Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Công chức là những người uống rượu bia nhiều nhất Việt Nam

Công chức là những người uống rượu bia nhiều nhất Việt Nam

28/11/2015
Mức căn bản

Civil servants among biggest drinkers in Vietnam: survey

Researchers have found that businesspeople and farmers are not drinking as much as many people think

Civil servants and young people are the biggest drinkers in Vietnam, according to a recent survey by the Institute of Sociology in Hanoi.

The institute on Wednesday released the results of the survey, conducted in Hanoi and Lao Cai Province in the north, Da Nang City in the central region and Long An Province in the south between March and May, Tuoi Tre newspaper reported.

Dang Nguyen Anh, a researcher, said 38 percent of the surveyed civil servants, 38 percent of blue-collar workers and 26 percent of young people said they usually drank beer and liquor.

The three groups, not businesspeople and farmers, are the most frequent drinkers in Vietnam, he said.

Up to 67 percent said beer and liquor are good for their health, according to the survey. The prices of beer and liquor are also cheap and they are easy to buy in Vietnam, the survey said.

The survey may help explain why beer consumption in Vietnam is growing. According to official  figures, Vietnam’s beer production volume is expected to reach 7 million by 2025, more than doubling the number in 2011.

Around 13 percent of the new survey's respondents said they usually drive after drinking, and more than 35 percent said they occasionally drive after drinking.

Currently, drunk driving is the third biggest reason for road crashes, after wrong lane driving and speeding.

Source: Thanhnien News

 

 

Công chức là những người uống rượu bia nhiều nhất Việt Nam

Các nhà nghiên cứu mới đây cho thấy rằng những nhà doanh nhân và người nông dân không uống được nhiều bia như nhiều người đang nghĩ.

Các công chức và những người trẻ tuổi là một trong những người tiêu thụ bia lớn nhất Việt Nam, theo như cuộc khảo sát gần đây bởi Viện Xã Hội Học tại Hà Nội.

Viện đã công bố kết quả khảo sát vào hôm thứ 4, được tiến hành tại Hà Nội và tỉnh Lào Cai nằm ở khu vực phía Bắc, thành phố Đà Nẵng ở miền Trung và tỉnh Long An ở phía Nam vào giữa tháng 4 và tháng 5, theo báo cáo của báo Tuổi Trẻ.

Đặng Nguyên Anh, nhà nghiên cứu, cho biết tại cuộc khảo sát 38% là công nhân viên chức, 38% là công nhân và 26% là những bạn trẻ; họ thường xuyên sử dụng bia và rượu.

Ba nhóm, không thuộc công nhân viên chức và nông dân, lại là những người cũng thường xuyên sử dụng bia rượu nhất Việt Nam, ông nói.

Có đến 67% bảo rằng bia rượu tốt cho sức khỏe của họ. Giá của bia rượu không đắt lắm và họ có thể dễ dàng mua ở Việt Nam, theo cuộc khảo sát.

Cuộc khảo sát này có thể góp phần nào trong việc lý giải tại sao lượng bia tiêu thụ ở Việt Nam ngày càng gia tăng. Theo như nguồn thông tin chính thức thì khối lượng bia sản xuất dự kiến sẽ đạt 7 triệu vào năm 2025, tăng gấp đôi lượng bia năm 2011.

Mới đây, khoảng 13% người tiết lộ rằng họ thường lái xe sau khi sử dụng bia, và hơn 35% cuộc khảo sát vừa rồi cũng bảo rằng họ cũng thường xuyên như vậy.

Hiện tại, điều khiển phương tiện trong tình trạng say xỉn là lý do thứ 3 chủ yếu trong những vụ tai nạn giao thông, chạy sai làn đường và chạy quá tốc độ là những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông nhiều nhất.

 

Dịch bởi: nguyenttkieu86

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục