Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Gifu: Khám phá mùa đông Nhật Bản

Gifu: Khám phá mùa đông Nhật Bản

24/03/2016
Mức căn bản

Gifu: Discover the Japanese winter

Gifu is a mountainous province two hours by train from Tokyo with exciting winter activities between December and March

When booking a trip to Japan, most Vietnamese tourists would be excited with the sakura blossoms during spring, but the country’s winter has its own unique charm that one can discover by visiting Gifu between December and March.

Gifu is a mountainous province with fresh air and amazing landscape around two hours by train from Tokyo.

By preserving many Japanese cultural aspects, traditional festivals and crafts, the ancient villages in Gifu will bring you back to a Japan of past centuries.

The slow life of Takayama

Takayama ancient town

Takayama in the heart of Gifu stands atop a mountainous area and is quite isolated from the rest of Japan. That maybe the reason why you will feel life is slower there, especially when snow creates a magnificent picture by covering hills and rivers in white.

You will enjoy the unhurried life when walking around the clean historic streets, along wooden houses which were built around 300 years ago and have been well preserved. There are drains on both sides of the roads that bring water from the mountaintop.

There are also traditional sake factories, which you can tell by a sakabayashi -- beautiful balls made from needle-like leaves of Japanese cedar tree -- in front of each door and the alluring test-drink booths.

Drinking sake with grilled beef can be an unforgettable experience in Takayama. The town also has a special amulet called Sarubobo, a human-shaped dolls made in a variety of sizes and believed as a charm for good marriage and good children.

Shirakawa-go – the village of snow

A Takayama tour would be incomplete without a visit to Shirakawa-go, which stands in a valley around half an hour by car from Takayama center.

The village is connected to the outside world with a bridge of more than 100 meters. The community of wooden houses with steep thatch roofs near a mirror-like lake was recognized a UNESCO heritage in 1995.

During the winter, especially in January and February, all houses in the village will turn on all their lights on weekend nights, making the village sparkle like a fairytale masterpiece.

Visitors to the village will be amazed by how locals maintain their daily life through the winter, cleaning snow from the roads and their roofs and keeping on their trading activities in their normal idle speed.

The food toy industry

Japanese foods are beautiful as a piece of art.

Japanese foods are known worldwide not only because they are tasty but also for how beautiful they look. They are so cute there is even a thriving industry for making Japanese food toys, dated to the 1920s. You will have a chance to explore the art in Gifu.

Any restaurants in Japan lay out plastic, wax or silicon versions of their foods, which look just as real, to help customers make choices more easily than browsing the menu.

Several tours to Gifu allow tourists to try making several simple food samples.

Nude bath

Visitors to Gifu during winter can warm up with an Onsen (hot springs) bath, which feels best after a day walking through snowy roads.

There are male, female sections and one where men and women can share the same area. Tourists will be instructed through several regulations of the bath before enjoying it.

Gifu people

Other attractions in Gifu are Kinka mountain, Gifu castle, Seki and Nagaragawa museums, and its people.

One lovely thing about Gifu people is they really respect their nature and culture and they are highly aware of their responsibility of protecting those. Thanks to that, tourists would see very little of modern life around the province.

People in Gifu are also very nice to visitors. They give a warm smile and humble bow to any strangers. Some have said that each person in Gifu is a tourism ambassador.

Source: Thanhnien News

 

 

Gifu: Khám phá mùa đông Nhật Bản

Gifu là một tỉnh miền núi mất khoảng 2 tiếng đi tàu từ Tokyo với những hoạt động mùa đông thú vị giữa tháng 12 và tháng 3.

Khi du lịch tới Nhật Bản, hầu hết du khách Việt Nam sẽ cảm thấy thích thú với mùa hoa anh đào nở trong suốt mùa xuân nhưng mùa đông của đất nước này cũng có sức hấp dẫn một lần có thể khám phá khi tham quan Giffu giữa tháng 12 và tháng 3.

Gifu là một tỉnh miền núi với không khí trong lành và vùng đất tuyệt với mất 2 tiếng đi tàu từ Tokyo.

Cất giữ nhiều nét văn hóa Nhật Bản, lễ hội văn hóa và nghề thủ công, ngôi làng cổ ở Gifu sẽ mang bạn trở về một đất nước Nhật Bản ở những thế kỷ xa xưa.

Cuộc sống chậm rãi ở Takayama.

Thị trấn cổ Takayama.

Takayama nằm trung tâm của Gifu đứng đầu một vùng ngọn núi và khá là cô lập với sự yên tĩnh của Nhật bản. Điều này có thể là lý do tại sao bạn sẽ thấy cuộc sống chậm hơn khi ở đây, đặt biệt khi tuyết tạo nên một bức tranh tráng lệ xung quanh những ngọn đồi và những dòng sông thành màu trắng xóa.

Bạn sẽ thích cuộc sống ung dung khi đi bộ xung quanh những con đường lịch sử sạch đẹp, dọc theo những ngôi nhà gỗ được xây dựng cách đây 300 năm và đã đượcgìn giữ tốt. Có ống dẫn dẫn nước cả bên hai bên đường mang nước từ trên đỉnh núi về làng.

Cũng có nhiều nhà máy rượu sake truyền thống, bạn có thể nói bằng một từ sakabayashi - những quả bóng đẹp được làm cây kim trông giống như những chiếc lá của cây tùng Nhật - ở đằng trước mỗi cánh cửa và những cửa hàng uống thử đều làm xiêu lòng.

Uống sake với thịt bò nướng có thể là một trải nghiệm khó quên ở Takayama. Thị trấn cũng có một chiếc bùa đặc biệt với tên gọi là Sarubobo, búp bê hình người được làm nhiều kích cỡ đa dạng và được tin như là một bùa chú dành cho những lễ cưới tốt lành và những đứa trẻ ngoan.

Shirakawa-go- ngôi làng của tuyết.

Một chuyến du lịch Takayama sẽ không trọn vẹn khi không đến tham quan Shirakawa-go, nằm ở trong một thung lũng mất khoảng 30 phút đi ô tô từ trung tâm Takayama.

Ngôi làng được giao lưu với thế giới bên ngoài bằng một chiếc cầu dài hơn 100 m. Công đồng những ngôi nhà gỗ này với những mái lớp dốc gần với một chiếc gương trông như hồ nước đã được UNESCO công nhận di sản năm 2995.

Trong suốt mùa đông, đặt biệt vào tháng 1 và tháng 2, tất cả những ngôi nhà trong làng tất cả sẽ bật đèn vào buổi tối cuối tuần, tạo cho ngôi làng sự lấp lánh trông giống như một câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp.

Du khách đến ngôi làng sẽ vô cùng ngạc nhiên làm như thế nào người dân duy trì cuộc sống hàng ngày suốt mùa đông, tuyết được dọn hai bên đường và những mái nhà và được tiếp tục những hoạt động kinh doanh trong nhịp sống nhàn rỗi đỗi bình thường.

Ngành công nghiệp đồ chơi thực phẩm.

Ẩm thực Nhật bản đẹp như một tác phẩm nghệ thuật.

Ẩm thực Nhật bản nổi tiếng khắp thế giới không chỉ bởi mùi mà chúng còn bắt mắt. Đồ ăn quá dễ thương thậm chí có ngành công nghiệp làm giàu từ đồ chơi thức ăn Nhật bản, tới những năm 1920. Bạn sẽ có cơ hội để khám phá nghệ thuât ở Gifu.

Bất cứ nhà hàng nào ở Nhật Bản đều trang trí nhựa dẻo, sáp ong hoặc silicon bằng đồ ăn, trông chúng như thật, để giúp khách hàng có sự lựa chọn dễ dàng hơn khi xem qua thực đơn.

Một vài chuyến du lịch đến Gifu cho phép du khách thử làm một vài món đồ ăn tương tự.

Tắm trần.

Du khách đến Gifu trong mùa đông có thể giữ ấm với tắm suối nước nóng Onsen (suối nước nóng), cảm thấy tốt nhất sau một ngày đi bộ trên đường đầy tuyết.

Có con trai, con gái và một nơi đàn ông và phụ nữ có thể chia sẻ cùng khu vực. Du khách sẽ được hướng dẫnqua một vài quy định tắm nóng trước khi tận hưởng nó.

Người dân Gifu.

Những sự hấp dẫn khác ở Gifu là núi Kinka, lâu đài Gifu, bảo tàng Seki và Nagarawa, và người dân nơi đây.

Một cảm nhận tình yêu về người dân Gifu là họ thực sự tôn trọng thiên nhiên và văn hóa của họ và họ ý thức cao về trách nhiệm bảo vệ. Nhờ vào đó, khách du lịch sẽ nhìn thấy cuộc sống ít hiện đại xung quanh tỉnh.

Người dân ở Gifu cũng rất yêu quý du khách. Họ gửi một nụ cười ấm áp và cúi chào một cách khiêm tốn tới bất kỳ người khách lạ nào. Có nhiều nhận xét: mỗi người dân Gifu là một đại sứ du lịch.

 

Dịch bởi: GiangLe03111990

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục