Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Ngư dân Việt Nam cho biết bị tàu Trung Quốc đâm trúng

Ngư dân Việt Nam cho biết bị tàu Trung Quốc đâm trúng

23/06/2016
Mức căn bản

Vietnamese fishermen report being hit by Chinese boat

They said the attack could have sunk their boat

A Quang Ngai fisherman shows the damages on his boat after it was hit by a Chinese boat on June 16, 2016. Photo: Hien Cu/Thanh Nien

Fishermen from Quang Ngai Province in central Vietnam have reported being attacked by Chinese boats when they were sailing in Vietnamese waters around Hoang Sa (Paracel) Islands.

Nguyen Tuan, the 50-year-old boat captain, filed a complaint to local coast guards after coming back to shore Saturday.

Tuan said his boat with eight men aboard were chased and hit by three Chinese boats during the journey from May 23.

On Thursday, one of them chased his boat for three hours before suddenly ramming into it at around noon, breaking it on the right side.

The Chinese boat sailed around for another 15 minutes before leaving, Tuan said.

A crew member said they were panicked and were screaming a lot after being hit.

“We were afraid that the boat would sink. If the Chinese boat hit us one more time, we might have died,” he said.

The crew members also provided video footage of the attack.

Quang Ngai coast guards are still investigating their complaint. The province’s fishing association has promised to provide financial support to fix the boat.

The QNg 95821TS fishing boat reaches Tinh Ky fishing prot in Quang Ngai Province on June 18, 2016, two days after it was hit by a Chinese boat while sailing in Vietnamese waters around Hoang Sa (Paracel) Islands. Photo: Hien Cu/Thanh Nien

Source: Thanhnien News

 

 

Ngư dân Việt Nam cho biết bị tàu Trung Quốc đâm trúng

Họ cho biết cuộc tấn công có thể đánh chìm tàu của họ.

Một ngư dân Quảng Ngãi cho thấy những thiệt hại trên thuyền của mình sau khi bị một tàu Trung Quốc đâm trúng vào ngày 16 tháng 6, năm 2016. Ảnh: Hiền Cua / Thanh Niên

Ngư dân từ tỉnh Quảng Ngãi ở miền trung Việt Nam đã báo cáo rằng họ bị tấn công bởi tàu Trung Quốc khi đang ở trong vùng biển của Việt Nam xung quanh quần đảo Hoàng Sa.

Nguyễn Tuấn, thuyền trưởng 50 tuổi, đã nộp đơn khiếu nại đến Ban bảo vệ bờ biển địa phương sau khi trở lại vào bờ hôm thứ Bảy.

Ông Tuấn cho biết tàu của ông với tám người đàn ông trên tàu đã bị rượt đuổi và tấn công bởi ba tàu Trung Quốc trong suốt cuộc hành trình từ ngày 23 Tháng Năm.

Hôm thứ năm, một trong số đó đã đuổi theo tàu của ông trong ba giờ liền trước khi đột nhiên đâm vào tàu của ông vào khoảng giữa trưa, khiến bên phải tàu bị vỡ.

Chiếc tàu Trung Quốc này đã lòng vòng xung quanh thêm 15 phút trước khi rời đi, ông Tuấn nói.

Một thành viên trong đoàn cho biết họ đã hoảng sợ và la hét rất nhiều sau khi bị tấn công.

"Chúng tôi sợ rằng thuyền sẽ bị chìm. Nếu các tàu Trung Quốc tấn công chúng tôi một lần nữa, chúng tôi có thể đã chết" ông nói.

Thành viên phi hành đoàn cũng cung cấp đoạn video của cuộc tấn công.

Ban bảo vệ bờ biển Quảng Ngãi vẫn đang điều tra khiếu nại. Hiệp hội đánh bắt cá của tỉnh đã hứa sẽ hỗ trợ tài chính để ngư dân sửa chữa tàu.

Tàu cá QNg 95821TS đến được cảng cá Tịnh Kỳ, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 18 Tháng Sáu năm 2016, hai ngày sau khi bị tấn công bởi một chiếc thuyền Trung Quốc trong khi đang hoạt động trong vùng biển của Việt Nam xung quanh quần đảo Hoàng Sa. Ảnh: Hiền Cu / Thanh Niên

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục