Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. CLB bóng đá Barcelona có thể đến Việt Nam vào năm 2017

CLB bóng đá Barcelona có thể đến Việt Nam vào năm 2017

12/04/2016
Mức trung cấp

Barcelona FC may visit Vietnam in 2017

The CEO in Asia Pacific of Barcelona FC, Xavier Asensi, said at a press conference in Hanoi on March 8 that the FC will consider visiting Vietnam from 2017.

SHB Chairman Do Quang Hien receives a Barcelona’s jersey No 77 from Xavier Asensi, FC Barcelona Asia Pacific managing director (Photo countersy of SHB) 

Photo: Mr. Do Quang Hien receives a Barcelona FC jersey from Sensi at the signing ceremony on March 8.

Mr. Do Quang Hien, Chairman of T&T Group and the boss of SHB Da Nang FC, on March 8 signed a strategic cooperation agreement to develop the co-branded cards with Barcelona FC.

At the press conference after the event, CEO of FC Barcelona in Asia Pacific Xavier Asensi said the FC will consider sending its stars like Messi, Neymar ... to Vietnam.

"To bring Barca to Vietnam, firstly we must have a trusted partner. This condition has been met after the signing ceremony today. However, we are very busy in 2016 so we cannot go to Asia. In 2017, if Barcelona goes to Asia, we will choose Vietnam for sure," said Asensi.

However, he said: "Currently, we do not have any official talks about bringing Barcelona FC to Vietnam."

According to Asensi, there are a lot of criteria to invite Barcelona, of which the community of fans in the host country is very important.

"I can confirm that Vietnamese fans are very passionate. We and our partner will take many activities to develop the community of Barcelona fans in Vietnam in the coming time," he added.

After the event, SHB Bank became the first and only partner of Barcelona in Vietnam, Laos and Cambodia.

“We are so happy to have SHB as our first ever banking partner in Vietnam, Laos and Cambodia. SHB is young and taking a leading role in the industry, while Barcelona is deep-rooted and has been successful in defending its glory. I do believe the collaboration between these two different yet similar entities will create huge buzz and synergy,” Xavier Asensi, FCB Asia Pacific’s managing director, said.

FCB Vice President Manel Arroyo said the signing of this new regional sponsorship deal reaffirmed their interest in increasing the team’s presence in Asia. It also reflected how the club was gaining notable levels of notoriety in this strategic zone, which encouraged them to continue enhancing their presence in the region.

“SHB is proud to be the first and only partner bank of FC Barcelona in Vietnam, Laos and Cambodia. This is not just a business opportunity for SHB; it will benefit a large number of football fans, in particular, and sports fans, in general,” SHB Chairman Do Quang Hien said.

FCB are now a leading club in the world. They currently own 23 La Liga titles, 27 Copas Del Rey, 11 national Super Cups and two Spain League Cups.

In the international arena, FCB have also grabbed 19 trophies, including the UEFA Champions League and Clubs World Cup.

SHB, which ranks amongst the top five private commercial banks in the country, is currently the main sponsor of SHB Da Nang FC.

In 2014, SHB became the only banking strategic partner of Manchester City in Vietnam, which invited and sponsored European giant Manchester City to Hanoi last July.

Source: VIETNAMNET

 

 

CLB bóng đá Barcelona có thể đến Việt Nam vào năm 2017

Giám đốc điều hành khu vực châu Á Thái Bình Dương của Barcelona FC, ông Xavier Asensi cho biết tại một cuộc họp báo ở Hà Nội ngày 08 tháng 3 rằng CLB sẽ xem xét việc đến thăm Việt Nam vào năm 2017.

Chủ tịch SHB ông Đỗ Quang Hiển nhận áo Barcelona mang số 77 từ Xavier Asensi, giám đốc quản lý của FC Barcelona châu Á Thái Bình Dương (Ảnh: SHB)

Ảnh: Ông Đỗ Quang Hiển nhận được một chiếc áo của Barcelona FC từ Sensi tại lễ ký kết vào ngày 08 tháng 3.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch của T&T Group và ông chủ của SHB Đà Nẵng FC, vào ngày 08 tháng 3 đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển đồng thương hiệu với Barcelona FC.

Tại buổi họp báo sau sự kiện này, Giám đốc điều hành của CLB bóng đá Barcelona khu vực châu Á Thái Bình Dương ông Xavier Asensi đã nói rằng CLB sẽ xem xét việc gửi các ngôi sao như Messi, Neymar ... đến Việt Nam.

"Để đưa Barca đến Việt Nam, trước hết chúng tôi phải có một đối tác đáng tin cậy. Điều kiện này đã được đáp ứng sau lễ ký kết ngày hôm nay. Tuy nhiên, chúng tôi hiện đang rất bận rộn trong năm 2016 vì vậy chúng tôi không thể đến châu Á. Trong năm 2017, nếu Barcelona đến châu Á, chúng tôi sẽ chắc chắn chọn Việt Nam" ông Asensi nói.

Tuy nhiên, ông cho biết: "Hiện nay, chúng tôi không có bất kỳ cuộc đàm phán chính thức nào về việc đưa Barcelona FC đến Việt Nam."

Theo ông Asensi, có rất nhiều các tiêu chí để mời Barcelona, trong đó có cộng đồng người hâm mộ ở nước sở tại là rất quan trọng.

"Tôi có thể xác nhận rằng người hâm mộ Việt Nam rất đam mê bóng đá. Chúng tôi và các đối tác của chúng tôi sẽ có nhiều hoạt động để phát triển cộng đồng người hâm mộ Barcelona tại Việt Nam trong thời gian tới", ông nói thêm.

Sau sự kiện này, ngân hàng SHB đã trở thành đối tác đầu tiên và duy nhất của Barcelona tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

"Chúng tôi rất vui khi có SHB là đối tác ngân hàng đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam, Lào và Campuchia. SHB là đội bóng trẻ và đóng vai trò hàng đầu trong ngành công nghiệp này, trong khi Barcelona đã đạt được nhiều thành công trong việc bảo vệ vinh quang của mình trong nhiều năm qua. Tôi tin rằng sự hợp tác giữa hai nét khác nhau nhưng có nhiều tương đồng sẽ tạo ra tiếng vang rất lớn và sức mạnh tổng hợp" ông Xavier Asensi, giám đốc quản lý của FCB Châu Á Thái Bình Dương, cho biết.

Phó Chủ tịch FCB ông Manel Arroyo cho biết việc ký kết hợp đồng tài trợ trong khu vực mới này khẳng định sự quan tâm của họ trong việc gia tăng sự hiện diện của đội bóng ở châu Á. Nó cũng phản ánh việc câu lạc bộ đã đạt được mức độ đáng chú ý trong khu vực chiến lược này, trong đó khuyến khích họ tiếp tục tăng cường sự hiện diện của mình trong khu vực.

"SHB tự hào là ngân hàng đối tác đầu tiên và duy nhất của FC Barcelona tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Đây không chỉ là một cơ hội kinh doanh cho SHB; nó sẽ còn có lợi cho một số lượng lớn người hâm mộ bóng đá nói riêng và người hâm mộ thể thao, nói chung" Chủ tịch SHB ông Đỗ Quang Hiển cho biết.

FCB hiện là một câu lạc bộ hàng đầu trên thế giới. Họ hiện đang sở hữu 23 danh hiệu La Liga, 27 Copas Del Rey, 11 siêu cúp quốc gia và hai League Cup Tây Ban Nha.

Trên đấu trường quốc tế, FCB cũng đã có được 19 danh hiệu, bao gồm UEFA Champions League và cúp các CLB Thế giới.

SHB, thuộc top năm ngân hàng thương mại tư nhân hàng đầu trong nước, hiện đang là nhà tài trợ chính của SHB Đà Nẵng FC.

Trong năm 2014, SHB đã trở thành ngân hàng đối tác chiến lược của Manchester City tại Việt Nam, trong đó đã mời và tài trợ cho CLB Manchester City đến Hà Nội vào cuối tháng bảy.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục