Bài viết liên quan:

Nghe chủ đề tiếng anh phổ biến | Khoai tây (Potatoes)

Potatoes

Potatoes are very important in my life. Actually, they’re more important on my dinner plate. I love potatoes. They are amazing vegetables.

I cannot count the number of different ways to cook a potato. Potatoes can be fried, baked, mashed, boiled, sauteed, and lots more. You can also eat potatoes hot or cold – I really like a chilled potato salad in the summer.

Different countries cook potatoes in different ways too. Indian cooking is great if you like potatoes. My favourite Indian potato dish is called aloo gobi – that’s potatoes and cauliflower cooked in yummy spices.

One day, I’ll have to find out how healthy potatoes are. I know fried potatoes are high in cholesterol, but I’m not sure about boiled potatoes.

Source: Listen A Minute

 

 

Khoai tây

Khoai tây chúng rất quan trọng trong đời sống của tôi. Thật ra, chúng quan trọng hơn trong bữa tối của tôi. Tôi thích khoai tây. Chúng là loại rau rất tuyệt vời

Tôi không thể đếm được những cách khác nhau để chế biến khoai tây. Ta có thể chiên, nướng, xoay chuyển, luộc, xào va nhiều cách khadc nữa. Bạn có thể ăn khoai tây nóng hoặc lạnh- tôi thật sự thích salad khoai tây ướp lạnh vào mùa hè.

Có nhiều cách chế biến khoai tây khác nhau ở những nước khác nhau. Việc nấu ăn của người Ấn Độ thì tuyệt vời néu bạn thích khoai tây. Món khoai tây Ấn Độ yêu thích của tôi đựoc gọi là aloo gobi- đó là món khoai tây và súp lơ được nấu trông nhiều gia vị ngon tuyệt.

Một ngày nào đó, tôi phải tìm hiểu xem khoai tây tốt cho sức khoẻ như thế nào. Tôi biết khoai tây chiên có hàm lượng cholesterol cao nhưng tôi không chắc khoai tây luộc có giống vậy không.

 

Dịch bởi: hangdao