A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: file_get_contents(http://cep.com.vn/vobmapping/?post_type=flashcard&p=666&json=1): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 403 Forbidden

Filename: controllers/article.php

Line Number: 55

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: file_get_contents(http://cep.com.vn/vobmapping/?post_type=flashcard&p=667&json=1): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 403 Forbidden

Filename: controllers/article.php

Line Number: 55

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: file_get_contents(http://cep.com.vn/vobmapping/?post_type=flashcard&p=668&json=1): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 403 Forbidden

Filename: controllers/article.php

Line Number: 55

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: file_get_contents(http://cep.com.vn/vobmapping/?post_type=flashcard&p=669&json=1): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 403 Forbidden

Filename: controllers/article.php

Line Number: 55

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: file_get_contents(http://cep.com.vn/vobmapping/?post_type=flashcard&p=670&json=1): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 403 Forbidden

Filename: controllers/article.php

Line Number: 55

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: file_get_contents(http://cep.com.vn/vobmapping/?post_type=flashcard&p=671&json=1): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 403 Forbidden

Filename: controllers/article.php

Line Number: 55

C.E.P - Du lịch Việt Nam- một trải nghiệm đích thực ở Đông Nam Á

Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Du lịch Việt Nam- một trải nghiệm đích thực ở Đông Nam Á

Du lịch Việt Nam- một trải nghiệm đích thực ở Đông Nam Á

07/07/2015
Mức trung cấp

Traveling to Vietnam – An Authentic Trip in Southeast Asia

Typical scene in Hanoi, motor-cycles (scooters), and shops that expose on the road the items for sale. (egadolfo, iStock)

Typical scene in Hanoi, motor-cycles (scooters), and shops that expose on the road the items for sale. (egadolfo, iStock)

Looking to have an authentic experience in Vietnam in 2015? This nation has not been developed to the degree that many other countries in the region have, giving those looking for a deep cultural experience a chance to have an authentic trip in Southeast Asia. Here’s what to expect as you traverse Vietnam from north to south.

Hanoi – Colonial Charm that’s Contagious

Many travelers begin their Vietnam journey in Hanoi. This city used to serve as the capital of Indochina in days of French colonial rule, and it shows, with numerous buildings around the city being constructed in European styles.

Between wandering through the tight laneways of the Old Town, enjoying a Bia Hoi on a street corner, and paying your respects to Ho Chi Minh at his mausoleum, they’ll be plenty of things to keep you occupied during your time here.

From Hanoi, do a side trip to the hill station of Sapa, where world class trekking opportunities await, or go on a cruise through the karsts of Ha Long Bay, which stands as one of Southeast Asia’s most breathtaking natural wonders.

Hoi An – Lanterns and Lovely Diving

After a restful overnight train to the central coast, get off at Hoi An, a town known for its abundnace of tailor shops and colorful lanterns. The best way to experience this place is at night, when the latter attraction makes this place’s appeal rather obvious. The ocean is only a short distance away, with the diving available in this part of the country being some of the best due to the lack of congestion from other tourists.

Nha Trang – Vietnam’s Beach Party Capital

If you long to let your freak flag fly, the best place to unfurl it is in Nha Trang, where its collection of clubs, pubs and bars makes this town the place to be during the dry season. Golden sands and roaming refreshment vendors will make your beach time a pure joy during the day, while venues like the Sailing Club will keep the vibe going at night.

Saigon – Modern, Hip, Sophisticated

End your Vietnamese tour by rolling into Saigon, which once served as the capital of the breakaway nation of South Vietnam. Tour the Reunification Palace where the president of the country escaped via helicopter just before a solitary tank from the forces of the North rolled through the front gates unopposed.

A more serious retrospective of the Vietnam War can be found at the War Remnants Museum, while those looking to avoid the politics of this place can simply enjoy the classy cafes and rollicking bars that can be found throughout District 1.

A popular day trip to do before ending your time in Vietnam involves taking a bus and boat tour of the Mekong Delta to the south, where many of the long-held traditions of this storied country have been lovingly preserved.

By:  Opinion Resources

 

 

Du lịch Việt Nam- một trải nghiệm đích thực đến Đông Nam Á

Một khung cảnh điển hình thấy ở Hà Nội, xe máy và các quầy hàng trưng bày các món để bán trên đường (egadolfo, iStock)

Bạn có muốn tìm kiếm để có một trải nghiệm đích thực tại Việt Nam trong năm 2015? Quốc gia này chưa phát triển tới mức độ mà nhiều quốc gia khác trong khu vực đã có được, [nên] đem đến cho những người đang tìm kiếm việc trải nghiệm văn hóa sâu sắc một cơ hội để có một chuyến đi đích thực trong khu vực Đông Nam Á. Đây là những gì bạn sẽ kỳ vọng khi đi du lịch đến Việt Nam, một chuyến đi dọc từ Bắc xuống Nam.

Hà Nội – sức quyến rũ dễ lan truyền từ một thuộc địa cũ

Nhiều du khách bắt đầu cuộc hành trình Việt Nam của họ tại Hà Nội. Thành phố này thường được dùng để phục vụ như là thủ phủ của Đông Dương trong thời của chế độ thực dân Pháp, và bạn sẽ thấy nhiều tòa nhà xung quanh thành phố được xây dựng theo phong cách châu Âu.

Lang thang qua giữa các ngõ xóm chật hẹp của Phố Cổ, thưởng thức một ly bia hơi trên một góc phố, và đến thăm Lăng Hồ Chí Minh, đó sẽ là các thứ sẽ giữ cho bạn bận rộn trong suốt thời gian ở đây.

Từ Hà Nội, thực hiện một chuyến du ngoạn nhanh đến Sa Pa tránh nóng, nơi những cơ hội đi bộ khám phá (trekking) đẳng cấp thế giới đang chờ đợi, hoặc làm một hành trình qua những cụm đá vôi của Vịnh Hạ Long, nơi được xem là một trong những kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục nhất Đông Nam Á.

Hội An – những chiếc đèn lồng và lặn ngắm san hô đầy thú vị

Sau một chuyến tàu qua đêm yên tĩnh tới bờ biển miền Trung, bạn xuống tại Hội An, một thị trấn nổi tiếng vì sự phong phú của nó về những cửa hiệu may đo và các lồng đèn đầy màu sắc. Cách tốt nhất để trải nghiệm địa điểm này là vào ban đêm, là thời điểm mà sự hấp dẫn cuối ngày tạo ra sức lôi cuốn khá rõ nét cho nơi này. Biển chỉ cách Hội An một khoảng ngắn, ở đó có dịch vụ lặn ngắm đáy biển tuyệt vời nhất của Việt Nam bởi vì nơi này không bị tình trạng đông nghịt khách du lịch như các vùng khác.

Nha Trang – chốn tiệc tùng bên bãi biển của Việt Nam

Nếu bạn muốn con diều của mình có thể bay cao, nơi tốt nhất để thả diều là Nha Trang. Nơi đây có nhiều câu lạc bộ, quán rượu và quán bar làm cho thành phố này trở thành nơi đáng để đến trong mùa khô. Cát vàng và những người bán hàng rong đồ ăn uống giải khát sẽ khiến cho thời gian trên bãi biển của bạn có một niềm vui trong lành suốt ban ngày, trong khi những nơi gặp gỡ như Câu lạc bộ Bơi thuyền (Sailing Club) sẽ cho bạn cảm xúc về về buổi đêm.

Sài Gòn – hiện đại, tân thời, sành điệu

Kết thúc tour du lịch Việt của bạn bằng chuyến đi vào Sài Gòn, nơi từng là thủ đô của quốc gia ly khai miền Nam Việt Nam. Tham quan Dinh Thống Nhất, nơi tổng thống của Việt Nam cộng hòa trốn thoát nhờ một máy bay trực thăng ngay trước khi một chiếc xe tăng đơn độc của các lực lượng quân đội miền Bắc lăn vào qua cổng trước mà không gặp kháng cự nào.

Một sự hồi tưởng quá khứ nghiêm trang hơn về cuộc chiến tranh Việt Nam có thể được tìm thấy tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, trong khi đó những người tìm kiếm để tránh né đời sống chính trị của nơi này thì đơn giản là có thể tận hưởng những quán cà phê ưu tú, sang trọng và những quá bar vui nhộn có thể được tìm thấy trên khắp Quận 1.

Một tour phổ biến trước khi kết thúc thời gian của bạn tại Việt Nam đó là dành ra một ngày đi xe buýt và tàu du lịch đồng bằng sông Cửu Long về phía nam, nơi mà nhiều truyền thống lâu đời của đất nước đáng ca ngợi này đã được bảo tồn một cách đằm thắm.

Dịch bởi: Ngọc Yến

bài viết đặc sắc trong tháng 05/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục