Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kế toán - Kiểm toán
  4. Kế toán trẻ người Việt Nam chiến thắng cuộc thi 'New Zealand - New Horizon'

Kế toán trẻ người Việt Nam chiến thắng cuộc thi 'New Zealand - New Horizon'

05/06/2015
Mức trung cấp

Vietnamese young accountant wins ‘New Zealand, New Horizon’ contest

The winner says she will save the prize, a trip to New Zealand, for her parents.

A 23-year-old Vietnamese woman has won the “New Zealand, New Horizon” competition held by the New Zealand Embassy in Hanoi, which aims to increase knowledge and understanding between the two countries.

With her entry “Magical Dream,” Nguyen Thanh Hang won a trip to New Zealand for two, which she gave to her parents.

“I have never been to New Zealand before but in my eyes New Zealand is a very green and peaceful country,” she said.

In her video, Hang, an accountant in Quang Nam Province, used animation to flesh out what it would be like for her parents to visit popular destinations in New Zealand. 

In about three weeks, more than 200 articles, videos, poems and photos about many different aspects of New Zealand were submitted to the competition.

“We received a great number of quality entries which really underscored the strong interest in and knowledge about New Zealand and the relationship between New Zealand and Vietnam,” New Zealand Ambassador to Vietnam Haike Manning said.

The two second prizes, each consists of a night for two and a lunch at a five star hotel either in Hanoi or Ho Chi Minh city, were awarded to Nguyen Tran Duong Minh with his entry “Knighton school with memories” and Doan Thien Hoa Nghiem with “I love New Zealand”.

The two third prizes, each includes a lunch for two at a five star hotel either in Hanoi or Ho Chi Minh City, went to Vu Dieu Huong with “My story” and Truong Thi Bich Chung with “A dream of exploration”.

The second annual competition was part of the New Zealand Embassy’s activities to celebrate the 40th anniversary of diplomatic relations and friendship between New Zealand and Vietnam.

Source: Thanhnien News

 

 

Kế toán trẻ người Việt Nam chiến thắng cuộc thi "New Zealand - New Horizon"

Người chiến thắng nói rằng cô sẽ để dành giải thưởng là một chuyến đi đến New Zealand cho bố mẹ cô.

Một phụ nữ Việt Nam 23 tuổi đã chiến thắng tại cuộc thi "New Zealand, New Horizon" thi được tổ chức bởi Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội, với mục đích nâng cao kiến thức và sự hiểu biết giữa hai nước.

Với bài thi "Magical Dream" của mình, Nguyễn Thanh Hằng đã giành được một chuyến đi đến New Zealand cho hai người, mà cô đã trao cho cha mẹ của cô.

"Tôi chưa bao giờ đến New Zealand trước đây nhưng trong mắt tôi New Zealand là một đất nước rất xanh và yên bình" cô nói.

Trong video của mình, Hằng, một kế toán tại tỉnh Quảng Nam, sử dụng hình ảnh động để mô tả sẽ như thế nào nếu cha mẹ cô được đến thăm đến nổi tiếng ở New Zealand.

Trong khoảng ba tuần, đã có hơn 200 bài viết, video, bài thơ và hình ảnh về nhiều khía cạnh khác nhau của New Zealand được gửi đến cuộc thi.

"Chúng tôi đã nhận được một số lượng lớn các bài thi chất lượng đã thực sự nhấn mạnh sự quan tâm mạnh mẽ đối với các kiến thức về đất nước New Zealand, mối quan hệ giữa New Zealand và Việt Nam" Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning cho biết.

Hai giải nhì, mỗi giải bao gồm một đêm nghỉ ngơi cho hai người và một bữa ăn trưa tại một khách sạn năm sao tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, đã được trao cho Nguyễn Trần Dương Minh với bài thi "trường Knighton với những kỷ niệm" và Đoan Nghiêm Thiên Hòa với "Tôi yêu New Zealand".

Hai giải ba, mỗi bao gồm một bữa ăn trưa cho hai người tại một khách sạn năm sao ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, đã được trao cho Vũ Diệu Hương với bài thi "Câu chuyện của tôi" và Trương Thị Bích Chung với "Một giấc mơ của sự thám hiểm".

Cuộc thi hàng năm tồ chức lần thứ hai là một phần trong các hoạt động của Đại sứ quán New Zealand để chào mừng kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao và tình hữu nghị giữa New Zealand và Việt Nam.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục