Bài viết liên quan:

 

Bài tiếng Việt (Thầy Ce Phan viết)


GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

 

Chương trình đi bộ "English on the move" là một phần thú vị trong chương trình học tiếng Anh tại CEP. Đó là một sáng kiến đồng thời là ước mơ của thầy Tom với mong muốn có thể chinh phục đoạn đường 40 km vừa có thể ngắm cảnh và trò chuyện bằng tiếng Anh với các bạn đồng hành.

 

Lộ trình chuyến đi bộ từ trung tâm Anh ngữ CEP đến thị trấn Củ Chi ngày 2/9

 

Chương trình đã phát triển lên một tầm mới, khi thầy Ce Phan đã biên soạn chương trình đi một cách cụ thể hơn, khi các bạn tham gia có thể học tiếng Anh trong suốt hành trình đi bộ của mình. Cứ mỗi 8 km quãng đường, bạn sẽ học được khoảng 80 cấu trúc từ thông dụng trong tiếng Anh, có liên quan tới những hoạt động quan sát được trong quãng đường đi bộ. Và tới mỗi lần nghỉ ngơi sau 8 km đi bộ, các bạn tham gia sẽ được 2 thầy Tom và thầy Ce Phan kiểm tra lại khả năng ghi nhớ và phản xạ của các bạn như thế nào với 80 cấu trúc từ vừa học. Như vậy, kết thúc chặng đường từ TP.HCM tới trung tâm huyện Củ Chi, các bạn sẽ học được khoảng 400 cấu trúc từ thông dụng. Một con số đáng kể phải không nào.

Như vậy, bạn sẽ có bước khởi đầu rất tốt trong việc học tiếng Anh. Vì chỉ nắm bắt và phản xạ tốt với 1000 cấu trúc từ trong tiếng Anh, bạn đã có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Bạn chỉ cần "nạp" thêm 600 cấu trúc từ nữa sau chuyến đi để biến môn học tiếng Anh không còn là trở ngại nữa.

Đối với các bạn ở trình độ cao hơn: improver hoặc advanced, các bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này để trải nghiệm chính bản thân mình với một hành trình đi bộ và vượt qua những trở ngại về tâm lý, đồng thời có cơ hội thực hành khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Đây là một hành trình không hề dễ dàng, vì hầu hết chúng ta ít khi nào đi bộ trong cuộc sống nhộn nhịp mà phương tiện chúng ta cần đến là xe máy, xe hơi, xe bus. Chúng ta không dành nhiều thời gian để thử thách khả năng đôi chân của chúng ta có thể đi xa được bao nhiêu kilomet. Trong môi trường sống hiện đại và tiện nghi, khả năng đi bộ của con người bị hạn chế rất nhiều. Gần đây tôi tập luyện đi bộ từ nhà ra quận 1 và cảm nhận một thử thách không hề nhỏ chỉ với tổng chiều dài đoạn đường 8 km cho mỗi lần đi. Đó là lý do tại sao, cứ mỗi 8 km chúng ta cần nghỉ ngơi trước khi đi tiếp các đoạn 8 km khác.

 

Xem bài viết này để khơi lại nguồn cảm hứng bên trong bạn

 

Như thầy Tom nói ở trên, ông cha chúng ta như Nguyễn Huệ từng đi từ Bình Định ra Huế, hay gần đây hơn là bộ đội đi từ Bắc vào Nam trong các cuộc chiến tranh trong quá khứ. Quãng đường đó, không phải là hàng chục kilomet, mà quãng đường đó là hàng trăm hàng nghìn kilomet - và đương nhiên không phải đi thảnh thơi rồi. Trên vai một người lính có ít nhất là 15 kg vũ khí và dụng cụ cá nhân. Bây giờ, đến thế hệ con cháu, tôi hơi một chút ngại ngùng khi đối diện với Tom trước suy nghĩ của anh ấy về việc đi bộ. Anh ấy cho rằng, cuộc sống càng hiện đại, sức khỏe con người càng cải thiện, nhưng về tinh thần chúng ta đã yếu đuối hơn rất nhiều so với các thế hệ đi trước.

Đối với Tom, đó sẽ là một chuyến đi để thử thách bản thân thêm một lần nữa (40 km) sau chuyến đi dài nhất là 100 km khi anh ấy từng hành quân tại Nhật Bản. Đối với tôi, đó là chuyến đi đầu tiên với cự lý gấp khoảng 20 lần cự ly đi bộ thông thường mà tôi hay tập thể dục khi còn ở quê nhà. Đối với các bạn học sinh, sinh viên đây là bài kiểm tra sức trẻ thật sự của các bạn, cả sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần.

Với những mong muốn như trên, tôi và Tom kêu gọi các bạn hãy thử sức và vượt qua thử thách này nhân dịp ngày Quốc Khánh 2/9. Sau chuyến đi, các bạn sẽ là những "người hùng" với chính bản thân bạn. Và chắc chắn, bạn sẽ không bao giờ quên tự hào rằng "bạn đã từng vượt qua một thử thách về tính kiên trì" như thế.

 

Hãy khám phá giới hạn của bản thân mình - TUỔI TRẺ mà!

 


CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH

 

• Tên chương trình: Đi bộ và học tiếng Anh nhân ngày Quốc Khánh 2/9

• Ngày khởi hành: ngày 2 tháng 9 năm 2014

• Thời gian khởi hành: 3h:30 sáng

• Địa điểm xuất phát: ĐC: tại trung tâm Anh ngữ CEP, 40/1 Huỳnh Đình Hai, P.14, Q.Bình Thạnh, TP. HCM.

• Thời gian kết thúc: 4h:30 chiều (vận tốc trung bình: 4 km/giờ, sẽ có 3 giờ nghỉ trưa). Sau đó, sẽ bắt xe bus về lại thành phố (thời gian xe chạy khoảng 1 giờ 30 phút, cho quãng đường khoảng 40 km)

• Tư trang: quần đùi, áo thun (và thêm 1 bộ nữa để có thể thay thế).

• Đồ vật khác: như camera, điện thoại, thuốc uống (những loại thuốc cơ bản như sốt, tiêu chảy, đau bụng..), một ít đồ ăn khô và mang theo 1 ít tiền (khoảng 200.000 để có thể mua thức uống, đồ ăn và tiền xe bus).

Và một điều quan trọng khác là: bạn sẽ phải trải quan bài kiểm tra thể lực trước khi được tham gia chương trình.

 


ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CHO CÁC THÀNH VIÊN THAM GIA HÀNH TRÌNH

 

• Mỗi bạn chính thức được chọn tham gia hành trình "English on the move" sẽ được tặng 1 áo thun CEP.

• Đặc biệt, sau chuyến đi, bạn nào đăng ký khóa học mới tại trung tâm Anh ngữ CEP sẽ được tặng ngay học bổng trị giá 15% học phí của khóa học đó.

 

Thầy Ce Phan và Thầy Tom sẽ là 2 nhân vật chính của chương trình English on the move

 

Chương trình vô cùng hãnh diễn và vinh dự khi chào đón bạn như một thành viên tham gia trong hành trình này!

 

Bài tiếng Anh (Thầy Tom viết)


English On The Move !

 

As part of the learning program in CEP, we have decided to organize a "English On The Move" activity for those who aspires to learn English while on the go. Yes, we are talking about walking all the way from HCMC to Cu Chi district a distance of 40 km. Throughout the exciting journey we can learn English based on what we see and encounter along the way.

Some may ask the question: "Hey, are we crazy? Walking and suffering the ordeal of going so far, why don't we learn in class?" Classroom is a good environment for learning but sometimes it is ideal to do it in a different way. I came from a military background and I understand what fitness is all about. Thus by doing this so called "crazy activity" we benefit from a refreshed learning approach  as well as reaping in the health gains. I think we are constantly on our bikes that we have forgetten how to use our legs to walk. Imagine how Vietnamese soldiers walked thousands of kilometres during the war years. If we PUT our MIND to the TASK we will OVERCOME the CHALLENGE.

 

 

Below are some details of the program:

• Activity Name: Independence Day Walk & English on the Move!

• Date: 2 Sep (Tue)

• Time (start): 3h.30 am (2 Sep) at CEP English Center (add: 40/1 Huynh Dinh Hai, w. 14, Binh Thanh dist., HCMC)

• Time (end): 4h:30 pm (average speed: 4 km/hour, 3 hours for noon break). We then take a bus back to HCMC (journey lasts only 1.5 hours). Distance from HCMC to Cu Chi dist – approx 40km

• Attire: something simple e.g shorts and t-shirts (CEP) and a pair of good sport shoes.

• What to bring: a small bag with extra change of clothes; some food (dried) to carry along (we can always find eating places along the way); camera; some medicine (optional); some money (about 200,000dongs should be enough)

# It's important to know that no one is suffering from any health problem before we take up the challenge. You will be asked to sign an idemnity form by CEP.

So the date and the time are all set. We welcome your participation and hope we can conquer this unique and extraordinary challenge!

 


ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA HÀNH TRÌNH