Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Người Nhật học tiếng Anh với các bài diễn văn của TT Obama

Người Nhật học tiếng Anh với các bài diễn văn của TT Obama

16/03/2015
Mức căn bản

Japan learns English from Obama speech textbook

President-elect Barack Obama's speeches are proving a best-seller in Japan -- as an aid to learning English.

An English-language textbook, "The Speeches of Barack Obama," has sold more than 400,000 copies in two months, a big hit in a country where few hit novels sell more than a million copies a year.

"Speeches by presidents and presidential candidates are excellent as listening tools to learn English, because their contents are good and their words are easy to catch," said Yuzo Yamamoto of Asahi Press, which produced the best-selling text book.

The 95-page paperback features Obama's speeches in English from the 2004 Democratic National Convention and during the Democratic Party primaries.

The 1,050 yen ($12) book, which includes a CD of the speeches, tops the bestseller list on bookseller Amazon's Japanese Website, www.amazon.co.jp

"Readers have sent in postcards saying that when they heard the speeches, they were so moved and cried even though they don't understand English very well," Yamamoto said. He said lawmakers from Japan's main opposition Democratic Party had bought the book to study Obama's speeches.

Following Obama's inauguration on Tuesday, Asahi Press plans to issue a sequel that includes his inaugural address, as well as President John F. Kennedy's 1961 inaugural speech. It will also feature a reading of President Abraham Lincoln's Gettysburg address of 1863.

By Michael Watson (Reuter)

 

 

Người Nhật học tiếng  Anh với các bài diễn văn của TT Obama

Tuyển tập các bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Barack Obama đang trở thành mặt hàng bán chạy ở Nhật. Nhiều người dân nước này coi đây là công cụ học tiếng Anh hiệu quả.

Cuốn sách có tựa: "Các bài phát biểu của Barack Obama" đã bán được hơn 400.000 bản trong vòng hai tháng. Đây là con số kỷ lục tại Nhật - nơi chỉ có một vài cuốn tiểu thuyết bán được trên 1 triệu bản một năm.

"Diễn văn của các tổng thống và ứng viên tổng thống là công cụ hiệu quả để luyện tập kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh vì nội dung của chúng rất hay và ngôn từ dễ nhớ", Yuzo Yamamoto - đại diện nhà xuất bản Asahi, cho biết.

Cuốn sách dày 95 trang của nhà xuất bản trên là tổng hợp các bài phát biểu của Obama bằng tiếng Anh kể từ Đại hội đảng Dân chủ toàn quốc năm 2004 cho đến quá trình vận động tranh cử vào Nhà Trắng.

Quyển sách này được bán với giá 12 USD, có kèm đĩa CD. Nó đang dẫn đầu danh sách các tác phẩm bán chạy trên trang Amazon ở Nhật.

"Độc giả gửi cho chúng tôi thiệp nói rằng họ rất xúc động, thậm chí đã khóc khi nghe diễn văn của ông ấy cho dù họ không hiểu tiếng Anh lắm", Yamamoto nói. Ông cũng cho hay một số nghị sĩ của đảng Dân chủ Nhật đã đặt mua cuốn sách.

Nhà xuất bản tuyên bố sẽ sớm phát hành một cuốn nữa về Obama. Dự kiến nó sẽ bao gồm bài phát biểu đầu tiên trong cương vị tổng thống Mỹ của ông, cùng diễn văn nhậm chức của John F. Kennedy năm 1961 và Abraham Lincoln năm 1863.

Dịch bởi: Ngọc Quỳnh

 

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục