Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Ẩm thực Đồng Tháp: sự thiết đãi của đồng bằng sông Cửu Long

Ẩm thực Đồng Tháp: sự thiết đãi của đồng bằng sông Cửu Long

31/10/2015
Mức căn bản

Dong Thap cuisine: a real treat of Mekong Delta

Dong Thap Province, around 170 kilometers from HCMC, lies by the Tien River in the Mekong Delta and has various attractive destinations for tourists such as Tram Chim National Park, Gao Giong Eco-Tourism Park, Xeo Quyt Eco-tourism site, Sa Dec flower village, and the ancient house of Huynh Thuy Le, and Kien An Cung Pagoda.

 

However, the province also offers exotic delicious dishes. Upon arrival at Tram Chim, you should treat yourselves to a lunch inside a canalside bamboo tent surrounded by cajuput forests, fields of green grass Eleocharis, and different species of birds.

That view is best for you to enjoy paddy fried field mice and grilled snakehead fish wrapped in young lotus leaves.

The deep fried mice do not only look eye-catching but it is really mouthwatering. The meat tastes soft, sweet and fragrant.

Grilled snakehead fish covered in young lotus leaves is another specialty of Dong Thap, the cradle of lotus in the south.

Grilled paddy field mice – Photos: Pham Thi Thu Xuyen

The fish is grilled in the genuine style of southern farmers. A bamboo stick is pierced through the fish before it is grilled over coal fire and then wrapped in a fresh lotus leaf. The fragrance of the grilled fish mingled with the pleasant smell of the lotus leaf is something tourists to the delta would not forget.

Source: VIETNAMNET

 

 

Ẩm thực Đồng Tháp: sự thiết đãi của đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh Đồng Tháp, cách TP Hồ Chí Minh khoảng 170 km, nằm bên bờ sông Tiền ở đồng bằng sông Cửu Long có những điểm đến hấp dẫn khác nhau như Vườn Quốc gia Tràm Chim, công viên sinh thái Gáo Giồng, khu du lịch sinh thái Xẻo Quýt, làng hoa Sa Đéc và ngôi nhà cổ của ông Huỳnh Thủy Lê, và chùa Kiến An Cung.

Tuy nhiên, Đồng Tháp cũng có các món ăn ngon và đặc biệt. Khi đến Tràm Chim, bạn nên thiết đãi bản thân bằng một bữa ăn trưa trong lều tre dọc theo các con kênh được bao quanh bởi rừng tràm, các cánh đồng cỏ lác và các loài chim khác nhau.

Quang cảnh này là tốt nhất cho bạn để thưởng thức chuột đồng chiên và cá lóc nướng cuốn lá sen non.

Những con chuột chiên không chỉ trông bắt mắt mà nó thực sự còn khiến bạn thích thú. Thịt mềm, có vị ngọt và thơm.

Cá lóc nướng được cuốn trong lá sen non là một đặc sản của Đồng Tháp, cái nôi của hoa sen ở miền nam.

Chuột đồng nướng - Ảnh: Phạm Thị Thu Xuyên

Con cá được nướng theo phong cách của những người nông dân miền Nam đích thực. Một thanh tre được xuyên qua những con cá trước khi nó được nướng trên lửa than và sau đó được bọc trong một chiếc lá sen tươi. Mùi thơm của cá nướng hòa trộn với mùi dễ chịu của lá sen là một cái gì đó khách du lịch đến với vùng đồng bằng này sẽ không quên.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục