Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Hạ tầng - Kỹ thuật
  4. Kênh rạch Sài Gòn bị xâm lấn bởi người dân và các công ty

Kênh rạch Sài Gòn bị xâm lấn bởi người dân và các công ty

17/10/2015
Mức trung cấp

Saigon canals choked up by invasive residents, companies: report

Urban Drainage Company says flooding will persist if local officials keep ignoring illegal construction activities

Illegal construction activities have encroached upon half of the waterways in Ho Chi Minh City, obstructed the flows and made the city more vulnerable to flooding, a new report said.

HCMC Urban Drainage Company said that the problem is happening to 54 of the 110 rivers and canals that it is managing.

It said city officials have been informed of the issue but they "have failed to take any action to stop it."

Along a canal in the northwestern district of Go Vap, which has seen a very fast rate of urbanization, many houses have been built since 2000, destroying its embankments.

Local residents said the canal used to be clean but is now black and smelly, and water would overflow the roads nearby during heavy rain. 

Some businesses have also invaded the waterways. 

In Nha Be District, state-owned fuel distributor Petrolimex Saigon has filled up a section of a 20-meter-wide canal to build storage facilities since 2013. 

Officials learned about it in December 2014 after locals complained, but they have not done anything to solve the problem, the drainage company said in its report.

Many streets running along encroached canals in the city have become flooding hot spots. 

Le Huy Ba, former director of an environment science institute at Ho Chi Minh University of Industry, said Binh Thanh District is the perfect example of how canal encroachment can worsen flooding.

The district has eight canals in the list of vulnerable waterways and it is one of the most flood-prone districts in the city, despite various flood prevention efforts.

Many roads in the district were submerged by up to one meter when it rained heavily on September 15. 

An official from the city’s finance department said in a recent meeting that the city has spent a lot of money on anti-flooding projects.

“But flooding will continue until we stop the filling up of canals,” the official said, as cited by Tuoi Tre.

Source: Thanhnien News

 

 

Kênh rạch Sài Gòn bị xâm lấn bởi người dân và các công ty

Công ty Thoát nước đô thị cho biết ngập lụt sẽ kéo dài nếu các quan chức địa phương tiếp tục bỏ qua các hoạt động xây dựng trái phép.

Các hoạt động xây dựng bất hợp pháp đã xâm phạm một nửa các tuyến đường thủy ở thành phố Hồ Chí Minh, cản trở dòng chảy và làm thành phố dễ bị ngập lụt, một báo cáo mới cho biết.

Công ty Thoát nước Đô thị TP.HCM cho biết rằng vấn đề đang xảy ra với 54 trong số 110 con sông và kênh rạch mà họ đang quản lý.

Đơn vị này cho biết các quan chức thành phố đã được thông báo về vấn đề này nhưng họ đã thất bại "trong hành động ngăn chặn".

Cùng một con kênh ở Quận Gò Vấp, mà đã thấy tốc độ đô thị hóa rất nhanh, nhiều ngôi nhà được xây dựng từ năm 2000, phá hủy kè của nó.

Cư dân địa phương cho biết các kênh đã từng sạch sẽ nhưng hiện nay đã chuyển màu đen và có mùi hôi, nước sẽ tràn lên các đường lân cận khi mưa lớn.

Một số doanh nghiệp cũng đã xâm chiếm các đường sông.

Tại huyện Nhà Bè, Công ty nhà nước Petrolimex Sài Gòn đã lấn chiếm một phần của con kênh rộng 20 mét để xây dựng các cơ sở lưu trữ từ năm 2013.

Các quan chức đã biết về nó vào tháng 12 năm 2014 sau khi người dân địa phương phàn nàn, nhưng họ đã không làm bất cứ điều gì để giải quyết vấn đề, công ty thoát nước cho biết trong báo cáo của mình.

Nhiều đường phố chạy dọc theo kênh rạch bị lấn chiếm trong thành phố đã trở thành điểm nóng ngập lụt.

Ông Lê Huy Bá, cựu giám đốc của một viện khoa học môi trường tại Đại học Công nghiệp Hồ Chí Minh cho biết quận Bình Thạnh là một ví dụ hoàn hảo về cách mà kênh rạch bị lấn chiếm có thể làm ngập lụt trở nên trầm trọng thêm.

Quận này có tám con kênh trong danh sách các tuyến đường thủy dễ bị tổn thương và đó là một trong những quận bị ngập lụt nhất trong thành phố, bất chấp những nỗ lực phòng chống lụt bão khác nhau.

Nhiều con đường trong quận bị ngập lên đến một mét khi trời mưa nhiều vào 15 tháng 9.

Một quan chức của bộ phận tài chính của thành phố cho biết trong một cuộc họp gần đây rằng thành phố đã dành rất nhiều tiền vào các dự án chống ngập úng.

"Nhưng ngập sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi chúng ta ngừng làm đầy các kênh rạch" các quan chức cho biết, theo trích dẫn của báo Tuổi Trẻ.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục