Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Tài chính ngân hàng
  4. Một chi nhánh Agribank cho vay bất hợp pháp

Một chi nhánh Agribank cho vay bất hợp pháp

12/01/2016
Mức căn bản

Another Agribank branch probed for illegal lending

The branch in southern Vietnam has been accused of offering a massive loan with no interest to an ineligible company

Can Tho police are looking into allegations that a branch of state-run lender Agribank in the southern city has illegally offered a loan of nearly VND290 billion (US$13.1 million) to a company at no interest.

The company, whose name has not been released, is based in the nearby Hau Giang Province. It secured the zero-interest loan on October 15, 2010, Tuoi Tre quoted Can Tho police chief Tran Ngoc Hanh as saying.

The company applied for the loan under a government’s policy that offered financial support to agriculture and fishery businesses facing extreme difficulties. 

Police said the company managed to obtain the credit even though it did not have business activities in the agricultural sector. 

Agribank, or Vietnam Bank for Agriculture and Development, is also involved in another major corruption case. Prosecutors last October filed charges against 18 executives and employees of the state-owned bank for abetting five foreigners in a massive loan scam that resulted in a VND2.75 trillion ($120.8 million) loss.

The 18 Vietnamese include Agribank's former CEO Pham Thanh Tan and his deputy Kieu Trong Tuyen. The foreign suspects are now wanted. 

Source: Thanhnien News

 

 

Một chi nhánh Agribank cho vay bất hợp pháp

Chi nhánh tại miền Nam Việt Nam đã bị cáo buộc cung cấp một khoản vay lớn cho một công ty không đủ điều kiện.

Công an Cần Thơ đang tìm kiếm những cáo buộc rằng một chi nhánh của công ty cho vay nhà nước là Agribank tại thành phố này đã cung cấp bất hợp pháp một khoản vay gần 290 tỷ đồng cho một công ty mà không có lãi.

Công ty được giấu tên có trụ sở ở tỉnh Hậu Giang. Nó đã nhận khoản vay không lãi suất vào ngày 15 Tháng Mười năm 2010, Báo Tuổi Trẻ dẫn lời cảnh sát trưởng tỉnh Cần Thơ ông Trần Ngọc Hạnh nói.

Công ty đã nộp đơn xin một khoản vay theo chính sách của chính phủ cung cấp hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp ngành nông nghiệp và thủy sản phải đối mặt với những khó khăn cùng cực.

Cảnh sát cho biết công ty này đã có được khoản tín dụng mặc dù nó không có hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Agribank hay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Việt Nam, cũng có liên quan vào vụ án tham nhũng lớn này. Các công tố viên vào tháng mười năm ngoái đã buộc tội đối với 18 giám đốc điều hành và nhân viên của ngân hàng quốc doanh vì tiếp tay cho 5 người nước ngoài trong một vụ vay lớn mà giá trị lên tới 2.75 nghìn tỷ đồng (120.800.000 $).

18 người Việt Nam bao gồm cựu CEO Phạm Thanh Tân và phó giám đốc là Kiều Trọng Tuyến của ngân hàng Agribank. Các nghi phạm nước ngoài đang được truy nã.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục