Bài viết liên quan:

Chủ đề tiếng Anh phổ biến: Đi bộ đường dài (Hiking)

Hiking

Some people love hiking and some people hate it. Personally, I don't really like it. I don't see the point of walking for miles and miles up and down mountains. You get all sweaty and out of breath.

The worst thing is that the next day all your muscles ache. Of course it'll rain, so you'll get soaking wet. If it's sunny, you'll get sunburn. To make things really bad, you might fall over and twist your ankle or get stung by a bee.

I have terrible memories of hiking when I was a child. My parents always wanted to get to the top of the mountain, and then the next mountain top, and then the next.

No matter how much we complained, they always said: "It's not far." Never believe anyone who says that, especially someone who loves hiking.

Source: Listen A Minute

 

(Nhật ký hành trình đi bộ 40 km và học tiếng Anh trên quãng đường đi, xem thêm)

 

Đi bộ đường dài

Một số người thích đi bộ đường dài và một số người thì ghét nó. Đối với tôi, tôi không thật sự thích nó. Tôi không thấy mục đích của việc đi nhiều dặm lên và xuống những ngọn núi. Bạn đổ mồ hôi và hết hơi.

Điều tồi tệ nhất là ngày hôm sau tất cả các cơ bắp của bạn bị đau. Dĩ nhiên trời mưa thì bạn sẽ ướt đẫm. Nếu trời nắng bạn sẽ bị cháy nắng. Nếu tồi tệ hơn, bạn có thể bị té và trật mắt cá chân hoặc bị một con ong đốt.

Tôi có một kỷ niệm khủng khiếp về đi bộ đường dài khi tôi còn nhỏ. Bố mẹ luôn muốn leo đỉnh núi này và sau đó là đỉnh núi kế tiếp, và kế tiếp.

Dù chúng tôi phàn nàn nhiều như thế nào, bố mẹ tôi cứ nói" Nó không xa đâu". Tôi không bao giờ tin bất cứ ai nói như vậy, đặc biệt là người thích đi bộ đường dài.

Dịch bởi: Hoài Thương