Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Hành vi trộm cắp hành lý ở sân bay ngày càng tăng

Hành vi trộm cắp hành lý ở sân bay ngày càng tăng

23/06/2015
Mức trung cấp

Minister acts as airports see rise in baggage theft

Transport Minister Dinh La Thang met with airport authorities this week to discuss a multitude of thefts from baggage at Viet Nam's airports.

At the meeting, the Minister described the situation as alarming.

Major General Nguyen Dinh Thuan, director of the Ministry of Public Security's Department of Economic Security, said 600 luggage thefts had been reported at airports nationwide since 2013.

He cited a case in which the chief executive officer of a bank travelling in a convoy with Prime Minister Nguyen Tan Dung on a business trip lost a suitcase. An official in his department lost an iPad from a bag that had been slit open.

Thuan said many bags had been slit at the exact places where valuable items where packed..

"It could not have happened by chance," the general said, suspecting baggage screeners, baggage handlers or airplane cleaners could be involved.

Lai Xuan Thanh, director of the Civil Aviation Administration of Viet Nam, told the meeting that despite the installation of more cameras, there were still many blind spots where there were no cameras, such as cargo holds on planes and cargo containers.

Further, many gates exclusively for airport staff were not checked by cameras, he said.

Representatives from the Noi Bai and Tan Son Nhat international airports said they had installed more cameras at their airports.

They said they even ordered baggage handlers (porters) not wear clothes with pockets.

Transport minister Thang said baggage thefts not only spoilt the image of the aviation industry, but of the whole nation.

"We cannot let this continue as it is a sin against Vietnamese people and the nation," he said.

The minister said when a theft happened, the head of the team, division or section in charge of that shift or work day and leading officials at the airport would also be held accountable.

He instructed airport management to review all staff, especially checking personal histories.

"If the problem can't be fixed by the end of the year, leaders of airports with reported thefts and CAAV will be disciplined."

Thang blamed a lack of responsibility by airport leaders for the alarming rate of airport thefts, accusing them of having treated the problem as a minor issue.

"If they do not feel embarrassed and ashamed, the situation will continue," the minister said.

"They should have a feeling for the country, which is a destination for international travellers. They should not make tourists worry about their assets being stolen." 

Source: Vietnam News

 

 

 

Hành vi trộm cắp hành lý ở sân bay ngày càng tăng

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã gặp nhà chức trách sân bay trong tuần này để thảo luận về vô số các vụ trộm cắp hành lý tại các sân bay của Việt Nam.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng nhận định rằng tình hình là đáng báo động.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Thuận, giám đốc của Bộ Công an về An ninh kinh tế, cho biết 600 vụ trộm cắp hành lý đã được báo cáo tại các sân bay trên toàn quốc kể từ năm 2013.

Ông trích dẫn một trường hợp trong đó các giám đốc điều hành của một ngân hàng đi du lịch cùng một đoàn hộ tống với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong một chuyến đi đã bị mất một chiếc vali. Ông bị mất một chiếc iPad từ chiếc túi đã bị mở.

Ông Thuận cho biết nhiều túi đã bị rạch ở chính xác nơi các mặt hàng có giá trị được đóng gói..

"Việc đó không thể xảy ra một cách tình cờ" ông nói, người ta nghi ngờ nhân viên máy quét hành lý, nhân viên vận chuyển hành lý hoặc nhân viên lau dọn máy bay có thể liên quan.

Ông Lại Xuân Thanh, giám đốc của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, cho biết tại cuộc họp rằng mặc dù đã lắp đặt nhiều camera hơn, nhưng vẫn còn nhiều điểm mù mà camera không thể ghi lại được, chẳng hạn như hầm hàng trên máy bay và container hàng hóa.

Hơn nữa, nhiều lối đi dành riêng cho nhân viên sân bay đã không được kiểm tra bằng camera, ông nói.

Các đại diện của các sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất cho biết họ đã cài đặt nhiều camera hơn tại các sân bay của họ.

Họ nói rằng họ thậm chí còn yêu cầu nhân viên vận chuyển hành lý (khuân vác) không mặc quần áo có túi.

Ông Thăng Bộ trưởng Giao thông vận tải nói hành vi lấy trộm hành lý không chỉ làm hỏng hình ảnh của ngành công nghiệp hàng không, mà còn của cả dân tộc.

"Chúng tôi không thể để chuyện này tiếp diễn, đó là hành vi chống lại con người và quốc gia Việt Nam" ông nói.

Bộ trưởng cho biết khi một hành vi trộm cắp xảy ra, người đứng đầu nhóm, làm việc theo ca hay theo khu vực và các quan chức hàng đầu tại sân bay cũng sẽ chịu trách nhiệm liên đới.

Ông chỉ thị bộ phận quản lý sân bay xem xét lại tất cả các nhân viên, đặc biệt là kiểm tra lịch sử cá nhân của họ.

"Nếu vấn đề không thể được khắc phục vào cuối năm, các nhà lãnh đạo của các sân bay xảy ra các vụ trộm cắp và Cục trưởng Cục Hàng không VN sẽ bị kỷ luật. "

Ông Thăng cho rằng vụ việc xảy ra là do sự thiếu trách nhiệm của lãnh đạo sân bay khiến các vụ trộm cắp sân bay có tỷ lệ đáng báo động, và cáo buộc họ đã xử lí vấn đề nêu trên như là một vấn đề nhỏ.

"Nếu họ không cảm thấy xấu hổ và hổ thẹn, tình hình sẽ tiếp tục" Bộ trưởng nói.

"Họ cần phải nghĩ cho đất nước, một điểm đến cho du khách quốc tế. Họ không nên làm cho du khách lo lắng về tài sản của họ là chúng sẽ bị đánh cắp " 

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục