Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Một người Nga bị bắt giữ tại sân bay Việt Nam vì buôn lậu 6,5 kg cocain từ Dubai

Một người Nga bị bắt giữ tại sân bay Việt Nam vì buôn lậu 6,5 kg cocain từ Dubai

23/11/2015
Mức căn bản

Russian arrested at Vietnam airport for smuggling 6.5 kilos of cocaine from Dubai

The 25-year-old said a strange man paid him $1,000 to carry the drug through different countries

A photo from Tan Son Nhat customs unit shows an officer checking the quilt a Russian used to hide cocaine in his luggage on November 15, 2015.

Customs officers at Tan Son Nhat Airport on Sunday arrested a Russian man for smuggling around 6.5 kilograms of cocaine from Dubai into Vietnam.

The officers said they found the suspect luggage of the 25-year-old and demanded to check it. They then found a quilt and three jackets and the large amount of drug inside them.

The suspect, whose identity has been withheld, said a strange man paid him US$1,000 to carry the drug from Chile through different countries including Russia, Brazil and the UAE, before Vietnam.

Vietnam has some of the world’s toughest drug laws. Those convicted of smuggling more than 600 grams of heroin or cocaine face the death penalty.

The production or sale of 100 grams of heroin or 300 grams of other illegal narcotics is also punishable by death.

Source: Thanhnien News

 

 

Một người Nga bị bắt giữ tại sân bay Việt Nam vì buôn lậu 6,5 kg cocain từ Dubai

Thanh niên 25 tuổi cho biết một người đàn ông lạ trả anh 1.000 USD để mang theo ma túy qua các nước khác nhau.

Một bức ảnh từ đơn vị Hải quan Tân Sơn Nhất cho thấy một sĩ quan kiểm tra chăn một người Nga sử dụng để che giấu cocaine trong hành lý của mình vào ngày 15 tháng 11 năm 2015.

Nhân viên hải quan tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày Chủ Nhật đã bắt giữ một người đàn ông Nga vì buôn lậu khoảng 6,5 kg cocaine từ Dubai vào Việt Nam.

Các viên chức cho biết họ đã thấy nghi ngờ hành lý của thanh niên 25 tuổi và yêu cầu được kiểm tra. Sau đó, họ tìm thấy một cái chăn và 3 cái áo và số lượng lớn ma túy bên trong chúng.

Nghi phạm bị giữ lại, cho biết một người đàn ông lạ trả anh 1.000 USD để mang ma túy từ Chile thông qua quốc gia khác nhau bao gồm cả Nga, Brazil và UAE, trước khi đến Việt Nam.

Việt Nam có luật liên quan đến ma túy nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Buôn lậu hơn 600 gram heroin hay cocaine sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Sản xuất hoặc bán 100 gram heroin hoặc 300 gam chất ma tuý bất hợp pháp khác cũng sẽ bị trừng phạt bằng tử hình.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục