Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Động đất Nepal: Cảnh sát bắt giữ hàng chục nghi can trộm đồ tại các căn nhà bỏ hoang

Động đất Nepal: Cảnh sát bắt giữ hàng chục nghi can trộm đồ tại các căn nhà bỏ hoang

14/05/2015
Mức căn bản

Nepal earthquake: Police arrest dozens on suspicion of looting abandoned homes

POLICE have arrested dozens of people on suspicion of looting abandoned homes as well as causing panic by spreading rumours of another big quake in Nepal.

Nepal1

The number of dead has gone up to 4,000

Police official Bigyan Raj Sharma said 27 have been detained for stealing from homes whose owners moved out following Saturday's quake and powerful aftershocks.

The aftershocks have waned but people are still anxious, many preferring to stay out in the open.

Sharma says another four people were arrested for spreading false rumors of an impending quake through social media and text messages.

Picturesque buildings and monuments came crashing down in just minutes when the earthquake struck on Saturday near the capital of Kathmandu, measuring a powerful 7.9 on the richter scale.

More than 8,000 people have been injured and more are sleeping in make shift tents in fear of aftershocks obliterating even more homes and buildings.

While in neighbouring India 61 people were killed and China's official Xinhua News Agency reported 25 dead in Tibet.

But as the rescue efforts continue in Nepal, Prime Minister Sushil Koirala warned that the death toll could rise to a devastating 10,000 people.

He said: "The government is doing all it can for rescue and relief on a war footing. It is a challenge and a very difficult hour for Nepal.

"The death toll could go up to 10,000 because information from remote villages hit by the earthquake is yet to come in."

It is also believed that around 1.4 million of the eight million people affected by the disaster are still in need of food supplies, according to the United Nations.

The BBC also reported that there are severe shortages of body bags and medical resources.

By: Scott Campbell, Alix Culbertson (Express.co.uk)

 

 

Động đất ở Nepal: cảnh sát bắt giữ hàng chục nghi can bị tình nghi là cướp bóc ở những ngôi nhà bị bỏ hoang

Cảnh sát đã bắt giữ hàng chục người bị tình nghi là cướp bóc ở những ngôi nhà bị bỏ hoang hoặc những người đã loan tin là sẽ có một trấn động đất lớn khác ở Nepal gây hoang mang dư luận.

Số người chết đã tăng lên 4000 người

Sĩ quan cảnh sát Bigyan Raj Sharma cho biết: đến nay đã có 27 người bị bắt vị tội trộm cắp đồ đạc từ những ngôi nhà bị bỏ hoang sau khi động đât và những cơn dư chấn mạnh xảy ra vào thứ 7 tuần rồi.

Cơn dư chấn đã suy yếu nhưng mọi người vẫn còn hoang mang nên nhiều người đã chọn lựa ở ngoài trời hơn là sống trong nhà.

4 người khác bị bắt giữ vì tội đã loan tin đồn là sẽ có thêm 1 trận động đất nữa sắp xảy ra thông qua phương tiện truyền thông và những tin nhắn - Sharma cho biết thêm

Nhiều tòa nhà nguy nga và công trình kiến trúc đồ sộ đã bị sụp đổ chỉ trong vài phút khi động đất được đo lường mạnh khoảng 7,9 độ Richter xảy ra vào thứ 7, gần thủ đô là Kathmandu.

Hơn 8,000 người bị thương và còn nhiều người khác nữa đang luân phiên ngủ trong những căn lều với những nỗi sợ hãi không nguôi về những cơn dư chấn đang xóa sổ những ngôi nhà và các tòa nhà.

Trong khi đó, những nước láng giềng như Ấn Độ có 61 người chết và theo báo cáo của hãng thông tấn Xinhua thì đã có 25 người chết ở Tibet.

Nhưng khi các nỗ lực cứu hộ tiếp diễn ở Nepal, thủ tướng Sushil Koirala cảnh báo rằng số người chết có thể tăng lên đến 10,000 người.

Ông cho biết thêm:" Chính phủ đang làm tất cả mọi thứ để có thể cứu hộ và cứu trợ trên từng bước chiến. Nó là một thử thách lớn và mỗi giờ trôi qua đều cực kỳ khó khăn ở Nepal"

"Số người chết có thể lên đến 10,000 người bởi vì thông tin từ những khu vực hẻo lánh về trận động đất vẫn chưa được thống kê chính xác.

Theo liên hợp quốc thì khoảng 1,4 triệu người trong số 8 triệu người bị ảnh hưởng bởi thiên tai vẫn cần đến nguồn cung cấp thực phẩm.

BBC cũng nêu rằng túi ngủ và nguồn lực ý tế đang thiếu hụt nghiêm trọng.

 

Dịch bởi: hatranthanh7

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục