Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Chợ trời ở TP.HCM thu hút lượng khách lớn

Chợ trời ở TP.HCM thu hút lượng khách lớn

15/01/2016
Mức trung cấp

HCM City flea markets attract big crowds

While flea markets are relatively new in HCM City, many of them have become busier than ever, offering a wide array of old and vintage items.

The Saigon Flea Market in District 7's Phu My Hung area, for example, has operated since 2000 from 1pm until late at night on the second Sunday every month.

Attracting about 2,000 foreigners and Vietnamese each month, the flea market has 40 stalls which display home decor products, goods for children, vintage fashion, jewellery, wine, and fine food.

Last month, a South Korean owner of a downtown hair salon, bought a set of six handmade table napkins at VND200,000 (US$9.5).

"I love walking around here to shop for handmade products. I can chat with the dealers, who share my hobby," she said.

Another customer, Nguyen Thi Ngoc Thuy, said that she was satisfied after shopping at a very low price.

"A vintage dress would cost me at least VND1 million ($45). I bought this for only VND300,000 at this market."

"I spent VND25,000 ($1.2) to buy a handmade bracelet made of fabric at a shop owned by two young women, who make beautiful accessories," she added.

Thuy, a housewife who has two daughters, also enjoys the market's special events that encourage customers to use eco-friendly products and take part in charity activities.

Flea markets are often open from late afternoon until evening on the weekends.

Each market has around 20 stalls which offer a wide variety of quality goods, including handmade and secondhand items.

For people who love secondhand and old products, a flea market owned by singer Cao Minh on No Trang Long Street in Binh Thanh District is a good choice.

The market opens every Sunday morning and has 12 stalls offering old coins and bank notes, battered lighters, gramophones produced in the 60s, ashtrays made from bullet cartridges, and mobile phones.

It is also possible to buy items produced recently as well as those made several decades ago. Electric rice cookers, TV's and antennas, radio and hi-fi equipment, and fans are all available at low prices.

Some goods look very old and many people think them worthless but eventually all these items find new owners. Parts for old machines and other items can also be purchased.

Cameraman Tran Vinh Phu bought a 12 digit electronic calculator without a back cover for only VND21,000 ($1).

"I repair watches and electronic calculators. I can use parts from this calculator to repair other calculators," he said.

One interesting market is the 1Spot market located in Victoria Hotel on Nam Ky Khoi Nghia, District 3, where 70 percent of the goods are handmade. The market opens at 6pm every Saturday night.

With more than 50 stands specialising in accessories, clothes, jewellery and shoes, visitors, particularly women, can buy all-in-one here.

A market selling secondhand products is among the newest outlets in the city. Located on Nguyen Van Huong Street in District 2, The Saigon Urban Flea Market operates from 3pm to 9pm on the second Sunday every month.

It has 40 stalls featuring vintage and retro clothing, art collections and antiques. The market attracts many foreigners who love jewellery and art and crafts made by local artisans and designers.

The Youth Cultural House's flea market in District 3 sells clothing, shoes and accessories such as bags, belts and purses. It is open every Sunday night and attracts students and workers.

Low prices have helped these markets survive. Many people who love to window-shop and bargain love shopping here because of the atmosphere.

The vendors do not harass customers, which makes the excursions to the markets an enjoyable and relaxing way of spending the day.

Source: VIETNAMNET

 

 

Chợ trời ở TP.HCM thu hút lượng khách lớn

Trong khi chợ trời còn khá mới tại TP HCM, nhiều nơi trong số đó đã trở nên bận rộn hơn bao giờ hết, cung cấp hàng loạt các mặt hàng cũ và cổ

Chợ trời Sài Gòn tại khu vực Phú Mỹ Hưng quận 7, là một ví dụ, đã hoạt động từ năm 2000 từ 01 giờ chiều cho đến khuya vào ngày chủ nhật thứ hai hàng tháng.

Thu hút khoảng 2.000 người nước ngoài và người Việt mỗi tháng, khu chợ có 40 gian hàng trưng bày các sản phẩm trang trí nhà, thực phẩm cho trẻ em, thời trang vintage, đồ trang sức, rượu và thức ăn ngon.

Tháng trước, một chủ sở hữu người Hàn Quốc của một salon tóc trung tâm thành phố, đã mua một bộ sáu khăn trải bàn handmade với giá 200.000 đồng (US $ 9.5).

"Tôi thích đi bộ quanh đây để mua sắm các sản phẩm làm bằng tay. Tôi có thể trò chuyện với người bán hàng, những người chia sẻ sở thích của tôi," cô nói.

Một khách hàng khác, chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy cho biết rằng cô đã rất hài lòng sau khi mua sắm với một mức giá rất thấp.

"Một chiếc váy cổ điển sẽ có giá ít nhất là 1 triệu đồng. Tôi mua cái này chỉ với 300.000 VND tại chợ này."

"Tôi đã dành 25.000 đồng để mua một chiếc vòng tay handmade bằng vải tại một cửa hàng thuộc sở hữu của hai người phụ nữ trẻ, những người làm ra những phụ kiện xinh đẹp" cô nói thêm.

Thủy, một bà nội trợ có hai con gái, cũng rất thích các sự kiện đặc biệt của chợ nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm sinh thái thân thiện và tham gia vào các hoạt động từ thiện.

Chợ trời thường mở cửa từ cuối buổi chiều cho đến tối vào các ngày cuối tuần.

Mỗi chợ có khoảng 20 gian hàng trong đó cung cấp một loạt các mặt hàng chất lượng, bao gồm cả thủ công và các mặt hàng second hand.

Đối với những người thích đồ secondhand và các sản phẩm cũ, một khu chợ thuộc sở hữu của ca sĩ Cao Minh trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh là cũng là một lựa chọn tốt.

Chợ mở cửa mỗi buổi sáng chủ nhật và có 12 gian hàng cung cấp tiền xu và tiền giấy cũ, bật lửa đập, điện thoại sản xuất trong những năm 60, gạt tàn thuốc làm từ hộp đạn, và điện thoại di động.

Cũng có thể mua các mặt hàng được sản xuất gần đây cũng như những thứ được làm một vài thập kỷ trước đây. Nồi cơm điện, TV ăng-ten, đài phát thanh và thiết bị hi-fi và quạt điện đều có sẵn với giá thấp.

Một số hàng hóa trông rất cũ và rất nhiều người nghĩ rằng chúng là vô giá trị, nhưng cuối cùng tất cả các mặt hàng này vẫn có thể tìm chủ mới. Phụ tùng cho các loại máy móc cũ và các mặt hàng khác cũng có thể được mua.

Quay phim Trần Vĩnh Phú đã mua một máy tính điện tử gồm 12 chữ số mà không có nắp lưng với chỉ 21.000 đồng.

"Tôi sửa chữa đồng hồ và máy tính điện tử. Tôi có thể sử dụng các bộ phận từ máy tính này để sửa chữa cho các máy tính khác" ông nói.

Một ngôi chợ thú vị khác là 1Spot được đặt tại Victoria Hotel trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, nơi mà 70% các hàng hóa được làm bằng tay. Chợ mở cửa lúc 6:00 mỗi tối thứ bảy.

Với hơn 50 gian hàng chuyên về phụ kiện, quần áo, đồ trang sức và giày dép, du khách, đặc biệt là phụ nữ, có thể mua tất cả mọi thứ trong chợ này.

Một ngôi chợ bán sản phẩm secondhand là một trong những cửa hàng Outlets mới nhất trong thành phố. Tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Hưởng, quận 2, Khu đô thị Saigon Flea hoạt động từ 03 giờ chiều đến 09 giờ tối vào ngày chủ nhật thứ hai hàng tháng.

Nó có 40 gian hàng bao gồm quần áo vintage và retro, các bộ sưu tập nghệ thuật và đồ cổ. Chợ thu hút nhiều người nước ngoài yêu thích trang sức, nghệ thuật và hàng thủ công được thực hiện bởi các nghệ nhân và nhà thiết kế địa phương.

Chợ trời Nhà văn hóa Thanh niên ở quận 3 bán quần áo, giày dép và các phụ kiện như túi xách, thắt lưng và ví. Nó mở cửa mỗi tối chủ nhật và thu hút nhiều sinh viên và công nhân.

Mức Giá thấp đã giúp các ngôi chợ này tồn tại. Nhiều người yêu thích việc ngắm nghía và mặc cả thích mua sắm ở đây vì bầu không khí.

Các nhà cung cấp không quấy rối khách hàng, việc này khiến cho chuyến du ngoạn đến các ngôi chợ này thú vị và thư giãn.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục