Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Côn Đảo nằm trong top 25 hòn đảo tách biệt

Côn Đảo nằm trong top 25 hòn đảo tách biệt

28/07/2015
Mức căn bản

Con Dao among the top 25 remote islands

 Business Insider, a leading US business and entertainment website, has cited Vietnam’s Con Dao islands as one of top 25 remote islands tourists should visit in their lifetime.

“It’s hard to relax when you’re surrounded by thousands of other tourists." Business insider's introduction to Con Dao recommends "instead of visiting a well-known island, try something a little more remote”.

According to the website, the Con Dao islands are isolated from the mainland and loved for their 16 mountain islets. It makes the perfect location for great hiking trails and at the same time its beaches provide magnificent coral reef diving.

There are 16 islands including various islets in the Con Dao Archipelago; of which the largest island is known as Con Son.

The majority of the permanent inhabitants of the Con Dao islands make a living by fishing locally and farming the land.

Other islands that are perfect for the peace seeking traveller and also make it to into the top 25 remote islands to explore are: Easter Island of Chile, Ulleungdo of the Republic of Korea, San Juan Islands of the US, Solomon Islands of Papua New Guinea, Los Rogues of Venezuela, Orkney Islands of Scotland, the 64 Penghu Islands of Taiwan, Rock Islands of Palau, Devil’s Island of France, Flores island of Portugal, Lord Howe Island of Australia, and Koh Phayam of Thailand.

Source: VIETNAMNET

 

 

Côn Đảo nằm trong top 25 hòn đảo biệt lập

Business Insider, một trang web kinh doanh và giải trí hàng đầu của Mỹ, đã liệt kê Côn Đảo của Việt Nam là một trong top 25 hòn đảo mà du khách từ xa nên đến trong cuộc đời của họ.

"Thật khó để mà thư giãn khi xung quanh bạn là hàng ngàn khách du lịch khác." Business insider giới thiệu về Côn Đảo và đưa ra lời giới thiệu "thay vì đến thăm một hòn đảo nổi tiếng, hãy thử một nơi nào đó tách biệt hơn một chút".

Theo trang web, Côn Đảo hoàn toàn tách biệt với đất liền và được bao bọc bởi 16 đảo nhỏ riêng biệt. Nó tạo ra một vùng đất hoàn hảo với những con đường mòn xinh đẹp trải dài và cũng đồng thời mang đến những bãi biển tuyệt đẹp với các rạn san hô.

Có 16 hòn đảo nhỏ khác nhau trong quần đảo Côn Đảo; trong đó hòn đảo lớn nhất được gọi là Côn Sơn.

Phần lớn các cư dân cư trú lâu đời ở quần đảo Côn Đảo kiếm sống bằng cách đánh bắt cá tại địa phương và nông nghiệp trồng trọt.

Các đảo khác được liệt kê trong danh sách 25 hòn đảo biệt lập để khám phá là: Đảo Phục sinh của Chile, Ulleungdo của Hàn Quốc, Quần đảo San Juan của Mỹ, Quần đảo Solomon của Papua New Guinea, Los Rogues của Venezuela, Quần đảo Orkney của Scotland, 64 đảo Penghu của Đài Loan, đảo Rock của Palau, đảo Quỷ của Pháp, hòn đảo Flores của Bồ Đào Nha, Đảo Lord Howe của Australia, và Koh Phayam của Thái Lan.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục