiên của công ty trong khu vực Thái Bình Dương kể từ khi 7 - Eleven vào Indonesia trong năm 2009.

"7 - Eleven vào nước này nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm mua sắm thuận tiện cho khách hàng Việt Nam và đóng góp vào việc hiện đại hóa các nhà bán lẻ nhỏ ở đất nước đông dân thứ 13 trên thế giới" công ty cho biết.

Bên nhận nhượng quyền có kế hoạch xây dựng các cửa hàng 7 - Eleven, định vị thương hiệu 7 - Eleven bằng việc tăng cường cơ sở hạ tầng, và cuối cùng là hoạt động nhượng quyền thương mại cho các doanh nhân địa phương.

Các sản phẩm quốc tế nổi tiếng như đồ uống có ga Slurpee® ướp lạnh và nước giải khát Big Gulp®, cũng như các loại thực phẩm tươi sống, với các công thức nấu ăn được phát triển theo khẩu vị của khu vực, sẽ là một phần của các dịch vụ tiện ích.

7 - Eleven và công ty mẹ Seven - Eleven Nhật Bản, sẽ mang lại hỗ trợ ban đầu cho bên nhận nhượng quyền mới nhất của mình bằng cách hỗ trợ Seven System Việt Nam trong việc thực hiện chiến lược thành công của 7 - Eleven trong thị trường tập trung, đội ngũ bán hàng và quản lý hàng.

7 - Eleven tự hào có 56.400 cửa hàng trên toàn thế giới, và Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 18 mà nó hoạt động.

Thông cáo báo chí của 7 - Eleven không giải thích về thời gian mở cửa chính xác của những cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam .

Nhưng Kyodo News đưa tin hôm thứ Năm, nhà bán lẻ khổng lồ của Nhật Bản Seven & i Holdings Co., công ty sở hữu Seven - Eleven Nhật Bản, đó là các cửa hàng 7 - Eleven đầu tiên của Việt Nam dự kiến sẽ được mở tại thành phố Hồ Chí Minh "trong tháng 4 năm 2017."

Số lượng các cửa hàng 7 - Eleven ở nước này sau đó sẽ được mở rộng lên đến 100 cửa hàng trong ba năm và đến 1000 cửa hàng trong mười năm, theo hãng tin có trụ sở tại Tokyo.

Công ty Seven System Việt Nam sẽ được nhận sản phẩm tiên tiến và các bí quyết nuôi dưỡng tại Nhật Bản từ bốn nhân viên biệt phái của Seven - Eleven Japan.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục