Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Hạ tầng - Kỹ thuật
  4. Một đường ống nước bị vỡ khiến nhiều hộ gia đình ở Hà Nội thiếu nước dùng

Một đường ống nước bị vỡ khiến nhiều hộ gia đình ở Hà Nội thiếu nước dùng

26/08/2015
Mức căn bản

Yet another water pipe rupture leaves Hanoi families high and dry

The city now can provide water to only one of its central districts every day

Many families in downtown Hanoi have been struggling for days to find enough water as the city’s supply dropped sharply after the main pipeline broke again last week.

Hanoi Water Limited Company now can provide water to only one of its 12 central districts every day. That means a lot of households will have to take turns to face supply cuts. 

Its supply capacity has fallen 70 percent to around 13,000 cubic meters after the Song Da Water Pipeline ruptured Thursday last week, the 13th time since 2012. The problem has not been completely fixed.

“People should notice the supply schedule for their area so they can store water for the other days,” the company said in a statement.

The company also sent water trucks once in a while to areas where it could not pump water to and people have to bring as many buckets as they can to fetch the water home.

Many locals said they could only store enough water for cooking and had to come to their relatives in a different district to use the bathroom or take a shower.

Hanoi authorities plan to meet with the state-owned Vinaconex, the pipeline builder, this week to urge them to build another pipe. 

Investigators from the Ministry of Public Security last May arrested two directors at the construction firm for the constant ruptures.

The $70-million pipe system, which runs 45.8 kilometers, started serving Hanoi households in 2009. Around 70,000 families in the capital city suffered water service disruptions for up to three days in each rupture.

Vinaconex first blamed the ruptures on “the weak ground” that led to the collapses.

But investigation suggested that the pipes are of poor quality and not able to sustain the water flow pressure.

Source: Thanhnien News

 

 

Một đường ống nước bị vỡ khiến nhiều hộ gia đình ở Hà Nội thiếu nước dùng

Thành phố hiện tại chỉ có thể cung cấp nước cho một trong số các quận ở trung tâm mỗi ngày

Nhiều gia đình ở trung tâm thành phố Hà Nội phải vật vã để tìm đủ nước dùng mỗi ngày vì nguồn cung cấp nước của thành phố đã giảm mạnh sau khi đường ống dẫn chính đã bị vỡ thêm một lần nữa vào tuần trước.

Công ty TNHH nước Hà Nội hiện nay chỉ có thể cung cấp nước cho một trong số 12 quận ở trung tâm mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là rất nhiều hộ gia đình sẽ phải lần lượt đối mặt với việc mất nước dùng.

Khả năng cung cấp đã giảm đi 70% xuống còn khoảng 13.000 mét khối sau khi đường ống nước Sông Đà bị vỡ trong tuần trước, đây là lần thứ 13 kể từ năm 2012. Vấn đề vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.

"Mọi người nên chú ý đến kế hoạch cung cấp nước cho khu vực của họ để có thể lưu trữ nước cho các ngày khác" công ty cho biết trong một thông báo.

Công ty cũng gửi xe tưới nước một lần đến các khu vực nơi mà nó không thể bơm nước đến và người dân phải mang theo nhiều loại thùng chứa để lấy nước về nhà.

Nhiều người dân địa phương cho biết họ chỉ có thể trữ đủ nước để nấu ăn và phải đến nhà người thân của họ trong một quận khác để tắm giặt.

Các nhà chức trách ở Hà Nội lên kế hoạch để làm việc với Vinaconex, đơn vị xây dựng đường ống, trong tuần này để thúc đẩy họ tiến hành xây dựng đường ống khác.

Các điều tra viên của Bộ Công an vào cuối tháng 5 đã bắt giữ hai giám đốc của công ty xây dựng vì liên quan đến việc đường ống nước liên tục bị vỡ nói trên.

Hệ thống đường ống có giá trị 70 triệu USD, dài 45,8 km, bắt đầu phục vụ các hộ gia đình Hà Nội trong năm 2009. Khoảng 70.000 hộ gia đình ở thủ đô bị thiếu nước dùng khoảng ba ngày mỗi lần ống bị vỡ.

Vinaconex đổ lỗi cho "mặt đất yếu" là nguyên nhân gây ra các lần vỡ ống.

Nhưng theo điều tra cho rằng các đường ống có chất lượng kém và không thể duy trì áp lực nước chảy.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục