Bài viết liên quan:

Nghe chủ đề tiếng Anh phổ biến: Các bà nội trợ (Housewives)

Housewife

I think being a housewife is a very demanding job. Most housewives have a lot to do, especially if they have children.

Of course, some have an easy time because they have a maid or a tiny house. Most housewives though are working pretty much from the time they wake up to the time they go to bed.

They have to get up the earliest to cook everyone's breakfast. Then they have to do the dishes, start the washing, iron and then go shopping to buy the food.

Before their children go to school, the housewife has to make their packed lunches. I reckon cooking three meals a day every single day can be pretty tiring.

Afternoons are just as busy, and then it all starts again when everyone comes home from school and work!

 

Source: Listen A Minute

 

 

Người nội trợ

Tôi nghĩ trở thành nội trợ là một công việc đòi hỏi khắt khe. Hầu hết những người nội trợ có rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là khi họ có con cái.

Dĩ nhiên một số vẫn có thời gian thoái mái vì họ có người giúp việc hoặc có một ngôi nhà nhỏ. Hầu hết những người nội trợ phải làm việc rất nhiều từ lúc họ thức dậy cho đến khi họ đi ngủ.

Họ phải thức dâỵ thật sớm để nấu bữa ăn sáng cho mọi người. Sau đó họ phải rửa chén, giặt đồ, ủi đồ và sau đó là đi chợ mua thức ăn.

Trước khi con cái họ đến trường người nội trợ phải chuẩn bị hộp thức ăn trưa cho chúng. Tôi cho rằng việc nấu ba bữa ăn hằng ngày có thể khá mệt mỏi.

Buổi chiều thì bận rộn cũng không kém, và tất cả lại bắt đầu khi tất cả mọi người trở về từ trường học và nơi làm việc.

 

Dịch bởi: Hoài Thương (CEP)