Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Nhà đầu tư Trung Quốc trả 400 triệu USD cho cổ phần của Manchester City

Nhà đầu tư Trung Quốc trả 400 triệu USD cho cổ phần của Manchester City

23/02/2016
Mức căn bản

Chinese investors pay 400 million for Manchester City stake

A consortium of Chinese investors is spending $400 million (265 million pounds) to take a stake of more than 13 percent in the group that owns soccer clubs including Manchester City and New York City FC, expanding the country's financial involvement in the game.

The consortium includes China Media Capital (CMC) Holdings and CITIC Capital and the deal values the City Football Group at $3 billion, City Football Group said in a statement on Tuesday.

As part of the deal, new shares will be issued in City Football Group in addition to ones owned by Sheikh Mansour's Abu Dhabi United Group.

Ruigang Li, the chairman of CMC, will join the board of the City Football Group.

The capital from the share acquisition will be used by City Football Group to fund its China growth, further international business expansion opportunities and on infrastructure.

Khaldoon Al Mubarak, Chairman of City Football Group, said: "Football is the most loved, played and watched sport in the world and in China, the exponential growth pathway for the game is both unique and hugely exciting. We have therefore worked hard to find the right partners and to create the right deal structure to leverage the incredible potential that exists in China, both for CFG and for football at large."

Investment from Sheikh Mansour has transformed the fortunes of Manchester City since 2008 and the club won the English Premier League in 2012 and 2014.

As part of its international expansion, City Football Group now also includes New York City FC, Melbourne City FC and a stake in Japan's Yokohama F. Marinos.

Chinese property conglomerate Dalian Wanda this year bought a 20 percent stake in Spanish club Atletico Madrid.

Source: Tuoitre News

 

 

Nhà đầu tư Trung Quốc trả 400 triệu USD cho cổ phần của Manchester City

Một nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc đang chi 400 triệu USD để mua hơn 13% cổ phần của tập đoàn sở hữu hai câu lạc bộ bóng đá là Manchester City và New York City FC, mở rộng sự liên quan tài chính của nước này trong môn thể thao này.

Đơn vị liên doanh bao gồm Truyền thông Capital Trung Quốc (CMC) và CITIC Capital và một thỏa thuận trị giá 3 tỷ USD, City Football Group cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Là một phần của thỏa thuận, cổ phiếu mới sẽ được phát hành trong tập đoàn City Football ngoài những người thân thuộc sở hữu của Abu Dhabi United Group Sheikh Mansour.

Ruigang Li, chủ tịch của CMC, sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của tập đoàn City Football.

Vốn từ việc mua lại cổ phần sẽ được sử dụng bởi tập đoàn City Football để tài trợ cho sự tăng trưởng của nó ở Trung Quốc, hơn nữa cơ sở hạ tầng và cơ hội kinh doanh quốc tế sẽ được mở rộng

Khaldoon Al Mubarak, Chủ tịch của tập đoàn City Football, cho biết: "Bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhất, được chơi và xem nhiều trên thế giới và ở Trung Quốc, đường tăng trưởng theo cấp số nhân cho trò chơi vừa đặc biệt và vô cùng thú vị này. Do đó chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để tìm các đối tác và để tạo ra các cấu trúc nhằm tận dụng tiềm năng đáng kinh ngạc tồn tại ở Trung Quốc, cho cả CFG và bóng đá nói chung ".

Nguồn đầu tư từ Sheikh Mansour đã làm thay đổi vận mệnh của Manchester City kể từ năm 2008 và câu lạc bộ đã giành được giải thưởng Premier League trong năm 2012 và 2014.

Là một phần của việc mở rộng tầm quốc tế của mình, tập đoàn City Fooball ngày nay cũng bao gồm cả New York City FC, Melbourne City FC và cổ phần tại Yokohama F. Marinos của Nhật Bản.

Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Dalian Wanda năm nay đã mua 20 phần trăm cổ phần trong câu lạc bộ Tây Ban Nha là Atletico Madrid.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục