Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Điện - Điện tử
  4. Một công ty Việt Nam xây dựng nhà máy điện từ năng lượng gió bất chấp khủng hoảng về giá

Một công ty Việt Nam xây dựng nhà máy điện từ năng lượng gió bất chấp khủng hoảng về giá

11/08/2015
Mức trung cấp

Vietnamese firm starts building 4th wind power plant despite pricing woes

Industry insiders say government's pricing rules fail to boost investment in new energy sources

A power company in Binh Thuan Province in central Vietnam this week started work on a wind power plant, which is scheduled to go into operation next year. 

Binh Thuan Wind Power Company said the plant, the third in the province and fourth in the country, is going to occupy 400 hectares of the coastal province.

The first stage of the project will cost around VND1 trillion (US$46 million) to have 12 turbines installed for a combined output of 24 megawatts.

Vietnam is running three wind power plants including two in Binh Thuan and another in the Mekong Delta’s Bac Lieu Province, with a total capacity of 54 MW.

The country now depends on hydropower plants for up to 40 percent of its electricity demand.

It has been taking steps to develop cleaner and more sustainable energy sources. It plans to have 1,000 MW of wind power by 2020.

Investors have committed to build more than 45 wind power projects to generate more than 4,800 MW in total, but most of them are still on paper.

Binh Thuan and its neighboring province Ninh Thuan, both with high potential for wind power, this year revoked several delayed projects.

The government’s pricing rules require state-owned Electricity of Vietnam to pay wind power plants 7.8 US cents a kWh, roughly the average retail price in the country.

But Bui Van Thinh, vice chairman of the Binh Thuan Province Wind Power Association, told news website Saigon Times Online that the pricing support is still not enough to draw investment.

The association has requested the government to raise the price to 10 US cents this year and 12 US cents in 2017.

Source: Thanhnien News

 

 

Một công ty Việt Nam bắt đầu xây dựng nhà máy điện năng lượng từ gió thứ 4 bất chấp khủng hoảng về giá

Người trong ngành cho rằng quy tắc định giá của chính phủ đã dẫn đến sự thất bại trong việc thúc đẩy đầu tư vào các nguồn năng lượng mới

Một công ty điện lực ở tỉnh Bình Thuận trong tuần này đã bắt đầu xây dựng một nhà máy điện gió, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm tới.

Công ty Điện gió Bình Thuận cho biết dự án này là cái thứ ba trong địa bàn tỉnh Bình Thuận và thứ tư trong cả nước, có diện tích khoảng 400 ha.

Giai đoạn đầu tiên của dự án sẽ có chi phí khoảng 1 nghìn tỷ đồng (46 triệu USD) sẽ có 12 tuabin được cài đặt với đầu ra tổng cộng là 24 Megawatt.

Việt Nam đang vận hành ba nhà máy điện gió bao gồm hai nhà máy ở Bình Thuận và một nhà máy ở tỉnh Bạc Liêu, với tổng công suất 54 MW.

Nhu cầu về điện ở Nước ta hiện tại có 40% là dựa vào thủy điện.

Hiện nay Việt Nam đang có những bước để phát triển các nguồn năng lượng sạch và bền vững hơn. Theo dự định sẽ có 1.000 MW điện gió cho đến năm 2020.

Các nhà đầu tư đã cam kết sẽ xây dựng hơn 45 dự án điện gió để tạo ra hơn 4.800 MW trong tổng số, nhưng hầu hết trong số đó vẫn còn nằm trên giấy.

Bình Thuận và tỉnh lân cận là Ninh Thuận, cả hai đều có tiềm năng lớn về năng lượng gió, năm nay đã thu hồi một số dự án bị trì hoãn.

Quy tắc định giá của chính phủ yêu cầu Công ty điện lực Quốc gia Việt Nam trả cho các nhà máy điện gió 7,8 US cent một kWh, xấp xỉ giá bán lẻ trung bình của cả nước.

Nhưng ông Bùi Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng gió tình Bình Thuận trao đổi với trang web tin tức Saigon Times Online rằng sự hỗ trợ giá cả như vậy vẫn chưa đủ để thu hút đầu tư.

Hiệp hội đã yêu cầu chính phủ tăng giá đến 10 cent Mỹ trong năm nay và 12 cent Mỹ vào năm 2017.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục