Bài viết liên quan:

Nghe chủ đề tiếng Anh phổ biến: Côn trùng (Insects)

Insects

Some people love insects and others absolutely hate them. I can't count how many of my friends are terrified of insects. I have one friend who jumps and screams at the sight of the tiniest bug. He's over forty years old!

My son loves insects. He has many books on them and knows everything about them. He loves going to insect museums and watching nature documentaries on insects.

I also love them. I think insects are fascinating. I can watch them for hours. I also love looking at them in zoos and museums. It's like looking at a tiny miniature world.

I think if I was insect-sized, life would be pretty scary. Or even worse, what if one day there were giant insects roaming the streets. That's the stuff of horror movies.

Source: Listen A Minute

 

 

Côn trùng

Nhiều người yêu côn trùng và tất nhiên cũng có những người khác ghét chúng. Tôi không quan tâm tôi có bao nhiêu bạn bè cảm thấy sợ côn trùng. Một người bạn còn nhảy lên và hét lớn khi mà trông thấy những con bọ bé xíu. Anh ấy hơn 40 tuổi rồi.

Con trai tôi lại yêu côn trùng. Thằng bé có một vài quyển sách và biết mọi thứ về chúng. Anh ấy thích đi đến các bảo tàng côn trùng và xem côn trùng qua những tài liệu thiên nhiên.

Tôi cũng thích chúng. Tôi nghĩ côn trùng ẩn chứa những điều thú vị. Tôi có thể ngắm chúng hàng giờ. Tôi cũng thích xem chúng trong sở thú và trong bảo tàng. Nó giống như một thế giới bé nhỏ.

Tôi nghĩ rằng nếu tôi là côn trùng nhỏ, cuộc sống sẽ khá đáng sợ. Hoặc thậm chí tệ hơn, nếu như một ngày có côn trùng khổng lồ lang thang đường phố. Đó là những thứ chúng ta thấy trong phim kinh dị.

 

Dịch bởi: GiangLe03111990