Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Nhân viên sân bay Hà Nội bị bắt vì trộm cắp hành lý

Nhân viên sân bay Hà Nội bị bắt vì trộm cắp hành lý

09/07/2015
Mức căn bản

Hanoi airport worker arrested for luggage theft

Aviation authorities have strengthened anti-theft measures following a raft of recent complaints

A worker at Hanoi's Noi Bai airport has been taken into custody on suspicion of carrying out at least nine luggage thefts, the city police said Tuesday.

Nguyen Quoc Thang, 27, started working for Noi Bai International Airport Ground Services, a subsidiary of the state-owned Vietnam Airlines Corporation, in 2009.

At the time of arrest he was tasked with supervising the handling of luggage and cargo.

His earliest alleged theft the police could track was on November 1 last year when he stole four cell phones worth VND8 million (US$366.5) from a consignment belonging to the military-owned telecommunications company Viettel.

Since then he allegedly stole things like perfumes, fashion accessories, cell phones and cameras on eight other occasions and sold them for more than VND176 million ($8,000).

The police said Thang could have colluded with other workers in carrying out the thefts.

Thang's arrest comes more than a month after the Civil Aviation Authority of Vietnam pledged to crack down on luggage theft at airports, an issue that has been in the news following a slew of passenger complaints.

In fact, speaking at a meeting Monday, Lai Xuan Thanh, chief of the aviation agency, said thanks to bolstered preventive measures there have been no complaints recently.

Source: Thanhnien News

 

 

Nhân viên sân bay Hà Nội bị bắt vì trộm cắp hành lý

Nhà chức trách sân bay đã tăng cường các biện pháp chống trộm sau một loạt những khiếu nại gần đây.

Một nhân viên tại sân bay Nội Bài Hà Nội đã bị bắt giam vì tình nghi đã thực hiện ít nhất chín vụ trộm cắp hành lý, cảnh sát thành phố cho biết.

Nguyễn Quốc Thắng, 27 tuổi, đã bắt đầu làm việc cho bộ phận mặt đất tại Sân bay Quốc tế Nội Bài - một công ty con của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, vào năm 2009.

Tại thời điểm bị bắt, Thắng được giao nhiệm vụ giám sát việc xử lý hành lý và hàng hóa.

Hành vi trộm cắp của Thắng bị cáo buộc lần đầu với cảnh sát là từ ngày 01 tháng mười một năm ngoái, khi anh đã đánh cắp bốn điện thoại di động trị giá 8 triệu đồng (366,5 USD) từ một lô hàng thuộc sở hữu của công ty viễn thông quân đội Viettel.

Kể từ đó, anh còn bị cáo buộc đã đánh cắp những thứ như nước hoa, phụ kiện thời trang, điện thoại di động và máy ảnh trong tám lần khác và bán chúng với giá hơn 176 triệu (8,000 USD).

Cảnh sát cho biết Thắng có thể đã cấu kết với các công nhân khác trong việc thực hiện các vụ trộm cắp.

Thắng bị bắt giữ sau hơn một tháng kể từ khi Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cam kết sẽ trừng trị thẳng tay trộm cắp hành lý tại sân bay, một vấn đề mà đã được đưa tin sau một loạt các khiếu nại của hành khách.

Thực tế, trong một phát biểu tại cuộc họp vào thứ hai, ông Lại Xuân Thanh, giám đốc của cơ quan hàng không cho biết, nhờ đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa đã có không có khiếu nại gần đây.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục