Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Những khách sạn đặc biệt tại Việt Nam

Những khách sạn đặc biệt tại Việt Nam

07/12/2015
Mức trung cấp

Special hotels in Vietnam

Capsule hotels, pipe hotels and tent hotels offer unusual experiences to tourists during your time in Vietnam.

Pipe-shaped hotels in Dalat

Photo: VNE

With beautiful views and reasonable rent of about VND250,000 a night for two, this hotel is well suited for backpackers.

This is the Circle Hostel with 10 colorful rooms in Da Lat. You have to book at least one week in advance to get a room there.

Capsule hotel in Nha Trang and Saigon

The capsule hotel in Nha Trang. Photo: baokhanhhoa

A capsule hotel was inaugurated in Nha Trang in late October. Hotels Asia Home launched the Asia Hotel in late October, the first of its kind in Nha Trang.

The capsules are designed as spacecrafts, using steel and ABS plastic structure, which are luxurious, comfortable, and modern.

The hotel offers 56 small bedrooms with an area of approximately 2 m2. Each capsule is for a person, equipped with a television, air conditioner, safety box, wifi service and firefighting equipment inside.

This kind of bedrooms are suitable for backpackers or those on business frequently. In November, the charge will be discounted 20%.

There is also a capsule hotel on Bui Vien Street, District 1, HCM City, named Hong Kong Kaiteki, which is also the first capsule hotel in Vietnam.

 The capsule hotel in HCMC. Photo: kaitekihotel

With six floors built on about 60 m2 of surface, the hotel has 60 bedrooms. The area of each room is 2.5 m2, enough for a person to sleep. The charge for one night is VND175,000 ($8).

Although the bedroom is very small, guests are still provided with conveniences like a bed, air conditioning, hair dryer, mini bar, television, headsets, laptops desk and free wifi. Luggage will be left in the closet with pass code.

The hotel is divided into areas for men and women to avoid inconveniences in daily life. Each area is divided into two, one side is a capsule and the other side toilets.

Tent hostel in Lagi, Binh Thuan

Photo: VNE

With a rent of VND150,000 per night, this hotel attracts a lot of tourists for its interesting and unique features.

On a great beach, lovely tents of different colors are arranged. There are various kinds and sizes of tents for couples or families. You will have a different experience when lying right by the sea.

Tent hotel on Co To Island

Photo: VNE

With 18 houses built with environmentally friendly materials as wood and palm leaves, the Coto Eco Lodge resort is very attractive for tourists for amenities and closeness to nature.

The wooden houses facing the sea are very airy and fresh. The rent for one night is about VND800,000.

Source: VIETNAMNET

 

 

Những Khách sạn đặc biệt tại Việt Nam

Khách sạn kén, khách sạn dạng ống và khách sạn lều mang lại các trải nghiệm khác biệt cho khách du lịch trong thời gian lưu lại Việt Nam.

Khách sạn hình ống ở Đà Lạt

Ảnh: VNE

Với khung cảnh đẹp và giá thuê hợp lý khoảng 250.000 đồng một đêm cho hai người, khách sạn này rất thích hợp cho du lịch.

Circle Hostel với 10 phòng đầy màu sắc tại thành phố Đà Lạt. Bạn phải đặt trước ít nhất một tuần để có được một phòng ở đó.

Khách sạn Kén ở Nha Trang và Sài Gòn

Khách sạn kén ở Nha Trang. Ảnh: baokhanhhoa

Một khách sạn kén đã được khánh thành ở Nha Trang vào cuối tháng Mười. Khách sạn Asia Home đã cho ra mắt Asia Hotel vào cuối tháng Mười, doanh nghiệp đầu tiên kinh doanh loại hình này ở Nha Trang.

Các phòng kén được thiết kế như tàu vũ trụ, sử dụng thép và các cấu trúc bằng nhựa ABS với hình thức sang trọng, thoải mái và hiện đại.

Khách sạn có 56 phòng ngủ nhỏ với diện tích khoảng 2 m2 mỗi phòng. Mỗi kén như vậy dành cho một người, được trang bị một 1 tivi, máy lạnh, két sắt, wifi và thiết bị chữa cháy.

Đây là loại phòng ngủ rất thích hợp cho khách du lịch hoặc những người đi lại thường xuyên. Trong tháng mười một, giá sẽ được giảm 20%.

Ngoài ra còn có một khách sạn kén ở đường Bùi Viện, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, tên là Hồng Kông Kaiteki, đó cũng là khách sạn kén đầu tiên tại Việt Nam.

Khách sạn kén tại TP.HCM. Ảnh: kaitekihotel

Với sáu tầng được xây dựng trên mặt bằng khoảng 60 m2, khách sạn có 60 phòng ngủ. Diện tích mỗi phòng là 2,5 m2, đủ không gian để ngủ cho một người. Gía phòng cho một đêm là 175,000 đồng.

Mặc dù phòng ngủ khá nhỏ, khách hàng vẫn được cung cấp đầy đủ các tiện nghi như một chiếc giường, máy lạnh, máy sấy tóc, tủ lạnh nhỏ, tivi, tai nghe, bàn để máy tính xách tay và wifi miễn phí. Hành lý sẽ được để trong tủ quần áo có mã khóa.

Khách sạn được chia thành các khu vực dành riêng cho nam và nữ để tránh những phiền phức trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi khu vực được chia thành hai bên, một bên là kén và nhà vệ sinh sẽ ở phía bên kia.

Khách sạn Lều ở Lagi, Bình Thuận

Ảnh: VNE

Với giá thuê 150.000 đồng mỗi đêm, khách sạn này thu hút rất nhiều khách du lịch vì o các tính năng thú vị và độc đáo của nó.

Trên một bãi biển tuyệt vời, những chiếc lều đáng yêu với nhiều màu sắc khác nhau. Những chiếc lêu có nhiều loại và kích cỡ khác nhau dành cho các cặp vợ chồng hoặc cả gia đình. Bạn sẽ có một trải nghiệm khác biệt khi nằm ngủ ngay bên bờ biển.

Khách sạn lều trên đảo Cô Tô

Ảnh: VNE

Với 18 ngôi nhà được xây dựng bằng loại vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ và lá cọ, khu nghỉ mát Coto Eco Lodge rất hấp dẫn đối với du khách nhờ các tiện nghi và gần gũi với thiên nhiên.

Những ngôi nhà bằng gỗ nhìn ra phía biển rất thoáng mát và trong lành. Giá thuê cho một đêm là khoảng 800,000 đồng.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục