Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Khảo sát: Đây có phải là lần đầu tiên bạn đến Việt Nam? Một phần ba nói không

Khảo sát: Đây có phải là lần đầu tiên bạn đến Việt Nam? Một phần ba nói không

21/05/2015
Mức trung cấp

Is this your first Vietnam trip? One-third say no: survey

It is common to hear foreign tourists assert they will never return to Vietnam after having several bad experiences there, and you may wonder if there is any available statistical data to shed light on the situation.

The Vietnam National Administration of Tourism (VNAT) took the question into consideration, launching a survey in October and November last year to find the answer.

It eventually found out that only one-third of the international tourists surveyed had made at least one previous trip to Vietnam, the VNAT said at a press conference in Hanoi on Friday.

Around 18.1 percent of the respondents were making their second Vietnam trip, while 5.77 percent said they were visiting the country for the third time.

Tourists who had visited Vietnam more than three times accounted for 9.11 percent, according to the survey findings released at the event.

The total tourist-return rate of Vietnam, according to the survey, was thus 32.98 percent in 2014.

Obviously, around 67 percent of the holidaymakers surveyed had been to Vietnam for the very first time.

The VNAT said it issued 13,980 questionnaires written in six different languages to international tourists and overseas Vietnamese.

The respondents were randomly selected as they were leaving Vietnam after finishing their trip at seven international gateways, including three airports, two seaports, and two border gates.

The VNAT also polled 1,000 international tour organizers and 63 local tourism departments countrywide.

The survey also found that the spending of an international tourist who spent the night in Vietnam averaged $1,114.40 per trip.

Same-day visitors who did not stay overnight in the country spent $125.74 on average, according to the poll.

Vacationers from Australia and New Zealand spent the most, $1,667 per trip, as most of them had a long stay in Vietnam. On the contrary, Asian tourists had shorter visits, and thus spent less, $861. Those from Asia had the highest spending per day, $126.4, compared to the $97.8 of European holidaymakers.

Total tourist spending topped $8.39 billion last year, according to the survey.

Lodging accounted for the largest proportion of the budgets of overnight tourists, whereas the same-day visitors opened their wallets mostly for souvenir purchases.

Asia thus remains an important and prioritized market for Vietnam’s tourism, the VNAT said.

Survey respondents were also asked to rank their satisfaction with their Vietnam trips, and most of them replied with “excellent” and “good” ratings, according to the poll.

Only a few had average, poor, and awful satisfaction levels.

VNAT chief Nguyen Van Tuan hailed the necessity of conducting the survey, as it would help the administration set norms for the country’s tourism development.

Source: TUOITRENEWS

 

 

Khảo sát: Đây có phải là lần đầu tiên bạn đến Việt Nam? Một phần ba nói không

Người ta thường nghe rằng khách du lịch nước ngoài khẳng định rằng họ sẽ không bao giờ quay trở lại Việt Nam sau một loạt những trải nghiệm tồi tệ ở đây, có thể bạn sẽ tự hỏi về một số liệu thống kê nào đó để làm sáng tỏ cho tình hình này.

Tổng cục du lịch Việt Nam đã đặt ra câu hỏi nghi vấn và phát động một cuộc điều tra vào tháng 10 và tháng 11 năm ngoái để tìm ra câu trả lời.

Kết quả cuối cùng chỉ ra rằng chỉ có một phần ba trong tổng số khách du lịch quốc tế tham gia khảo sát trả lời rằng ít nhất thì họ đã từng đến Việt Nam 1 lần, Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cho biết trong một buổi họp báo tại Hanoi vào thứ sáu.

Khoảng 18.1% số người tham gia khảo sát cho biết họ sẽ có chuyến đi thứ hai đến Việt Nam, trong khi chỉ có 5.77% số người nghĩ rằng họ sẽ đến thăm Việt Nam lần thứ ba.

Số khách du lịch đến thăm Việt Nam hơn ba lần chiếm khoảng 9.11%, theo số liệu được đưa ra trong buổi họp báo.

Cũng theo số liệu khảo sát được, tổng tỉ suất du lịch quay trở lại Việt Nam là 32.98% năm 2014.

Khoảng 67% số lượng khách du lịch trong dịp hè đến Việt Nam lần đầu tiên

Tổng cục du lịch Việt Nam cho biết kết quả này được tổng hợp từ 13,980 phiếu điều tra của các vị khách quốc tế và ngoài nước Việt Nam được viết bằng 6 thứ tiếng.

Những người tham gia khảo sát được lựa chọn ngẫu nhiên khi họ đang rời Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch ở 7 cửa ngõ quốc tế, bao gồm 3 sân bay, 2 bến cảng, 2 cửa khẩu biên giới.

Tổng cục Du lịch cũng tham gia khảo sát từ 1.000 nhà tổ chức tour du lịch quốc tế và 63 phòng ban du lịch địa phương trên khắp cả nước.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy chi phí của một khách du lịch quốc tế nếu qua đêm ở Việt Nam trung bình là $1,114.40 trên một chuyến đi.

Với những khách du lịch ngày, tức là không ở lại qua đêm thì chi phí trung bình là $125.74, theo kết quả từ phiếu điều tra.

Những du khách đến từ Úc và New Zealand phải trả nhiều nhất $1,667 cho một chuyến đi, và hầu hết trong số họ đã có một kỳ nghỉ dài tại Việt Nam. Ngược lại, du khách Châu Á thì thường có những chuyến đi ngắn hơn, chi phí thường ít hơn $861.

Tổng chi phí du lịch đạt đỉnh là 8.39 tỷ đô la vào năm ngoái, số liệu từ cuộc khảo sát.

Chi phí cho việc thuê phòng nghỉ chiếm phần lớn nhất trong tổng chi phí du lịch của các du khách qua đêm, trái lại những du khách đi trong ngày thì chủ yếu dùng vào việc mua quà lưu niệm.

Do đó châu Á vẫn là thị trường ưu tiên và quan trọng đối với du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch cho biết.

Những người tham gia khảo sát cũng được hỏi về mức độ hài lòng đối với những chuyến đi Việt Nam của họ, và hầu hết họ đều đánh giá ở mức độ "tuyệt vời", "tốt", thông tin từ kết quả thăm dò.

Chỉ có một số ít đánh giá ở mức độ bình thường, nghèo và tồi tệ.

Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam - Ông Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiến hành khảo sát, nhằm giúp cho những nhà quản lý có thể đặt ra mục tiêu thiết thực cho việc phát triển du lịch của cả nước.

 

Dịch bởi: lucy91

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục