............. Những ngày trước buổi sinh hoạt.
Bắt đầu từ một ý tưởng với nhiều sự lo lắng của 2 bạn sinh viên Vũ Linh, và Dương Cảnh, khi mở ra CLB tiếng Anh vào đúng dịp nghỉ hè. Sinh viên đã về quê, chỉ một số ít ở lại để thi những môn cuối cùng. Tuy nhiên, mọi người cũng rất quyết tâm để sớm khai trương CLB tiếng Anh, và hoạt động trên cách tổ chức ít nhưng chất lượng; thành viên tham dự phải học hoặc cải thiện được điều gì đó từ chương trình này. 


Cuối cùng, việc lo lắng không kiếm được sinh viên tham dự đã không còn nữa, mà ban quản trị lo lắng về số lượng thành viên đăng ký tham gia. Không gian hoạt động khoảng 25m2 chỉ chưa được khoảng hơn 20 thành viên, nhưng đã có gần 100 bạn sinh viên đã đăng ký tham gia. Chúng tôi, đã gặp nhiều băn khoăn trong việc lựa chọn ai sẽ là người nên ưu tiên tham dự trong buổi sáng Chủ Nhật đầu tiên này.
20 bạn đã nhận được được mã số tham gia chương trình, và khâu tiếp theo là trang bị phòng ốc.
Ban quản trị chỉ gồm có vài người chuẩn bị nội dung, bàn ghế, mua giấy gián tường, và vẽ tranh treo tường, bắt lại hệ thống điện....Tuy nhiên, chúng tôi đã rất may mắn khi các bạn đã đồng ý giúp đỡ sau 1 lời kêu gọi trên Facebook, mặc dù các bạn chưa là thành viên của CLB.

Sáng Chủ nhật, CLB bắt đầu hoạt động nhưng mãi tới tối khuya thứ 7 mọi khâu trang trí phòng học mới được hoàn tất. 

............. Sáng Chủ nhật ngày 22/6/2014
Một chậu hoa nhỏ có gắn dòng chữ "Chúc mừng khai trương CLB vui học tiếng Anh" và một lời giới thiệu tổng quan chương trình, CLB đã diễn ra vào một buổi sáng đẹp trời, nắng dịu lúc 8:30 
Chiếc đồng hồ giấy treo ngay trước cữa và kim luôn luôn chỉ 8:30 để nhắc nhớ các bạn thói quen sinh hoạt đúng giờ. Tuy nhiên, đã có vài bạn đến trễ khoảng 15 phút.............. Nội dung chương trình ngày 22/6/2014
- Chơi 1 game nhỏ, để tìm hiểu và làm quen với các thành viên khác trong CLB. Thành viên, chiến thắng là người có khả năng nhớ được 9 người khác (đúng : người, tên, sở thích, quê quán, trường học, nơi làm...) trong khoảng thời gian hơn 3 phút. Phần thưởng dành cho bạn là một bộ Flash card học tự vừng do chính ta Cephan làm, có giá trị 50 K.

- Các bạn có khả năng nhớ 7-8 thành viên trong lớp được tạo cơ hội đứng trước mọi người để giới thiệu về mình. Các bạn đã giới thiệu khá trơn tru bằng tiếng Anh và tạo được thiện cảm khả tốt cho các thành viên còn lại

- Sau đó, Cephan hướng dẫn một bài học về: giới thiệu bản thân, cách làm quen với người khác nơi công cộng, cách hẹn hò sau một buổi gặp mặt....

- Bên cạnh đó, phát âm cũng là một điều mà Cephan luôn luôn nhấn mạnh để các bạn có thể sửa được những lỗi sai trong phát âm.

Các bài học diễn tra khoảng hơn 1 giờ

- Sau đó, các thành viên chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm có 6 thành viên, ngồi vòng tròn với nhau để làm quen và thảo luận những những thông tin như: tên, trường học, ngành nghề, công ty, ước mơ,...

............. Sau đó các bạn sẽ hẹn hò cho một buổi gặp mặt kế tiếp để vận dụng những điều vừa học. Quan trọng nhất, đó là chủ đề "LÀM THỀ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG MỘT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH HIỆU QUẢ", những điều mình cần làm trong thời gian hoạt động sắp tới.

- Sau khi thảo luận xong, nhóm đầu tiên xung phong sẽ được phép tự chọn người trình bày những điều mà mình biết về các thành viên trong nhóm, dự định của nhóm, và những ý kiến đóng góp cho chương trình. Sau đó, nhóm đầu tiên sẽ chọn bất kì một thành viên của nhóm khác để tiếp tục đứng trước mọi người trình bày.

- khoảng 11:30 sáng. Buổi sinh hoạt kết thúc phần thảo luận

- Sau đó, các bạn thảo ngồi quay quận lại với nhau và bầu chọn cho chủ đề trong tuần tới.
Chủ đề được nhiều người lựa cho tuần tiếp theo đó là : THỂ THAO , để hưởng ứng chung với niềm vui world cup.

- Chương trình kết thúc vào lúc 12:30

- Các thành viên trong ban quản trị ở lại họp cho trường trình kế tiếp, và kết thức lúc 14:30.

Nhìn chung, buổi sinh hoạt đầu tiên diễn ra thành công, mặc dù khâu chuẩn bị chưa được hoàn hảo. Tuần tới, sẽ có những thay đổi về công tác chuẩn bị để các bạn có thể tham gia hiệu quả hơn nữa.

Tổng hợp: Ce Phan