Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Bạn có cần tắm thường xuyên không?

Bạn có cần tắm thường xuyên không?

15/06/2015
Mức trung cấp

Nghe chủ đề tiếng Anh phổ biến | Bạn có cần tắm thường xuyên không?

How Often Do You Need To Shower?

Do you shower every day? Most people do and think it would be crazy not to. We’ve all been a bit too close to a person who smells like they don’t bathe often enough. It isn’t pleasant.

It’s only within the past 100 years that people started bathing daily. Before that, most people showered or bathed only once a week. Since then, not only have we started bathing more often, but also believing that bathing more often is also beneficial for our health. Is it though? Or could bathing too often actually be bad for us?

Many people who have skin conditions, like eczema, have noticed that daily showering can actually make their skin conditions worse. The body has natural oils that are released throughout the day. When we take a shower, we wash away dirt and grime, but also these natural oils. Without these natural oils, our skin is more vulnerable to bacteria and viruses. So even though we feel cleaner, ironically we are more likely to be affected by things that aren’t clean.

So how often do you really need to shower? There’s really no one size fits all answer to that question. It will really depend on how active you are, and how dirty you get during the day. Someone who works in an office may only need to shower every other day. A construction worker would probably still want to shower every day.

There’s also a big difference between showering and using soap. Some people will rinse off, but won’t scrub off those natural oils using soap. They will just let the warm water rinse them off, or will use other oils to wash themselves.

The most important part is to keep your hands clean, because everyone comes in contact with germs. The average person could easily get away with two or three showers a week, as long as they wash their hands a lot.
What do you think? Would you be willing to try showering less to get healthier skin?

Source: Deep English

 

 

Bạn có cần tắm thường xuyên không?

Bạn có tắm mỗi ngày không? Hầu hết mọi người làm vậy và thật vớ vẩn nếu không nghĩ vậy. Chúng ta thường hay phát hiện cũng có vài người bạn thân có mùi giống như họ không tắm thường xuyên. Nó dễ chịu tí nào!

Chỉ trong vòng 100 năm qua, mọi người mới bắt đầu tắm hằng ngày. Trước đó, hầu hết mọi người tắm rửa hoặc tắm chỉ 1 lần 1 tuần. Kể từ đó, không phải chỉ có chúng ta mới bắt đầu tắm rửa thường xuyên mà còn tin tưởng rằng tắm rửa thường xuyên cũng có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Liệu có phải thế? Hoặc có thể tắm quá thường xuyên có thực sự có hại cho chúng ta?

Một số người có vấn đề về da như bệnh chàm nhận thấy rằng tắm gội hàng ngày thực sự làm cho tình trạng da của họ tệ hơn. Cơ thể với chất nhờn bị trôi đi liên tục trong ngày. Khi chúng ta đi tắm, chúng ta rửa sạch bụi bẩn, nhưng cũng rửa luôn chất nhờn tự nhiên. Nếu không có những loại dầu tự nhiên, da chúng ta dễ bị tấn công bởi vi khuẩn và virus. Vì thế, mặt dù chúng ta cảm thấy sạch hơn nhưng trớ trêu thay, chúng ta nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi những thứ không sạch sẽ.

Vậy bạn có cần thực sự cần phải tắm thương xuyên không? Có một sự thật rằng không có một câu trả lời đầu đủ cho câu hỏi đó. Nó thực sự phụ thuộc vào hoạt động hiện có của bạn và độ bẩn của bạn như thế nào trong ngày. Một số người làm việc trong văn phòng có thể chỉ cần tắm ngày cách ngày. Một công nhân xây dựng có lẽ vẫn nên tắm mỗi ngày.

Ngoài ra cũng thực sự khác nhau giữa tắm rửa và cách sử dụng xà phòng. Một số người sẽ rửa sạch nhưng sẽ không tẩy hết những loại dầu tự nhiên bằng cách sử dụng xà phòng. Họ chỉ để cho nước ấm làm sạch chúng đi hoặc sẽ sử dụng các loại dầu khác nhau để lau rửa cơ thể.

Điều quan trọng nhất là để giữ cho tay sạch sẽ, bởi vì tất cả mọi người đều tiếp xúc với vi trùng. Một người trung bình có thể dễ dàng tránh xa vòi tắm hoa sen 2-3 lần mỗi tuần, miễn là họ rửa tay nhiều lần. Bạn nghĩ sao? Bạn có sẵn sàng thử tắm ít hơn để có làn da khỏe mạnh?

 

Dịch bởi: AdamDuong

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục