Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Một khu nghỉ dưỡng ở Nha Trang bị phạt do ngăn cấm người đi bộ trên bãi biển

Một khu nghỉ dưỡng ở Nha Trang bị phạt do ngăn cấm người đi bộ trên bãi biển

08/05/2015
Mức căn bản

Resort in Nha Trang fined for banning tourists, residents from walking on beach

Authorities in Khanh Hoa have imposed a VND30 million (US$1,398) fine on Evason Ana Mandara Resort, situated on Tran Phu Street in its capital city of Nha Trang, for prohibiting tourists and city dwellers from strolling on a beach adjacent to the resort.

Ngo Khac Thinh, vice head of Nha Trang City's Urban Management Office, told Tuoi Tre (Youth) newspaper on Wednesday that the act is wholly wrong and intolerable as beaches are public space.

In response to tips-off from tourists, the office's inspectors, who disguised themselves as tourists, were chased away by Evason Ana Mandara Resort security guards while walking past the beach next to the facility on Monday afternoon.

Thinh added the offence is not unprecedented.

"The resort's management made a commitment last year to stop such infringements, but has continued to do so until now. So we decided to penalize them this time," he noted.

Nguyen Dinh Quyen, a local, lamented that he and others are driven away by the resort's guards every morning when they jog past the beach.

On Wednesday, Pham Duy Hung, a representative of the Member Board of Sovico Khanh Hoa Co., which manages Evason Ana Mandara Resort, told Tuoi Tre that the resort's warden booths were set up in 1997 to ensure safety for local residents and tourists and facilitate rescue efforts.

They thus sought permission from the city's Urban Management Office to retain such booths.

Hung added that his resort does not forbid locals and tourists from strolling on the beach.

Regarding the Urban Management Office's warnings last year, Hung admitted to the violation, which he put down to the company's shortcomings in personnel training.

Source: tuoitrenews.vn

 

 

Khu nghỉ dưỡng ở Nha Trang bị phạt vì cấm khách du lịch và địa phương đi bộ trên bãi biển.

Chính quyền tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra mức phạt 30 triệu đồng (1398 đô la) đối với khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara , nằm trên phố Trần Phú ở trung tâm thành phố Nha Trang vì cấm khách du lịch và người dân thành phố đi dạo quanh bờ biển gần khu vực của khu nghỉ dưỡng.

Ông Ngô Khắc Thịnh, Chủ tịch ủy ban thành phố Nha Trang , đã có bài phát biển trước báo tuổi trẻ vào ngày thứ tư rằng hành động này là hoàn toàn sai trái và không thể chịu đựng được vì bãi biển là không gian công cộng.

Đáp lại những ý kiến của khách du lịch, người của phòng giám sát đã cải trang thành khách du lịch và bị đuổi đi bởi nhân viên bảo vệ của khu nghỉ dưỡng Evason Mandara trong khi đang đi bộ qua vào chiều ngày thứ hai.

Ông Thịnh nói tiếp là sự ngăn cản này chưa từng thấy bao giờ.

Ông nói: "Giám đốc khu nghỉ dưỡng đã cam kết sẽ dừng những vi phạm này lại vào năm ngoái , nhưng lại tiếp tục thực hiện đến tận bây giờ. Bởi vậy chúng tôi quyết định xử phạt lần này".

Nguyễn Đình Quyền, một người dân địa phương phàn nàn rằng ông và những người khác bị bắt đi ra chỗ khác bởi bảo vệ của khu nghỉ dưỡng khi họ đi bộ qua bãi biển mỗi sáng.

Vào ngày thứ tư, Pham Duy Hưng, người đại diện cho hội đồng thành viên công ty Sovico Khánh Hòa nơi quản lý khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara nói với báo tuổi trẻ rằng khu nghỉ dưỡng này được thành lập vào năm 1997 và đảm bảo sự an toàn cho người dân địa phương cũng như du khách và tạo thuận lợi cho nỗ lực cứu trợ tại bờ biển.

Do đó họ xin phép ban quản lý đô thị cho họ giữ lại những gian hàng như vậy.

Ông Hùng nói thêm rằng khu nghỉ dưỡng của ông ấy không ngăn cấm du khách và dân địa phương đi dạo trên bãi biển.

Liên quan tới lời cảnh báo của văn phòng quản lý đô thị năm ngoái, Ông Hưng chấp nhận hành vi vi phạm của mình, điều mà ông gán cho là do sự thiếu sót của công ty trong việc huấn luyện nhân sự.

 

Dịch bởi: smilea166

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục